Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 09:41 AM (GMT+7)

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc

Cập nhật những thông tin mới nhất từ buổi họp báo giới thiệu Công nghệ truy xuất nguồn gốc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Sáng nay, buổi họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc của thương hiệu Anka đã diễn ra tại Gem center, TPHCM với sự tham gia của đông đảo các khách mời.

9:00: Đông đảo khách mời đã đến tham dự và chờ đợi buổi giới thiệu về công nghệ truy xuất nguồn gốc độc đáo này.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 1

Hoa hậu Hương Giang có mặt trong sự kiện.

9:30: MC Thùy Linh chào đón quan khách đến tham dự buổi họp báo giới thiệu về công nghệ truy xuất nguồn gốc lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam của thương hiệu Anka.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 2

Ông Nguyễn Hiếu Liêm - Phó Chủ tịch tập đoàn Nova, chủ tịch hội đồng quản trị Anova Milk phát biểu.

Ông Nguyễn Hiếu Liêm - Phó chủ tịch tập đoàn Nova, chủ tịch hội đồng quản trị Anova Milk chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa hai tập đoàn Nova và Kerry. Sự hợp tác của 2 tập đoàn này đã tạo nên sự ra đời của thương hiệu sữa Anka.

9:40: Bà Fiona Quinn - Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam phát biểu. Bà chia sẻ về quá trình thiết lập quan hệ ngoại giao mật thiết gần 20 năm giữa Ireland và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành sữa. Bà Fiona Quinn đã có những phát biểu về công nghiệp sữa của Ireland.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 3

Bà Fiona Quiin.

Ireland nổi tiếng là nơi sản xuất thức uống và thực phẩm chất lượng cao nhất cho thị trường toàn cầu, với sản lượng đủ để nuôi tám lần dân số của Ireland. Ireland được các công ty thực phẩm và đồ uống lớn như Danone, Coca-Cola, PepsiCo, Abbott Nutrition, Ferrero, SYSCO, Mondelez, Aryzta, Nestlé Nutrition.. chọn là căn cứ chiến lược để xâm nhập vào thị trường châu Âu hay toàn cầu.

Chất lượng thực phẩm và thức uống của Ireland dựa vào lợi thế chính về tự nhiên và môi trường: môi trường sạch và xanh, cảnh quan đẹp tạo ra những nguyên liệu tốt nhất thế giới. Những ưu thế này còn được hỗ trợ bởi hệ thống sản xuất mạnh bao gồm sức khỏe vật nuôi, khả năng truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm cũng như cải tiến liên tục thông qua nghiên cứu và đổi mới trong các lĩnh vực như năng suất, chế biến thực phẩm bền vững, sức khoẻ và dinh dưỡng.

9:50: Những hình ảnh về Đất nước Ireland xinh đẹp với sự xuất hiện của nữ diễn viên nổi tiếng Saoirse Una Ronan được hiện lên trên một bộ phim ngắn.

9:55: Bà Võ  Thúy Anh - TGĐ Anova Milk phát biểu về công nghệ truy xuất nguồn gốc độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Theo Luật Thực phẩm của Ireland và EU, Truy xuất Nguồn gốc là khả năng xác định và theo dõi một loại thực phẩm, thức ăn cho động vật, động vật hoặc hợp chất dùng để sản xuất thực phẩm qua tất cả các giai đoạn từ sản xuất, xử lý đến phân phối.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 4

Hoa hậu Hương Giang và Diễn viên Jennifer tại sự kiện

Vào cuối năm 2012, GS1 Ireland bắt đầu làm việc với BIM và SFPA để phối hợp thực hiện đánh giá những quy trình tốt nhất trên toàn thế giới trong việc sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc, cân đo và dán nhãn. GS1 đã làm việc với BIM và SFPA để thống nhất một giải pháp Truy xuất Nguồn gốc áp dụng cho toàn ngành và đáp ứng những yêu cầu của Châu Âu về vấn đề dán nhãn và chia sẻ thông tin thực phẩm. Điều này có thể thỏa mãn những yêu cầu về thông tin trong tương lai từ khách hàng và người tiêu dùng nội địa cũng như quốc tế.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 5

Bà Võ  Thúy Anh - TGĐ Anova Milk

Bà Thúy Anh nhấn mạnh việc các sản phẩm Anka được thu hoạch trực tiếp từ hệ thống 3.450 trang trại truyền thống. Bà giới thiệu ông Joe Moriarty, giám đốc quản lý trang trại Ireland vừa bay từ Ireland đến tham dự buổi họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc của thương hiệu Anka. Ông Joe Moriarty giới thiệu mô hình trang trại xanh Anka Ireland cũng như bí quyết từ mô hình này để cho ra nguồn sữa tinh túy, đạt chất lượng hàng đầu.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 6

Ông John Macnamara, đại diện nông dân trang trại xanh Anka Ireland

Sau phần trình bày của ông Joe Moriarty, giám đốc quản lý trang trại ở Ireland, một đoạn phim ngắn đã được trình chiếu về trang trại xanh Anka để quan khách hiểu hơn về cách nuôi bò sữa theo truyền thống nông nghiệp của Ireland.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 7

Ông Joe Moriarty, giám đốc quản lý trang trại ở Ireland

10: 10: Ông John Macnamara, đại diện nông dân trang trại xanh Anka Ireland đến tham dự buổi họp báo và chia sẻ thêm với các khách mời về nghệ thuật chăm sóc bò sữa đã được lưu truyền qua 5 thế hệ tại Ireland.

10:30: TS. Satya Jonalagadda, giám đốc dinh dưỡng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng, tập đoàn Kerry chia sẻ về quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm Anka cũng như sản phẩm này được thiết kế phù hợp với thể trạng, nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt theo từng độ tuổi khác nhau của trẻ em Việt Nam thế nào.

10:50: Sau phần trình bày của bà Satya Jonalagadda, bà Thúy Anh trở lại sân khấu để tóm tắt về công nghệ truy xuất. Công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm này còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại là xu hướng xuất hiện từ lâu trên thị trường thế giới trong ngành thực phẩm nói chung và ngành sữa nói riêng. Với công nghệ này, Anka đã tiên phong trả "quyền được biết" cho người tiêu dùng. Từ bây giờ, người tiêu dùng có thể quyết định mua sản phẩm sau khi đã biết rõ xuất xứ nguyên liệu, công nghệ sản xuất, quy trình và đường đi của sản phẩm.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 8

11:00: Bà Thúy Anh công bố khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam đánh giá về sự phù hợp của sữa Anka trên 1.000 trẻ trên 2 tuổi tại 4 thành phố lớn. Khảo sát này cho thấy thông tin gây bất ngờ khi đến 80% các bà mẹ không tự tin chọn mua sữa bột cho con trong lần đầu tiên. Điều này phần nào khẳng định công nghệ truy xuất nguồn gốc của Anka thật sự là giải pháp để các bà mẹ yên tâm khi chọn sữa cho con.

Khảo sát này cũng cho biết đa phần trẻ thấy êm bụng và chịu sữa khi thử sữa bột của Anka.

11:05: Bà Ngô Thị Diễm Trang trao giấy chứng nhận cho đại diện công ty Anova Milk và tập đoàn Kerry. Bà Võ Thúy Anh, Tổng giám đốc Anova Milk và ông John Reilly, Phó chủ tịch phát triển kinh doanh toàn cầu của tập đoàn Kerry, đã lên sân khấu để nhận giấy chứng nhận này.

Hot: Họp báo giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc - 9

11:10: Đại diện thương hiệu Anka bao gồm đại diện của tập đoàn Nova và Kerry lên sân khấu trả lời hỏi đáp từ truyền thông.

11:30: Buổi họp báo kết thúc.

Linh Võ

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...