Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 12/12/2018 15:55 PM (GMT+7)

"Khỏe hô hấp, bắt muỗi nhanh", hưởng ứng chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng

Trước nguy cơ các bệnh lây truyền liên quan tới hệ hô hấp, đồng thời dịch sốt xuất huyết mỗi năm càng “bùng nổ” mạnh mẽ, nguy hiểm hơn, vì thế trong chiến dịch “Khỏe hô hấp – Bắt muỗi nhanh”, Sharp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ trao tặng máy lọc khí và bắt muỗi tại các bệnh viện lớn.

Theo phát biểu của Giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, tại Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết tại TP.HCM sáng 5/5/2018, Việt Nam đứng thứ 3 trong số 30 quốc gia có mật độ lưu hành sốt xuất huyết cao nhất thế giới.

Theo đó, các tỉnh thành thuộc miền Nam nước ta chiếm hơn 50% số ca bệnh sốt xuất huyết nhập viện trong năm vừa qua.

"Khỏe hô hấp, bắt muỗi nhanh", hưởng ứng chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng - 1

Việt Nam đứng thứ 3 trong 30 quốc gia có mật độ lưu hành sốt xuất huyết cao nhất thế giới

“Xét về mức độ nguy hiểm, muỗi là loài giết nhiều người nhất”, tiến sĩ Vũ Đức Chính, khoa Côn trùng học, Viện Sốt rét và Ký sinh trùng Trung ương cho hay. Ông còn đưa thêm những đặc tính nổi bật của những loại muỗi gây nên những dịch bệnh chết người.

- Bệnh sốt rét gây ra bởi muỗi Anophen. Loài muỗi này có đặc điểm thích đốt người vào ban đêm, thường đẻ trứng ở nơi nước sạch, khu vực nước chảy gần rừng.

- Trong khi đó, thành thị và nông thôn là “địa bàn” của muỗi Aedes. Chúng hoạt động vào ban ngày và “hoành hành” với căn bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm.

- Một thời gian dài, bệnh viêm não viêm não Nhật Bản và giun chỉ gây xôn xao do muỗi Culex lan truyền. Loài này phân bố ở khắp nơi và thường đốt người vào ban đêm.

Trước sự cấp bách của vấn đề, Sharp đồng hành cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ phát động chiến dịch “Khỏe hô hấp – Bắt muỗi nhanh”, trao tặng máy lọc khí và bắt muỗi cho các bệnh viện lớn tại Hà Nội và TP.HCM. Tính đến nay, các bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, BV Nhi đồng 2 (TP.HCM), BV Phụ sản Trung Ương Hà Nội đã nhận máy và được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

"Khỏe hô hấp, bắt muỗi nhanh", hưởng ứng chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng - 2

Hoạt động tặng máy lọc khí – bắt muỗi Sharp tại các bệnh viện lớn

Thời gian tới, chương trình tặng máy lọc khí và bắt muỗi Sharp sẽ tiếp tục diễn ra tại các bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) và bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Song song với hoạt động này, các booth thông tin lần lượt được đặt tại đây nhằm cung cấp những kiến thức bảo vệ không khí, không gian sống và diệt trừ muỗi ngay tại nhà.

Là chiến dịch mang tính thiết thực, giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, “Khỏe hô hấp – Bắt muỗi nhanh” vừa là tên gọi, vừa là “kim chỉ nam” để phát động, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam.

"Khỏe hô hấp, bắt muỗi nhanh", hưởng ứng chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng - 3

Booth tư vấn, cung cấp thông tin về bảo vệ không khí và phòng tránh bệnh do muỗi gây ra

Tại các buổi trao tặng và diễn ra hoạt động xã hội, máy lọc khí và bắt muỗi Sharp đã trở thành nhân tố quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của chiến dịch. Đội ngũ nhân viên Sharp đã hướng dẫn tận tình cách sử dụng máy, giúp người tiêu dùng hiểu thêm nguyên lý hoạt động, cách lấy tấm keo bắt muỗi, cũng như nhiều tính năng vượt trội khác.

Theo đó, công nghệ Plasmacluster Ion độc quyền của SHARP loại bỏ được các chất gây dị ứng, nấm mốc, giảm sự gia tăng của nấm mốc đồng thời ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn, virus trong không khí. Bộ lọc HEPA cao cấp tuổi thọ lên đến 2 năm có khả năng lọc đến 99,97% bụi bẩn, phấn hoa và nấm mốc; khả năng kiềm giữ bọ từ vật nuôi, lông từ vật nuôi, khói thuốc…

Đồng thời, 5 bước bắt muỗi thông minh, hiệu quả, an toàn và dễ sử dụng đã nhận được nhiều sự chú ý. Trước hết, thiết bị Sharp thu hút muỗi bằng đèn UV, dẫn dụ chúng bay vào các khe hẹp đen trên thân máy. Sau đó, dòng khí mạnh mẽ hút mũi vào bên trong và dính chặt bằng tấm keo không hóa chất độc hại.

"Khỏe hô hấp, bắt muỗi nhanh", hưởng ứng chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng - 4

Cơ chế 5 bước bắt muỗi không hóa chất độc hại của dòng máy tạo ion lọc khí giúp người dùng đẩy lùi nỗi lo các bệnh do muỗi gây ra.

Chương trình tặng máy lọc khí, bắt muỗi và các hoạt động tư vấn vẫn đang tiếp tục diễn ra từ 26/11 - 23/12 tại các bệnh viện lớn khu vực Hà Nội và TP. HCM với thông điệp “Khỏe hô hấp, Bắt muỗi nhanh” hướng tới bảo vệ sức khỏe mỗi gia đình Việt.

"Khỏe hô hấp, bắt muỗi nhanh", hưởng ứng chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng - 5

“Khỏe hô hấp, Bắt muỗi nhanh” cho cả nhà luôn khỏe mạnh cùng Sharp.

Máy lọc khí và bắt muỗi Sharp - thương hiệu máy lọc không khí số 1 Thế Giới và Đông Nam Á với công nghệ Plasmacluster Ion độc quyền và 5 bước bắt muỗi thông minh, hiệu quả.

Từ 26/11 -23/12, hưởng ứng chiến dịch “Khỏe hô hấp – Bắt muỗi nhanh”, Sharp trao tặng máy lọc khí và bắt muỗi tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội và TP. HCM, đồng thời, dành tặng ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay với khuyến mãi lên tới 49% cho khách hàng tham gia hoạt náo trực tiếp tại bệnh viện

Tìm hiểu thêm tại: http://bit.ly/PCIPromotion-4   

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...