Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 06:55 AM (GMT+7)

Khác biệt khi học GD Mầm non, GD Tiểu học tại ĐH Đông Á

Trường ĐH Đông Á chính thức tuyển sinh hai ngành học mới Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học, đào tạo theo chương trình chất lượng cao chuẩn Nhật Bản và Hoa Kỳ, bảo đảm việc làm đầu ra sau tốt nghiệp... Dưới đây là những khác biệt lớn khi học ngành Sư phạm tại ĐH Đông Á.

Học với chuyên gia

Là chương trình ưu việt, thí điểm đào tạo giáo sinh theo mô hình chất lượng cao của Bộ GD&ĐT đầu tiên tại miền Trung, Khoa Sư phạm ĐH Đông Á sở hữu đội ngũ giảng viên và chuyên gia giáo dục STEM trong và ngoài nước có trình độ cao, từng tu nghiệp ở các nước Hoa Kỳ, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản,...và có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là có khả năng truyền cảm hứng, tạo động lực cho SV.

TS. Maynard Yutzy-Nguyên hiệu trưởng, GĐ điều hành các trường quốc tế tại Mỹ, Nhật, Hồng Kông và Việt Nam chia sẻ sự khâm phục và kỳ vọng về hướng phát triển nghề nghiệp rõ rệt của giáo sinh mà CTĐT sư phạm tại ĐH Đông Á mang lại. Cũng từ sự đồng điệu trong cách nghĩ và cách làm đột phá này, TS. Maynard đã nhận lời tham gia đội ngũ tư vấn phát triển chương trình đào tạo giảng viên khoa Sư phạm và chương trình quốc tế của trường cấp 1,2,3.

Khác biệt khi học GD Mầm non, GD Tiểu học tại ĐH Đông Á - 1

SV thực hành trực tiếp trong hệ thống trường song ngữ chất lượng cao Sakura-Olympia dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Nhật, Mỹ...

Chương trình học chất lượng theo phương pháp Nhật Bản, Hoa Kỳ

CTĐT Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học tại ĐH Đông Á đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo giáo viên chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngành sư phạm, xây dựng lòng yêu nghề, yêu trẻ và thái độ sống tích cực, trường tập trung nâng cao trình độ ngoại ngữ cho SV, giúp SV có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát để đáp ứng nhu cầu nhân sự ngày càng tăng trong các trường mầm non, tiểu học chất lượng cao và trường mầm non, tiểu học quốc tế. SV được đảm bảo một nền tảng tiếng Anh tốt (TOIEC>550) thông qua việc tăng thời lượng giờ học ngoại ngữ bên cạnh một số môn và hoạt động do giảng viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Chương trình được thiết kế lồng ghép và cập nhật nội dung, phương pháp của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật, New Zealand và Mỹ do các chuyên gia nước ngoài và các giảng viên của trường thiết kế, bám sát việc phát triển các kỹ năng quan trọng phục vụ nghề nghiệp. SV được đào tạo theo hướng thực hành với thời lượng lên đến 2/3 toàn khóa và được thực hành trực tiếp trong hệ thống trường song ngữ chất lượng cao Sakura-Olympia.

Khác biệt khi học GD Mầm non, GD Tiểu học tại ĐH Đông Á - 2

Khác biệt khi học GD Mầm non, GD Tiểu học tại ĐH Đông Á - 3

Các chuyên gia hướng dẫn giáo sinh phương pháp giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật, Mỹ

Đảm bảo việc làm lương cao tại nhật và Việt Nam

Với chiến lược hợp tác quốc tế nhằm đảm bảo việc làm đầu ra cho SV, đến nay đã có 66 thỏa thuận hợp tác được ký kết và triển khai với các đối tác uy tín, đem lại trên 3.000 vị trí việc làm tại các DN lớn trong và ngoài nước cho SV các ngành tại ĐH Đông Á mỗi năm.

Riêng đối với SV theo học ngành sư phạm, từ liên kết hợp tác giữa ĐH Đông Á và ĐH quốc tế Kibi (Nhật), SV từ năm 3 sẽ được sang Nhật học và thực tập nghề nghiệp trong 2,5 năm và nhận bằng do trường ĐH quốc tế Kibi (Nhật) cấp. Trước đó, SV sẽ dành 2 năm đầu để hoàn thiện trình độ Nhật ngữ đạt N3 cùng chương trình chính khóa, học kỳ 5 tiếp tục rèn luyện để đạt N2. Đặc biệt, phía Nhật Bản cũng dành ưu tiên tuyển dụng những SV có kết quả học tập tại Nhật tốt vào làm việc tại các cơ sở mầm non và tiểu học ngay trên đất Nhật sau khi tốt nghiệp.

Trải nghiệm và lĩnh hội tác phong, phương pháp làm việc, đặc biệt là một tinh thần Nhật Bản được cả thế giới ngưỡng mộ là “đòn bẩy” giúp SV dễ dàng tiếp cận và chiếm lĩnh vị trí làm việc ngay tại Nhật Bản cũng như Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, với phương pháp giáo dục hiện đại, đáp ứng theo tiêu chuẩn và yêu cầu quốc tế, CTĐT được cấu trúc theo hướng chuẩn đầu ra giúp SV nâng giá trị và đạt năng lực thực tập, làm việc tại nước ngoài cũng như trong Hệ thống trường song ngữ Sakura-Olympia thuộc ĐH Đông Á với thu nhập cao và môi trường giáo dục chuyên nghiệp. SV cũng có cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp khi tham gia giảng dạy tại các trường song ngữ quốc tế trong nước, các trường tư thục dạy tiếng Anh, các tổ chức giáo dục của nước ngoài...

Minh Anh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Những lưu ý quan trọng khi bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu Bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu đang là xu hướng tất yếu...