Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 13:55 PM (GMT+7)

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 14

Ngày 7/12 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam - Honda Y-E-S Award (Young Engineer and Scientist's Award) 2019, năm thứ 14.

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 14 - 1

10 bạn sinh viên xuất sắc đạt giải 2019

Giải thưởng được lập ra từ năm 2006, qua 13 năm đã có 130 thí sinh vinh dự đón nhận Giải thưởng Honda Y-E-S. Nhiều thí sinh đạt giải Honda Y-E-S hiện nay đã và đang tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu hoặc công tác tại các viện, các trường đại học, các công ty lớn về Khoa học, Công nghệ cả trong nước và nước ngoài.

Giải thưởng Honda Y-E-S (Young Engineer and Scientist) 2019

Giải thưởng Honda Y-E-S 2019 chính thức khởi động và nhận hồ sơ từ tháng 5 năm 2019. Trong vòng gần 3 tháng, Văn phòng Quản lý Giải thưởng đã nhận được 124 hồ sơ của các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết.

Danh sách 10 trường đại học liên kết tham gia

Giải thưởng Honda Y-E-S 2019

STT

Trường Đại học

 1.  

Đại học Bách Khoa Hà Nội

 1.  

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

 1.  

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

 1.  

Đại học Giao thông Vận tải

 1.  

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

 1.  

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

 1.  

Đại học Khoa học tự nhiên – TP HCM

 1.  

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh

 1.  

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

 1.  

Đại học Khoa học – Đại học Huế

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là Viết luận và Phỏng vấn. Ở vòng Viết luận, bằng những kiến thức và lập luận của bản thân, các bạn sinh viên cần nêu lên quan điểm của mình về vấn đề: “Khi phát triển công nghệ mới hướng tới sự phát triển bền vững, các nhà sáng chế và nhà khoa học thường quan tâm trước hết đến lợi ích kinh tế, tác động xã hội và sự tương tác với môi trường. Tuy nhiên, sự kết hợp một cách hài hòa các mục tiêu này không đơn giản và nhiều khi các mục tiêu này có những lợi ích khác nhau, thậm chí nhiều trường hợp là đối kháng. Bạn hãy trình bày một hệ quan điểm nào có thể kết hợp hài hòa các mục tiêu này, trên cơ sở ví dụ của 1 số doanh nghiệp trong ngành ô tô xe máy”. Tại vòng phỏng vấn, các thí sinh phải thể hiện khả năng tư duy, lập luận cũng như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp trước Hội đồng Tuyển chọn. Sau 3 Vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất thuộc các trường Đại học liên kết.

Danh sách 10 sinh viên đoạt giải thưởng Honda Y-E-S 2019

STT

Họ tên

Trường Đại học

 1.  

Nguyễn Ngọc Khang

Đại học Bách Khoa Hà Nội

 1.  

Hoàng Lê Diệu Hường

Đại học Bách Khoa Hà Nội

 1.  

Vũ Thị Oanh

Đại học Bách khoa Hà Nội

 1.  

Võ Huỳnh Nhân

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

 1.  

Trần Gia Quốc Bảo

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

 1.  

Huỳnh Tiến Đạt

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

 1.  

Lưu Anh Bảo

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

 1.  

Trần Minh Phương Nam

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

 1.  

Trương Tấn Sang

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

 1.  

Nguyễn Linh Chi

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Để vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao giải Honda dành cho kĩ sư và nhà khoa học Việt Nam lần thứ 14 vào ngày 07 tháng 12 năm 2019 tại Hà Nội.

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 14 - 2

Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 14 - 3

Ông Lê Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các thí sinh và sinh viên cũng đã có cơ hội được nghe đại diện các cơ quan hàng đầu về Khoa học, Công nghệ tại Việt Nam chia sẻ quan điểm trong các lĩnh vực chuyên môn của mình, giúp các bạn có thêm định hướng để phát triển xa hơn trên con đường nghiên cứu khoa học.

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 14 - 4

BTC tặng hoa cùng bằng khen cho các sinh viên đạt giải

Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 14 - 5

BTC tặng hoa cảm ơn các trường

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Công ty Honda Việt Nam, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học Công nghệ và 10 trường đại học liên kết. Qua 14 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda Y-E-S đã ghi nhận những kết quả đáng tự hào với tổng số 1.265 hồ sơ ứng tuyển cùng 140 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại Lễ Trao giải hàng năm và đã có 43 thí sinh tiếp tục nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus (riêng trong năm 2019 đã có tới 5 ứng viên tiếp tục nhận phần thưởng này) để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Có thể nói, nhiều thí sinh của Honda Y-E-S và Y-E-S Plus trong suốt 14 năm qua đã có những thành công nhất định và rất nhiều trong số đó đã quay trở về Việt Nam để tiếp tục cống hiến cho nền Khoa học công nghệ nước nhà.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
6 món đồ không thể thiếu trong ba lô đi nhà trẻ mỗi ngày của bé Thức uống dinh dưỡng là một trong những món đồ mẹ nên chuẩn...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...