Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/05/2018 11:00 AM (GMT+7)

HVA hỗ trợ các dự án DN khởi nghiệp sáng tạo và tham gia vào lĩnh vực Fintech

Công ty cổ phần đầu tư HVA được thành lập ngày 19/05/2010, và niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà nội tháng 07/2015.

Bắt đầu từ ĐHĐCĐ thường niên 2017, CTCP Đầu tư HVA (HNX: HVA) đã có những thay đổi lớn như: Tái cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, chuyển đổi mô hình kinh doanh từ cung cấp các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sang phát triển theo hướng dịch vụ tài chính với nghiệp vụ chính là đầu tư; tư vấn tài chính và thực hiện các dự án Fintech ứng dụng công nghệ Blockchain; Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong việc xây dựng tổ chức và triển khai thực hiện huy động vốn; tư vấn quản trị chiến lược doanh nghiệp, tư vấn mua bán hợp nhất và sáp nhập doanh nghiệp, các dịch vụ thị trường vốn, dịch vụ định mức tín nhiệm, và hợp tác đầu tư các dự án công nghệ.

HVA hỗ trợ các dự án DN khởi nghiệp sáng tạo và tham gia vào lĩnh vực Fintech - 1

Từ những chuyển đổi về mô hình công ty, HVA cũng hướng đến các dự án nhằm hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng. Một trong số đó là khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp và Gọi vốn cộng đồng “FundGo” vào ngày 1/1/2018. Qua đó, HVA sẽ thực hiện gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) cho dự án "Cho vay ngang hàng trên nền tảng blockchain" trên FundGo.

Trước đó, HVA có quyết định thành lập Hội đồng xếp nhiệm tín nhiệm kể từ ngày 15/12/2017. Danh sách hội đồng này gồm 5 thành viên; trong đó nổi bật là nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước ông Nguyễn Đoan Hùng và Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc của công ty xếp hạng tín nhiệm PhilRatings bà Angelica B. Viloria.

HVA đã tiến hành triển khai Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Dịch vụ xếp hạng tín nhiệm Philippines (Philratings) vào tháng 3/2018. Theo đó Philratings sẽ phối hợp với HVA trong việc xin cấp giấy phép hoạt động xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam; Philratings sẽ đào tạo và hỗ trợ HVA triển khai xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam đồng thời triển khai trao đổi thành viên Hội đồng xếp hạng tín nhiệm giữa hai bên trong quá trình hoạt động.

HVA hỗ trợ các dự án DN khởi nghiệp sáng tạo và tham gia vào lĩnh vực Fintech - 2

Sự kiện HVA đồng tổ chức lễ ra mắt dự án VNDC ngày 10/03/2018 tại TP Hồ Chí Minh đã đánh dấu bước hợp tác chiến lược quan trọng của HVA với Công ty CP TRUSTpay; Công ty Cổ phần Điện tử Kinh tế Việt Nam – Vinagroups, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển DGroup để chính thức trở thành cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần Quản lý tài sản số (DAMH). Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hứa hẹn đem lại lợi ích cao cho các cổ đông HVA.

Bên cạnh đó HĐQT của HVA cũng đã Quyết định thành lập “Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo” hoạt động theo quy định tại Nghị định 38/2018/NĐ-CP ngày 11/03/2018 của Chính phủ nhằm đầu tư cho các startup gọi vốn thông qua FundGo và các đối tác.

Theo kế hoạch từ cuối năm 2017, HVA sẽ tiến hành IBO dự án IZIchain – Dự án kết nối nguồn vốn và nhà đầu tư toàn cầu để phát triển 3 lĩnh vực trên hệ sinh thái: Số hoá tài sản và sàn giao dịch tài sản số, triển khai mô hình cho vay ngang hàng - P2P lending và trao đổi các loại tài sản số với IZI tokens trên sàn giao dịch của IZIchain. Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa then chốt và mang lại tính lịch sử cho Blockchain Việt Nam nói chung và Cryptocurrency nói riêng với vốn huy động toàn cầu khoảng 650.000.000 USD. Đây là nguồn lực tài chính mạnh mẽ để HVA thúc đẩy xây dựng một hệ thống Blockchain mang tính lịch sử.

Trong tương lai gần, HVA với mô hình quản trị doanh nghiệp tiên tiến và hiệu quả cùng với việc triển khai đồng bộ các dự án khởi nghiệp sáng tạo cộng với các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước sẽ góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của HVA, gia tăng giá trị cho cổ đông và đối tác.

Xem thông tin chi tiết về HVA tại: hvaib.com

Xem thông tin chi tiết về dự án IZIchain tai: izichain.io

HVA – Kết nối giá trị, vươn tới tương lai!

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...