Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/12/2019 09:55 AM (GMT+7)

Hơn 70 tuổi vẫn sống khỏe với K phổi sau 8 năm phát bệnh

Nhận được kết luận K phổi giai đoạn cuối, bà Nguyễn Thị Bích bàng hoàng ngã khụy. Bà quyết định đưa ông Đinh Văn Trượng về điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng thời cùng gia đình bàn bạc sẵn chuyện hậu sự cho chồng. Ấy vậy mà sau gần 8 năm, người đàn ông “đã được lo sẵn hậu sự” vẫn sống khỏe mạnh như chưa từng mắc bạo bệnh.

Hơn 70 tuổi vẫn sống khỏe với K phổi sau 8 năm phát bệnh - 1

Ông Đinh Văn Trượng và bà Nguyễn Thị Bích

Giật mình hơn 40 năm không ốm đau, nay đối mặt với “án tử”

Về thôn Đanh, xã Bằng An, huyện Quế Võ, Bắc Ninh để hỏi đường vào nhà nguyên Chủ tịch công đoàn huyện Quế Võ, bà Nguyễn Thị Mài hào hứng: “Ngày nào mà hội người cao tuổi chúng tôi chả qua nhà ông Trượng trò chuyện, ca hát. Ông ấy là một trong những cán bộ hưu năng nổ nhất cái xã này”.

Ở tuổi 69 chưa phải là cái tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng bản thân ông Trượng lại là một trường hợp hiếm có khi trở về từ cõi chết sau những ngày dài điều trị bệnh. “Tháng 5/2013, sau khi ho dữ dội nhiều ngày không khỏi, tôi lên bệnh viện K để thăm khám thì các bác sĩ nghi ngờ có khối u ở phổi. Sau 15 ngày nằm viện theo dõi và chụp chiếu rồi tiến hành các xét nghiệm, sinh thiết, tôi bàng hoàng nhận được kết luận: K phổi giai đoạn 4” – Ông Đinh Văn Trượng ngưng câu hát, nhấp chén trà, nhớ lại những ngày đối diện “cửa tử”.

Hơn 40 năm công tác chưa từng bị ốm đau nhưng khi đối diện giữa sự sống và cái chết cũng trải qua đủ mọi cung bậc của cảm xúc: bàng hoàng, lo lắng, gồng mình mạnh mẽ, rồi lại tuyệt vọng…

“Nó là biến cố lớn nhất của gia đình tôi. Tôi chỉ biết ôm các con mà khóc. Gia đình thì nghèo, quanh năm bám mặt với đồng ruộng nên bị ung bướu là cầm chắc cái chết rồi” – Bà Nguyễn Thị Bích ngồi kế bên cũng rưng rưng hai mắt nhớ lại những ngày đưa chồng về bệnh viện đa khoa tỉnh rồi bàn bạc với các con để lo “hậu sự”.

Hơn 70 tuổi vẫn sống khỏe với K phổi sau 8 năm phát bệnh - 2

Sự sống “đâm chồi” đã 8 mùa xuân, kể từ ngày tưởng chết

Cuối năm 2013, ông Đinh Văn Trượng xin về nhà điều trị ngoại trú, bà Bích cũng vì thế bỏ ruộng đồng mấy tháng trời ở nhà chăm chồng đến mức kiệt quệ: “Thấy chồng ngày càng gầy yếu đi sau mấy đợt truyền hóa chất, tôi không ăn ngủ được. Nhưng biết làm sao, vẫn phải sống thôi. Tôi bình tâm động viên chồng, tạm quên đi cơn bạo bệnh để tìm thêm hy vọng sống”.

Thương vợ, ông Trượng bắt đầu dành thời gian đi bộ mỗi ngày từ 1-2 tiếng men theo cánh đồng lúa. “Lúa non mùa này thơm lắm, đi chân trần trên con đường đất lúc sớm tinh mơ, tôi thấy mình thanh thản hẳn. Thời trẻ sống trong chiến tranh còn chẳng sợ bom đạn, bây giờ lúc tuổi già lại phải sợ bệnh tật sao? Ấy thế là tôi bắt đầu mày mò tìm đường sống”.

Tháng 10 năm 2016, may mắn biết tin và tham gia hội thảo khoa học Công bố kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC thành CumarGold Kare, trực tiếp chia sẻ bệnh tình với các chuyên gia, được tư vấn tỉ mỉ về tình trạng sức khỏe, ông Trượng đã đặt trọn niềm tin vào sản phẩm. Sau 6 tháng uống CumarGold Kare, sức khỏe của ông được cải thiện rõ rệt, sau mỗi lần hóa xạ trị ông không bị các tác dụng phụ hành hạ. Các đợt kiểm tra hàng tháng tại bệnh viện đều cho kết quả tốt, các chỉ số ổn định.

Hơn 70 tuổi vẫn sống khỏe với K phổi sau 8 năm phát bệnh - 3

“Hàng xóm cứ bảo đúng là 1 kỳ tích. Nhưng nói thật, ông nhà tôi có được sức khỏe như hôm nay là nhờ tinh thần lạc quan, không chịu đầu hàng số phận và tìm được một sản phẩm tốt như CumarGold Kare đồng hành trong cuộc chiến chống lại ung bướu. Đều đặn hàng tháng, tôi thường gọi lên tổng đài 1800 8019 để cập nhật về tình trạng sức khỏe và đặt mua thêm sản phẩm. Giờ thì gia đình tôi đã quên hẳn câu chuyện “lo hậu sự” 8 năm trước rồi” – bà Nguyễn Thị Bích mỉm cười.

CumarGold Kare - Kế thừa công trình nghiên cứu hỗ trợ ung bướu đầu tiên tại Việt Nam được cấp bằng sáng chế độc quyền

CumarGold Kare được phát triển từ công trình nghiên cứu về phức hệ Nano FGC, bao gồm Nano (Fucoidan, NotoGingseng, Curcumin) của TS Hà Phương Thư, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, giúp giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, hỗ trợ quá trình điều trị ung bướu.

Hơn 70 tuổi vẫn sống khỏe với K phổi sau 8 năm phát bệnh - 4

Sau 10 năm nghiên cứu và chứng minh hiệu quả tiền lâm sàng, 3 năm đánh giá tác dụng thực tế, với tính mới và tính sáng tạo bởi công nghệ bào chế, Phức hệ Nano FGC trong CumarGold Kare vinh dự là công trình nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ cho bệnh nhân ung bướu, được cấp Bằng độc quyền sáng chế số 22424, do Cục Sở Hữu Trí Tuệ - Bộ KH&CN Việt Nam ký quyết định ngày 30/10/2019.

Hơn 70 tuổi vẫn sống khỏe với K phổi sau 8 năm phát bệnh - 5

Trước đó, với công trình nghiên cứu về phức hệ Nano FGC trong CumarGold Kare, TS Hà Phương Thư đã vinh danh được vinh danh với Giải thưởng L'Oreal UNESCO năm 2012, Top “50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017” do Forbes Việt Nam bình chọn và Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Đồ Cúng Tâm Linh Việt - Dịch vụ đồ cúng cô hồn tháng 7 trọn gói giá rẻ Cúng cô hồn tháng 7 là một trong những tục lệ có từ lâu đời....