Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh

Cùng với việc phủ “xanh”, tô điểm cho những cây cầu bộ hành, thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích người dân sử dụng cầu vượt bộ hành khi sang đường, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Đây là chương trình được Đoàn Thanh niên Sở Giao thông vận tải TP.HCM cùng với Công ty TNHH Grab triển khai trong khuôn khổ “Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018”. Hoạt động này cũng góp phần làm đẹp không gian giao thông đô thị

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh - 1

Cây cầu vượt tại đường Nguyễn Văn Cừ (quận 1, TP.HCM) được chọn làm nơi khởi động chuỗi hoạt động hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành tại TP.HCM, triển khai “Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018”

Chia sẻ về hoạt động này, Ông Đoàn Thế Công, Phó bí thư Đoàn cơ quan Sở Giao thông vận tải TPHCM  cho biết: “Chương trình cũng nhằm nâng cao ý thức người dân tham gia sử dụng cầu bộ hành. Qua đó đảm bảo an toàn cho trẻ em và người dân trong khu vực. Hiện Đoàn thanh niên cơ quan Sở đang cố gắng nghiên cứu và sẽ tổ chức các đợt nhằm thu hút khuyến khích và nâng cao ý thức sử dụng cầu bộ hành của người dân thành phố.”

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh - 2

Theo thống kê, trong năm 2017, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã triển khai xây thêm 6 cầu vượt bộ hành, mỗi công trình có kinh phí 4 - 11 tỉ đồng nhằm phục vụ cho việc qua đường của người dân tại các bệnh viện, các nút giao thông thuộc khu vực xe cộ đông đúc. Song do thói quen của người dân muốn cho nhanh, cho tiện nên không chịu sử dụng cầu. Một lý do khách khiến nhiều nhiều cây cầu không được vệ sinh định kỳ, thậm chí, có nơi cầu vượt còn trở thành tụ điểm của những kẻ hút chích, khiến người dân e ngại đi qua. Trong khi đó, theo thống kê của Ban An toàn giao thông TPHCM, mỗi năm có đến 100 người tử vong do đi bộ không đúng phần đường quy định.

“Những hoạt động như thế này sẽ giúp người dân chúng tôi yên tâm đi qua cầu vượt bộ hành, không phải đối mặt với những bãi rác thải, thậm chí cả những ống tiêm chích mà đám dân nghiện bỏ lại ban đêm. Ở nước ngoài, mình cũng phải dùng cầu vượt bộ hành khi sang đường, thể hiện sự văn minh và đảm bảo an toàn khi di chuyển vì thực tế, bang trực tiếp qua đường rất nguy hiểm. Có cầu sạch đẹp thì người dân dễ sử dụng và yên tâm hơn…”, Anh Nguyễn Cơ Thạch, người dân sống ở gần cầu Nguyễn Văn Cừ chia sẻ.

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh - 3

Chuỗi hoạt động nhằm làm đẹp không gian giao thông đô thị và khuyến khích người dân sử dụng cầu vượt khi sang đường, để di chuyển an toàn hơn.

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh - 4

Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc GrabBike chia sẻ: “Tại Grab, bên cạnh việc mang đến những dịch vụ tiện lợi với chi phí hợp lý, an toàn của hành khách và đối tác tài xế luôn là yếu tố quan trọng mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng để thực hiện nhiều dự án liên quan đến an toàn. Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018 hôm nay là một trong số đó”.

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh - 5

Những nét vẽ khởi động dọc hai bên cầu bộ hành Nguyễn Văn Cừ

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh - 6

Theo ban tổ chức, những chiếc cầu vượt bộ hành sẽ được tô điểm với những hình ảnh Việt Nam thân quen, nhằm truyền cảm hứng yêu quê hương, đất nước và nét đẹp văn hoá dung dị của người Việt. 

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh - 7

Từ nay đến cuối năm 2018, chương trình sẽ hoàn thiện khoảng 7 chiếc cầu vượt bộ hành tại các địa điểm khác nhau trong thành phố. Dự kiến đến hết tháng 10, 3 chiếc cầu sẽ được khoác áo mới.

Khuyến khích người dân di chuyển qua đường trên Cầu bộ hành xanh - 8

Chuỗi hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành năm nay chính là sự tiếp nối thành công của dự án “Việt Nam sau tay lái" từng được Grab thực hiện và được Sở GTVT TP.HCM trao giải thưởng Công trình làm đẹp thành phố năm 20177. Các bức tường tại TP.HCM đã được trang trí với nét vẽ ngộ nghĩnh, tái hiện cuộc sống Sài Gòn sôi động mà cũng rất đỗi gần gũi, thân thương.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...