Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 18/10/2017 11:10 AM (GMT+7)

Hơn 2.000 học sinh đồng diễn điệu nhảy rửa tay với xà phòng

Ngày 15/10, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức buổi lễ hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Giữ đôi bàn tay sạch vì thế hệ tương lai”, với sự tham gia của 2.000 học sinh và thầy cô giáo tại Hà Nội.

Từ năm 2008 đến nay, Việt Nam đã hưởng ứng tích cực ngày “Thế giới rửa tay với xà phòng” với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh. Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy đã đồng hành cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo suốt nhiều năm trong hành trình bảo vệ sức khỏe và vệ sinh cho người dân và trẻ em Việt Nam với mục tiêu “Xây dựng thói quen rửa tay với xà phòng, góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho 25 triệu người dân Việt Nam tính đến năm 2020”.

Chương trình hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” hàng năm đã trở thành một trong những hoạt động nổi bật của dự án chiến lược dài hạn hợp tác giữa Quỹ Unilever Việt Nam, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo giai đoạn 2012-2016.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hiệp Quốc (UNICEF), 88% các trường hợp tử vong do tiêu chảy ở trẻ em có liên quan đến tình trạng vệ sinh kém và thiếu nước sạch. Tiêu chảy và viêm phổi là hai bệnh chính có liên quan đến việc lây truyền các mầm bệnh qua bàn tay và là nguyên nhân gây tử vong cho khoảng 1,7 triệu trẻ em trên thế giới hàng năm. Ngoài ra vệ sinh kém cũng góp phần làm gia tăng các bệnh như tay chân miệng, bệnh ngoài da, bệnh giun sán… Tại Việt Nam, theo niên giám thống kê y tế, bệnh tiêu chảy cũng là bệnh có tỷ lệ mắc cao thứ hai ở nước ta.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu lên thực trạng trong vấn đề vệ sinh của người dân: “Rửa tay với xà phòng, một việc làm tưởng chừng như rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nhưng trên thực tế việc tỷ lệ người dân rửa tay thường xuyên với xà phòng còn thấp, kể cả trong các cơ sở y tế”. Vì thế, việc tuyên truyền, giáo dục hành vi vệ sinh cho người dân, đặc biệt là các em học sinh sẽ góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe vì tương lai một Việt Nam khỏe mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Rửa tay với xà phòng thường xuyên giúp giảm tới 35-47% nguy cơ nhiễm các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn… Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn được hiểu như vắc-xin hiệu quả, tiết kiệm mà lúc cũng có thể thực hiện để bảo vệ sức khỏe.”

Hơn 2.000 học sinh đồng diễn điệu nhảy rửa tay với xà phòng - 1

Các vị đại biểu thực hiện nghi thức rửa tay cam kết hành động vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn

Cũng tại sự kiện, hơn 2.000 em học sinh trường tiểu học Kim Đồng và Hoàng Hoa Thám trên địa bàn TP. Hà Nội cùng tham gia điệu nhảy đồng diễn “Rửa tay với xà phòng” để thể hiện tinh thần quyết tâm đem thói quen rửa tay với xà phòng đến với nhiều người hơn, từ đó bảo vệ sức khỏe của hàng triệu bàn tay Việt.

Hơn 2.000 học sinh đồng diễn điệu nhảy rửa tay với xà phòng - 2

Màn đồng diễn điệu nhảy “Rửa tay với xà phòng” của hơn 2.000 em học sinh tại buổi lễ

Hơn 2.000 học sinh đồng diễn điệu nhảy rửa tay với xà phòng - 3

Các em học sinh dán hình năng lượng bạc lên chai Lifebuoy khổng lồ nhằm thể hiện quyết tâm duy trì thói quen rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy cam kết sẽ tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác chiến lược dài hạn để “Cải thiện vệ sinh và sức khỏe của người dân Việt Nam” và “Phát triển trường học Xanh – Sạch – Khỏe” trong giai đoạn 5 năm tiếp theo 2017 – 2022.

Hơn 2.000 học sinh đồng diễn điệu nhảy rửa tay với xà phòng - 4

Đại diện Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận bảng tài trợ tượng trưng từ Quỹ Unilever Việt Nam, thể hiện cam kết chung tay đồng hành trong giai đoạn tiếp theo với tổng ngân sách khoảng 184 tỷ đồng.

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày “Thế giới rửa tay với xà phòng”, nhãn hàng Lifebuoy mang sân chơi khoa học Lifebuoy bạc đến các trường tiểu học với nhiều hoạt động thú vị, góp phần vào việc giáo dục, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh và tự giác bảo vệ sức khỏe cho những mầm non tương lai của đất nước.

Đại diện Quỹ Unilever Việt Nam chia sẻ: “Suốt hơn 9 năm qua, chúng tôi không ngừng nỗ lực, đầu tư và sáng tạo những hình thức, hoạt động tuyên truyền hiệu quả để đồng hành cùng Bộ Y tế cùng các ban ngành Trung ương, địa phương các cấp góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam. Năm nay, hưởng ứng ngày “Thế giới rửa tay với xà phòng”, Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy cùng với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phấn đấu tiến gần hơn đến mục tiêu hoàn thành sứ mệnh cải thiện thói quen vệ sinh rửa tay với xà phòng, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của 25 triệu người Việt tới năm 2020.”

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...