Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 10:55 AM (GMT+7)

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh

Ngày 13/10/2015 vừa qua, công ty Bình Minh đã tổ chức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tọa lạc tại Khu công nghiệp Dầu Giây (huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai). Đây được coi là bước đi cần thiết nhằm chuẩn bị cho sân chơi TPP của công ty trong thời gian tới.

Từ một cơ sở nhỏ được thành lập vào năm 1997, đến nay, Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Bình Minh đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm. Trung bình mỗi ngày, công ty cũng đã cung cấp cho thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam 17.000 con gà thả vườn, 10.000 con gà công nghiệp và 1.000 gà ta. Cùng với đó là khoảng 800.000 con gà giống mỗi tháng.

Để đối phó với tình hình bệnh dịch bùng phát, sự biến động giá cả trên thị trường, Công ty đã mạnh dạn đầu tư máy móc hiện đại với quy mô chuồng trại khép kín, từ việc cung cấp con giống đến việc giết mổ gà thành phẩm để phân phối ra thị trường.

Ngày 13/10/2015 vừa qua, công ty đã tổ chức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tọa lạc tại Khu công nghiệp Dầu Giây (huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai). Đây được coi là bước đi cần thiết nhằm chuẩn bị  cho sân chơi TPP của công ty trong thời gian tới. Đồng thời, là vị trí chiến lược giúp Bình Minh tiếp cận các thị trường đầy tiềm năng về phát triển ngành chăn nuôi ở khu vực Đông Nam Bộ.

Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh có tổng vốn đầu tư là 180 tỉ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 đầu tư 100  tỷ đồng  với năng lực sản xuất 100.000 tấn SP/năm. Giai đoạn 2 đầu tư tiếp 80 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành trong năm 2016, nâng năng sực sản xuất của nhà máy lên 300.000 tấn SP/năm.

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh - 1

 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh được khánh thành ngày 13/10.

Ngoài ra, công ty cũng cho ra mắt phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ kỹ sư trẻ có chuyên môn cao, đầy nhiệt huyết, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến nhất để tạo ra một thương hiệu thức ăn chăn nuôi uy tín, có nhiều chủng loại.

Bên cạnh dây chuyền sản xuất tự động theo công nghệ hiện đại nhất của Mỹ và châu Âu, đội ngũ nhân viên Công ty Bình Minh luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho thị trường các dòng sản phẩm thức ăn đa dạng, phong phú về chủng loại, ưu việt về chất lượng, có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng của vật nuôi. Các loại thức ăn đậm đặc và các loại thức ăn hỗn hợp được phân tích rất kỹ trước khi sản xuất  để đạt được sự tối ưu cho sự phát triển, tăng trưởng, cũng như sức đề kháng của vật nuôi mà giá cả vẫn ổn định, phù hợp với túi tiền của người nông dân.

Nhân viên và cán bộ Công ty luôn nhận thức được rằng: “Vật nuôi khỏe mạnh sẽ đem lại hiệu quả tối ưu trong giai đoạn sản xuất trứng và thịt”. Vì vậy, những chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng vật nuôi của công ty luôn thường xuyên sát cánh cùng với nông dân chăn nuôi gia cầm, để giúp họ biết về các loại di truyền học của các loại vật nuôi, đề xuất các giải pháp dinh dưỡng vật nuôi ….

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh - 2

Nhà máy được đầu tư trang thiết bị hiện đại từ châu Âu và Mỹ

Đặc biệt, để mang lại hiệu quả trong chăn nuôi, đảm bảo an toàn và chất lượng của gia cầm, các sản phẩm gia cầm của Công ty thường xuyên được các kỹ sư, kỹ thuật viên, bác sĩ thú y, trong đó có đội ngũ của Khoa Dinh dưỡng, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM theo dõi kiểm tra định kỳ.

Phó Giáo sư Tiến sĩ Dương Duy Đồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết: “Trong thời gian qua, nhà máy thức ăn chăn nuôi Bình Minh đã có sự phối hợp rất chặt chẽ với nhà trường, cụ thể là Khoa Chăn nuôi trong việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học trong thực tiễn sản xuất. Công ty Bình Minh là nơi thể hiện những ý tưởng, nghiên cứu khoa học của nhà trường, đồng thời là nơi kiểm chứng các lý thuyế nghiên cứu cho đến thành quả thực tế. Ngược lại, nhà máy chăn nuôi Bình Minh được cập nhật thường xuyên kiến thức dinh dưỡng hiện đại trên thế giới, từ đó có nhiều đánh giá và chọn lựa thức ăn phù hợp để làm ra những công thức thức ăn đầy đủ dưỡng chất với giá thành hợp lý”.

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh - 3

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Min nhìn từ trên cao

Với nhóm gà thịt, Công ty mang đến giải pháp toàn diện cho thức ăn bao gồm các loại thức ăn có thuốc và không có thuốc, thức ăn cho gà con, gà choai và gà xuất chuồng. Với nhóm sản phẩm gà đẻ, Bình Minh sản xuất thức ăn cho từng thời kỳ như gà mới nở, gà mái tơ, hậu bị, gà đẻ.

Nhóm vịt và chim cút cũng được Công ty sản xuất các chủng loại thức ăn đa dang, phù hợp cho từng thời kỳ sinh trưởng. Ngoài ra, Công ty còn sản xuất thức ăn cho heo, mang lại giá trị dinh dưỡng tối ưu, phù hợp từng điều kiện chuồng trại, giai đoạn và mục tiêu đạt năng suất.

Công ty Bình Minh còn kết hợp với các hộ gia đình để nuôi gia cầm theo phương thức gia công. Các hộ gia công sẽ được công ty cung cấp con giống, cám, thuốc, Vaccin phòng bệnh và được hướng dẫn, đồng hành bởi đội ngũ bác sĩ thú y của Công ty. Sau đó, Công ty thu lại toàn bộ gà thành phẩm, giúp các hộ dân ổn định mức thu nhập đúng với công sức bỏ ra, cho dù có những biến động bất thường về giá cả thị trường.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trong thời gian qua, Công ty đã nhận được nhiều chứng nhận và khen thưởng gồm:

+ Chứng nhận tiêu chuẩn Global Gap, cấp ngày 11/ 10/ 2010

+ Chứng chỉ ISO 9001-2008 số TNV 168140093 có hiệu lực đến 17/11/2017

Thông tin chi tiết về công ty, có thể tham khảo tại www.giacambinhminh.com.vn

Tin đọc nhiều

Tầm soát ung thư vú sớm để bảo vệ chính mình và cả gia đình “Nếu như phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, cô gái trẻ ấy sẽ có...
Đau thắt lưng và đi tiểu 5-6 lần/đêm cũng hết sau 1 đợt dùng loại cây này Thận có kích cỡ nhỏ nhưng lại làm việc như một máy lọc, sàng...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Hot mom Hà Thành và bí quyết giảm 21kg 2 tháng sau sinh khiến chị em "rần rần" chia sẻ Chỉ cần lướt qua các hội chị em mẹ bỉm sữa sẽ chẳng còn xa...