Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/11/2017 23:10 PM (GMT+7)

Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang- Cách đẩy lùi tiểu đêm nhiều hiệu quả

Tiểu đêm nhiều lần là một căn bệnh nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn tiềm ẩn những mối đe dọa đối với sức khỏe, tính mạng người bệnh. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tiểu đêm nhiều lần qua bài viết dưới đây.

Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang- Cách đẩy lùi tiểu đêm nhiều hiệu quả - 1

Nguyên nhân và cách chữa tiểu đêm nhiều lần

Nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần

Trong cơ thể, thận và bàng quang là 2 cơ quan quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất, chứa đựng và bài tiết nước tiểu.

Thận có vai trò trong việc sản xuất và bài tiết nước tiểu, khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Bàng quang có tác dụng trong việc chứa đựng và bài tiết nước tiểu, khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều, tiểu nhiều. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu đêm nhiều lại xuất hiện.

Theo nguồn số liệu từ bệnh viện Từ Dũ thì tỉ lệ nữ giới mắc cao hơn nam giới (ở nữ khoảng 20-40%, còn ở nam giới chỉ 3-5%), (tỉ lệ này tăng cao ở phụ nữ trung niên- khoảng 50% ). Sở dĩ có sự khác biệt này là do các yếu tố sau đây:

Cấu tạo đường niệu đạo của phụ nữ (dài khoảng 3-5 cm) so với nam giới (dài khoảng 18-20cm) ngắn hơn, nên khả năng giữ nước tiểu cũng kém hơn.

Cùng với thiên chức làm mẹ, những ảnh hưởng của sinh nở làm cho bàng quang chịu sức ép của thai nhi trong thời gian dài, dẫn đến cơ bàng quang bị dão ra và khó phục hồi lại.

Theo thời gian, cơ sàn chậu và các nhóm cơ nâng đỡ niệu đạo bàng quang cũng bị suy yếu, vì thế tỉ lệ tiểu không tự chủ ở phụ nữ trung niên lại tăng cao.

Khắc phục tiểu đêm nhiều lần: Khỏe thận – Phục hồi cơ bàng quang

Tổn thương ở thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu đêm nhiều. Vì vậy, hướng điều trị tiểu đêm nhiều là phải kết hợp song song giữa việc làm khỏe thận và củng cố cơ bàng quang.

Dù lựa chọn điều trị theo phương pháp nào cũng phải dựa trên 2 nguyên tắc: Khỏe thận + phục hồi cơ bàng quang. Thiếu 1 trong 2 nguyên tắc này thì việc điều trị sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.

 Ích trí nhân – cứu tinh trong bệnh đi tiểu đêm nhiều lần

Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang- Cách đẩy lùi tiểu đêm nhiều hiệu quả - 2

Ích trí nhân- cứu tinh trong bệnh đi tiểu đêm nhiều lần

Theo Y học cổ truyền thì Ích trí nhân là vị dược liệu quý trong các bài thuốc chữa tiểu đêm nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ.

Ích trí nhân có vị cay tính ấm, quy vào kinh tâm, tỳ, thận. Ích trí nhân thuộc nhóm bổ dương, là vị thuốc quý có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh.

Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang (thụ thể muscarinic là trung gian dẫn truyền cho sự co bóp. Trong Tây y, các thuốc ức chế muscarinic là lựa chọn đầu tay để điều trị tiểu đêm, tiểu són). Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong chữa bệnh tiểu đêm nhiều lần.

>>> Tìm hiểu thêm về bài thuốc có chứa ích trí nhân trong đẩy lùi bệnh tiểu đêm nhiều: TẠI ĐÂY.

Tóm lại, nguyên nhân chính gây tiểu đêm nhiều lần là do thận và bàng quang bị suy yếu, cho nên khi lựa chọn phương pháp điều trị đều phải dựa trên nguyên tắc làm: Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang.

Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang- Cách đẩy lùi tiểu đêm nhiều hiệu quả - 3

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...