Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:55 PM (GMT+7)

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 13

Ngày 08/12/2018 - Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam - Honda Y-E-S Award (Young Engineer and Scientist Award) 2018, năm thứ 13.

Với mong muốn tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học & công nghệ từ năm 2006, Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Công ty Honda Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách, Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp triển khai giải thưởng Honda Y-E-S dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ trên toàn quốc.

Giải thưởng Honda Y-E-S (Young Engineer and Scientist) năm 2018

Giải thưởng Honda Y-E-S chính thức khởi động và nhận hồ sơ từ tháng 4 năm 2018. Với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc, trong vòng 3 tháng, Văn phòng Quản lý Giải thưởng đã nhận được 103 hồ sơ của các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết.

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 13 - 1

Ông Lê Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đôc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam phát biểu

DANH SÁCH 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC LIÊN KẾT THAM GIA GIẢI THƯỞNG Honda Y-E-S  (xem tại đây)

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là Viết luận và Phỏng vấn. Sau 3 Vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất thuộc 7 trường Đại học.

DANH SÁCH 10 SINH VIÊN ĐOẠT GIẢI THƯỞNG HONDA Y-E-S 2018  (xem tại đây)

Để vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất đại Giải Honda Y-E-S 2018, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao giải Honda dành cho kĩ sư và nhà khoa học Việt Nam lần thứ 13 vào ngày 8 tháng 12 năm 2018 tại Hà Nội.

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 13 - 2

10 gương mặt xuất sắc nhất nhận Giải thưởng Honda Y-E-S 2018

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 13 - 3

Ông Motofumi Nakajima - Trợ lý Giám đốc Lĩnh vực Hành chính tặng hoa cảm ơn đại diện 10 Trường đại học liên kết

Thông tin chung về Giải thưởng Honda Y-E-S và Phần thưởng Y-E-S Plus

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Công ty Honda Việt Nam, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học Công nghệ và 10 trường đại học liên kết. Hằng năm, Giải thưởng tìm kiếm và trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy Honda do Công ty Honda Việt Nam tài trợ cho 10 sinh viên xuất sắc nhất. Sau đó, những sinh viên này sẽ có cơ hội nhận tiếp Phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 01 năm trong vòng 04 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng. Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi hoàn thành thời gian thực tập, nếu ứng viên tiếp tục trở lại Nhật học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ được nhận thêm 3.000 USD hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu.

Qua 13 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda Y-E-S đã ghi nhận những kết quả đáng tự hào với tổng số 1.141 hồ sơ ứng tuyển cùng 130 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại Lễ Trao giải hàng năm và đã có 40 thí sinh tiếp tục nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus (riêng trong năm 2018 đã có tới 10 ứng viên tiếp tục nhận Phần thưởng này) để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Có thể nói, nhiều thí sinh của Honda Y-E-S và Y-E-S Plus trong suốt 13 năm qua đã có những thành công nhất định và rất nhiều trong số đó đã quay trở về Việt Nam để tiếp tục cống hiến cho nền Khoa học công nghệ nước nhà

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...