Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 12:07 PM (GMT+7)

Hơn 200 học bổng dành cho tân sinh viên

Trường ĐH Mở TP HCM là một trong số trường thu hút rất đông các sinh viên theo học bởi trường hoạt động theo quy chế công lập, đào tạo theo phương thức "mở" nhằm thực hiện chủ trương của Nhà nước về "xã hội hoá giáo dục", đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong những năm qua, ngành giáo dục đã có những bước đổi mới liên tục nhờ huy động mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển giáo dục, từng bước chuyển sang mô hình giáo dục mở, xây dựng nền giáo dục hiện đại, tiếp cận trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới. Trường ĐH Mở TP HCM đã thu hút rất đông các sinh viên theo học  vì là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam hoạt động theo quy chế công lập, đào tạo theo phương thức "mở" nhằm thực hiện chủ trương của Nhà nước về "xã hội hoá giáo dục", đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao

Hơn 200 học bổng dành cho tân sinh viên - 1

Trường đã đổi mới trong công tác giảng dạy và học tập, và khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam là trường đại học đa ngành, đào tạo đa cấp. Các khoa đào tạo của trường ngày càng đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Hiện nay trường đang có 11 khoa, gồm 16 ngành đào tạo gồm:

- Khối kỹ thuật, gồm các ngành: Khoa học máy tính; Hệ thống thông tin quản lý; Xây dựng; ngành Quản lý xây dựng; và Ngành Công nghệ sinh học.

- Khối ngành kinh tế - quản trị kinh doanh, gồm: Ngành Quản trị kinh doanh; Kinh tế; Luật kinh tế; Tài chính - Ngân hàng; Kế toán - Kiểm toán.

- Khối ngành Xã hội, gồm: Ngành Xã hội học; Ngành Công tác xã hội; và Ngành Đông Nam Á.

- Khối ngành Ngoại ngữ, gồm: Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và ngành Ngôn ngữ Nhật

Với mục tiêu giáo dục hiện đại áp dụng khoa học kỹ thuật vào giảng dạy nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của sinh viên, dựa trên chất lượng, hiệu quả. Trường thường xuyên cập nhật đổi mới phương pháp giảng dạy và nội dung chương trình đào tạo để đáp ứng mục đích học tập đa dạng của cộng đồng. Với phương pháp dạy lấy người học làm trung tâm, tăng cường thực hành vận dụng đã giúp sinh viên nâng cao trình độ, thích ứng với sự biến đổi nhanh chóng của xã hội. Nhà trường xây dựng đội ngủ giảng viên nhiệt tình và tận tâm và tạo môi trường học tập năng động và thân thiện.

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi học tập với các giảng viên, sinh viên trong và ngoài nước góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường. Các buổi huấn luyện chuyên đề kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn được nhà trường tổ chức giúp các bạn sinh viên có thể trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tự tin hơn trong việc khám phá bản thân, tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm phù hợp sau khi ra trường.

Hơn 200 học bổng dành cho tân sinh viên - 2

Nhà trường luôn chú trọng nâng cao cơ sở vật chất cho đào tạo, sinh viên được học cơ sở vật chất khang trang và có trang bị máy lạnh.

Với nguồn kinh phí từ Nhà trường, hàng loạt các hoạt động vì cộng đồng của sinh viên được thực hiện qua các đoàn thể (Đoàn TNCSHCM, Hội SVVN….), như Chương trình dạy ứng dụng thông tin cho người cao tuổi (hợp tác với Đoàn TNCSHCM TpHCM), Chương trình mùa hè xanh… Sinh viên tham gia các chương trình được tính điểm rèn luyện, một trong những tiêu chí đánh giá sinh viên khi ra trường.

Ngoài ra nhà trường còn có chính sách hỗ trợ sinh viên như: Hỗ trợ việc làm cho sinh viên, giới thiệu thực tập tổ chức tham quan nhà máy, công ty, giới thiệu việc làm bán thời gian, toàn thời gian. Cấp học bổng khuyến học cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.  Năm học 2015-2016, Trường ĐH Mở TP HCM có nhiều chương trình học bổng  và chính sách về học phí dành cho Tân Sinh viên khóa 2015. Tân SV khóa 2015 sẽ được tham gia các loại học bổng như học bổng tài năng, học bổng khuyến khích học tập và học bổng vượt khó dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tốt. Tỷ lệ Tân SV nhận học bổng sẽ chiếm gần 20% số lượngtuyển sinh của nhà trường.

Cụ thể là :

- 20 suất học bổng tài năng sẽ dành cho các bạn Thủ khoa, á khoa của trường cũng như các bạn có điểm trúng tuyển vào các ngành học trường cao nhất và có những thành tích đặc biệt về hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học ….. Mức học bổng sẽ là 200%, 180%,150% và 120% học phí.

- 300 suất học bổng khuyến khích học tập được cấp trên tiêu chí điểm trúng tuyển vào trường  và xét từ cao xuống thấp đến hết số suất học bổng.

- 200 suất học bổng vượt khó dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tốt

Việc miễn giảm học phí đối với tân sinh viên thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo theo quy định, ngoài phần hỗ trợ học phí của nhà nước, nhà trường sẽ cấp bù toàn bộ phần chênh lệch học phí giữa học phí quy định của nhà nước và của trường. Bên cạnh đó, các SV này vẫn được nhận các học bổng nếu đạt đủ điều kiện.

Hơn 200 học bổng dành cho tân sinh viên - 3

Thời kỳ hội nhập sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm với nhiều yêu cầu cao hơn đối với người lao động, với tiêu chí tuyển dụng cao hơn đòi hỏi nguồn nhân lực phải có nhiều kỹ năng khác ngoài kiến thức chuyên môn như: khả năng giao tiếp, sử dụng vi tính, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo, kỹ năng tìm hiểu và xử lý thông tin. Trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, việc cải tiến chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy là một trong những nhiệm vụ cấp bách hiện nay đối với các trường đại học, các cơ sở đào tạo nhân lực nói chung và trường Đại học Mở TP.HCM nói riêng.

Thông tin liên hệ:

Trường Đại học Mở Tp. HCM, 97 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp. HCM.

Điện thoại: 08.39300372; 08.39300072; 08.39300210 (Ext: 600, 123)

Email: tuyensinh@ou.edu.vn

Website: tuyensinh.ou.edu.vn

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
“Hết lao tâm khổ tứ” vì bệnh rối loạn tiêu hóa lâu năm Rối loạn tiêu hóa lâu năm chính là mầm mống của các bệnh...
Mamamy – Khăn ướt đi đầu về công nghệ, vượt trội khác biệt về chất Thị trường khăn ướt Việt Nam là thị trường mới mẻ và nhiều...
Cách chữa đau nửa đầu 10 năm không thuốc Tây Đau nửa đầu (tên quốc tế là Migraine hay đau đầu vận mạch)...