Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 15:55 PM (GMT+7)

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc

Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuỗi hoạt động tập huấn cho các cán bộ, giáo viên các trường tiểu học tại 10 tỉnh là Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Bình Định, Đồng Tháp, Lâm Đồng về nội dung triển khai phát động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho tất cả học sinh cấp tiểu học trên toàn quốc năm học 2018 – 2019.

Từ ngày 16 tháng 10 đến hết ngày 7 tháng 11 năm 2018, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuỗi hoạt động tập huấn cho các cán bộ, giáo viên các trường tiểu học tại 10 tỉnh là Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Bình Định, Đồng Tháp, Lâm Đồng về nội dung triển khai phát động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho tất cả học sinh cấp tiểu học trên toàn quốc năm học 2018 – 2019.

“Ý tưởng trẻ thơ” là Sân chơi do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp triển khai thường niên từ năm 2008. Với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Sân chơi khuyến khích các em học sinh thuộc 2 nhóm lớp 1-2-3 và 4-5 bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh sẽ đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc - 1

Hoạt động tập huấn cho các thầy cô giáo về Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2018

Qua 10 năm, Sân chơi đã trở nên quen thuộc với các em thiếu nhi cả nước và góp phần tìm kiếm những “nhà phát minh tí hon” trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Điều này được thể hiện qua số lượng tranh vẽ các em gửi về cho Ban Tổ chức đều đạt con số kỷ lục qua từng năm và tính đến nay tổng số trạnh tham dự mà Ban tổ chức nhận về đã lên đến con số 2,7 triệu. Một lần nữa, “Ý tưởng trẻ thơ” đã vượt lên trên khuôn khổ của một sân chơi thông thường dành cho trẻ em, không chỉ là hoạt động mang tính giáo dục cao mà còn tạo điều kiện cho các em tiếp cận với các vấn đề của cuộc sống một cách chủ động và khoa học.

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc - 2

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc - 3

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc - 4

Các em hoc sinh  hào hứng đón chờ Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2018  

Ở năm thứ 11 này, “Ý tưởng trẻ thơ” đã chính thức được khởi động từ ngày 16 tháng 10 với chuỗi hoạt động hướng dẫn triển khai Cuộc thi cho giáo viên tại 10 tỉnh là Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Bình Định, Đồng Tháp, Lâm Đồng. Tại mỗi tỉnh/ thành phố, Ban Tổ chức sẽ hướng dẫn cho khoảng 100 giáo viên về thể lệ Sân chơi, các tiêu chí cho một bài vẽ tranh tham dự hợp lệ, cũng như làm thế nào để khuyến khích và hỗ trợ các em học sinh trong việc lên ý tưởng và thể hiện ý tưởng trên trang giấy. Sau khi được hướng dẫn, các thầy cô sẽ trực tiếp truyền đạt tới học sinh của mình và phối hợp cùng gia đình để hỗ trợ các em thể hiện ý tưởng.

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc - 5

Các thí sinh  đạt giải Nhất sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 20172

Sân chơi sẽ trải qua 03 vòng là: Hình thành và Thể hiện ý tưởng, Thực hiện và đánh giá mô hình, Thuyết trình và Trao giải. Theo đó, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ. 60 ý tưởng được Ban Tổ chức đánh giá cao sẽ tiếp tục tham gia vào vòng Thực hiện và đánh giá mô hình diễn ra vào ngày 6 tháng 1 năm 2019. Tiếp đến vòng Thuyết trình và trao giải diễn ra vào 20 tháng 1 năm 2019, chủ nhân của 30 mô hình tốt nhất sẽ có cơ hội trình bày về ý tưởng của mình trước Ban Giám khảo. 10 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để trao giải Nhất – Nhì – Ba – Honda với cơ cấu giải thưởng như sau:  

- Giải Nhất: học bổng trị giá 20.000.000 VND

- 2 Giải Nhì: học bổng trị giá 14.000.000 VND

- 2 Giải Ba: học bổng trị giá 8.000.000 VND

- 4 Giải Honda: học bổng trị giá 4.000.000 VND

- 20 Giải KK: học bổng trị giá 2.000.000 VN

Trường học của các thí sinh đoạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được Phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng.

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc - 6

Giải nhất nhóm lớp  1-3  - Màng lọc và xử lý các sóng gây hại

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc - 7

Giải nhất nhóm lớp 4-5 - Máy tạo gach lát đường siêu thông minh bừng năng lượng mặt trời

Trong khuôn khổ Sân chơi năm 2018, Ban Tổ chức quyết định trích ra khoản tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng cho hai hoạt động từ thiện chính là trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng như hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho một số trường tiểu học còn khó khăn về cơ sở vật chất (bao gồm: sách, trang thiết bị, máy móc). Điều này có ý nghĩa khích lệ lớn đối với các bạn nhỏ bởi chính các bạn đã góp phần hỗ trợ cho các bạn còn khó khăn khác, đồng thời cũng là một sự khẳng định về tính nhân văn của Sân chơi cũng như những đóng góp của Công ty Honda Việt Nam đối với xã hội Việt Nam.

Khởi động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” 2018 năm thứ 11 trên toàn quốc - 8

Vòng chung kết và Lễ trao giải Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2017 diễn ra tốt đẹp       

Các giáo viên, phụ huynh và học sinh quan tâm tới chương trình có thể tham khảo  tại địa chỉ tại đây để biết thêm chi tiết

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...