Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/09/2015 09:00 AM (GMT+7)

Khi doanh nhân triệu đô đi học MBA

“Nhiều bài học tôi rút ra được từ những trải nghiệm gian nan và đầy đau đớn trên thực tế thương trường được đề cập tới trong các khóa học MBA - và nếu tôi được học về chúng sớm hơn, có lẽ công ty tôi còn thành công hơn nữa”

Chị Ngọc – Giám đốc của một công ty về thiết bị y tế, với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục triệu Đô la Mỹ, mặc dù đã là doanh nhân rất thành công nhưng chị Ngọc vẫn quyết định theo học MBA.

Quyết định này của chị làm khá nhiều người bất ngờ, bởi ai cũng nghĩ, là doanh nhân thành công, giàu có, công ty phát triển vững mạnh, với kinh nghiệm thương trường dày dặn, những doanh nhân thành công như chị Ngọc thậm chí có thể trở thành giảng viên của chính những khóa học MBA.

Điều ngạc nhiên, là trong giới doanh nhân, những doanh nhân thành công và sở hữu các công ty triệu đô lại là những người “chăm chỉ” đi học MBA nhất.

Chị Ngọc chia sẻ: “Xuất phát điểm của tôi là một bác sĩ đa khoa, lần đầu tiên kinh doanh của tôi, tôi thất bại lớn đến mức bán hết cả nhà cửa và tài sản. Nhưng vì đam mê kinh doanh nên vẫn lao vào. Nhiều bài học tôi rút ra được từ những trải nghiệm gian nan và đầy đau đớn trên thực tế thương trường  được đề cập tới trong các khóa học MBA - và nếu tôi được học về chúng sớm hơn, có lẽ công ty tôi còn thành công hơn nữa. Giờ tôi đi học, để có có những sự phát triển bền vững hơn”

Sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên, khi những doanh nhân thành công lại là những người ham học hỏi nhất, và không chỉ vậy, họ học hỏi liên tục, không ngừng nghỉ.

Rất nhiều doanh nhân sau khi đi học MBA đều thừa nhận, mặc dù MBA không phải là con đường duy nhất để học về kinh doanh, nhưng MBA cung cấp những công cụ đắc lực trong quản trị - những công cụ mà học ước rằng họ được biết về nó trước khi bắt đầu kinh doanh giúp họ giảm thiểu rủi ro và gia tăng cơ hội thành công.

Nhằm giúp các những người quan tâm có được tư vấn và thông tin đầy đủ về các khóa học MBA, hàng năm The MBA Tour được tổ chức và đây là địa chỉ tư vấn tin cậy cho người học MBA.

Khi doanh nhân triệu đô đi học MBA - 1

Năm nay, The MBA Tour sẽ   tổ chức Hội thảo tại Tp. Hồ Chí Minh  vào thứ Năm, ngày 10/9/2015 tại Khách sạn Sofitel Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, từ 17h30 – 21h30.

Tại hội thảo, ứng viên sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích về quá trình nộp hồ sơ, cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính, các hướng dẫn về học GMAT. GMAC, nhà sáng lập ra bài thi GMAT sẽ tham dự hội thảo và có bài trình bày “Giải đáp về bài thi GMAT” nhằm giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về bài thi.

Thông tin về trường, khóa học, sinh hoạt, nguồn hỗ trợ của trường, các phương pháp đào tạo và nhiều thông tin khác sẽ được đề cập tới qua phần giới thiệu của đại diện các trường. Ứng viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp với đại diện trường và các cựu sinh viên về chương trình MBA.

Một điểm mới của Hội thảo MBA năm nay chính là cuộc trao đổi trực tiếp theo nhóm hoặc cá nhân được đăng ký trước.  Các ứng viên có thể lựa chọn trường mà mình muốn gặp khi đăng ký trực tuyến.  Những trường tham gia vào buổi gặp này sẽ xem xét các hồ sơ của ứng viên và gửi thư mời để tới nói chuyện.

Tìm hiểu thêm về buổi hẹn gặp vui lòng xem tại đây.

Đăng ký miễn phí trực tiếp tại:  www.TheMBATour.com/HCMC

Danh sách các trường QTKD tham gia chương trình:

Asia School of Business – Malaysia

Bentley University - Mỹ

ESSEC Business School – Pháp

Hult Intl Business School - Toàn cầu

IE Business School - Tây Ban Nha

India University - Mỹ

Kwansei Gakuin University - Nhật Bản

National University of Singapore

Rotterdam School of Management - Hà Lan

St. John's University - Mỹ

Syracuse University - Mỹ

University of British Columbia - Ca na đa

University of Maryland - Mỹ

Yonsei University - Hàn Quốc

 

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài Vietnam Moving trong bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...