Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 10:23 AM (GMT+7)

Kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu

Hầu hết tất cả mọi người sinh ra đều không phải là những du khách ‘chuyên nghiệp’. Họ chỉ có thể từng bước cải thiện vốn sống và kinh nghiệm của mình trong suốt những chặng đường du lịch của mình.

Rất có thể họ sẽ gặp phải vô số những sai lầm, thậm chí là có những hành vài dại dột, bị sốc văn hóa, cùng vô số những ‘sự cố’ khác. Tuy nhiên, sau đó, vào một ngày nào đó, họ sẽ trở thành những ‘chuyên gia du lịch’ có thể tự mình đi đến bất cứ nơi đâu.

Mỗi du khách chỉ có thể từng bước cải thiện vốn sống và kinh nghiệm của mình qua những chặng đường du lịch.

Kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu - 1

Hiện nay, Châu Âu đang là điếm đến được cho là “ hot” nhất đối với các công dân Việt Nam nhưng chi phí cho một chuyến đi Châu Âu lại không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể đi tham quan được nhiều các nước Châu Âu với chi phí giảm tối đa mà vẫn tham quan được những cảnh đẹp nổi tiếng?

Công ty CPDL Nam Thái Bình Dương ( South Pacific travel JSC.,) với kinh nghiệm tổ chức tour trọn gói cho các du khách trong nước và quốc tế trong nhiều năm qua, hân hạnh chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để giảm thiểu tối đa chi phí:

Kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu - 2

Đi lại ở châu Âu bằng tàu hỏa nhiều khi tiện lợi và nhanh hơn so với máy bay. Không chỉ thế, bạn còn được tận hưởng cảnh đẹp tuyệt vời.

Theo nhiều người có kinh nghiệm du lịch châu Âu, việc đi lại bằng tàu hỏa ở châu lục này rất thuận tiện. Tàu chạy nhanh, đúng giờ, sạch sẽ và đặc biệt là các ga tàu đều ở trung tâm thành phố nên tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển. Chính vì thế, một số chuyến đi thậm chí còn nhanh hơn so với máy bay giá rẻ như Ryan Air hay Easyjet vì đơn giản đi máy bay bạn phải ra sân bay sớm, đợi máy bay lâu, chưa kể việc delay và sân bay giá rẻ lại rất xa trung tâm.

Bạn có thể book trước trên website của họ hoặc nhờ các công ty du lịch tổ chức tour đi các nước Châu đặt giúp.

Nếu các bạn đi lại nhiều trong thời gian ngắn, có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ Eurorail, Europass hoặc Interrail.

Kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu - 3

Pháp

http://en.voyages-sncf.com/en/ - Các trang này chỉ cho book trước 3 tháng, thường sẽ thấy vé Prem là vé rẻ nhất, ví dụ như từ Paris đi Colmar giá vé bình thường là từ 60 đến 80 euro cho một người tùy khung giờ. Nhưng nếu chọn được vé Prem thì chỉ mất 22 euro/người. Khi mua vé Prem thì để tiết kiệm có thể không chọn mua bảo hiểm.

- http://www.trenitalia.com/tcom-en. Book vé tàu trước 7 ngày được giảm giá 15% (Meno15); Book vé tàu trước 15 ngày giảm 30% (Meno30).

Thụy Sĩ

- http://www.sbb.ch/en/ cho book vé trước 3 tháng, sẽ có vé supersaver kiểu như Prem ở Pháp. Có rất nhiều loại vé giảm giá: supersaver, 1-day travelpass, happy birthday travelpass… Thông tin chi tiết xem ở website: http://www.myswissalps.com/swisshalffarecard

Đức

- http://www.bahn.de/i/view/GBR/en/index.shtml – Book vé tàu trước khoảng 3 ngày vẫn có giá rẻ, trước 2 tháng sẽ được giá tốt nhất. Tuy nhiên đi lại từ Berlin đến các thành phố khác bằng buýt rẻ hơn nhiều so với đi tàu https://www.berlinlinienbus.de/

Đi lại bằng buýt từ Đức đến các nước khác và ngược lại: http://www.touring.de/index.php?id=2&L=1. Đặt trước 20 ngày giảm 40%, 30 ngày giảm 45% và 45 ngày giảm 60%. Ngoài ra, Đức còn có vé đi trong bang hoặc trong nước Đức trong ngày cho 5 người giá lần lượt là 28 euro và 37 euro http://www.bahn.de/i/view/DEU/en/pri…r-ticket.shtml

Bỉ

- http://www.b-rail.be/main/E/. Vé cuối tuần giảm giá 50% cho toàn dân, có thể mua vé 10 lượt đi trong nước Bỉ, khoảng 70 euro. Đi đến thành phố nào thì ghi vào vé. Đi buýt thì nên mua vé 10 lượt, khoảng 8 euro. Nếu mua vé lẻ có thể phải trả đến 2 euro/lượt. Từ ngày 23/8/2010 nếu bạn mua vé đi các nước khác (international tickets) tại Bỉ, nên chuẩn bị mua vé online vì nếu mua tại ga sẽ bị tính thêm lệ phí 7 euro.

Luxembourg

- http://www.cfl.lu/. Bạn có xem thêm kinh nghiệm đi lại ở trong này  http://www.luxembourg.co.uk/pubtrans.html

CH Czech

Đi lại ở CH Czech bằng tàu vừa chậm vừa đắt, đi bằng bus nhanh và rẻ hơn. Ở Prague: nếu ở trên 3 ngày nên mua vé tháng metro-bus-tram, khoảng 10 euro cho sinh viên (vé ngày là 4 euro).

– http://jizdnirady.idnes.cz/vlakyautobusy/spojeni/

Buýt: http://jizdenky.studentagency.cz/Booking; http://czech-transport.com

Kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu - 4

Hà Lan

– Hướng dẫn http://journeyplanner.9292.nl/. Vé tàu ở trong Hà Lan: http://ns.nl/. Tàu quốc tế: http://www.nshispeed.nl/en

Thẻ giảm tàu ở Hà Lan (Korting card) làm mất 55 euro/năm, có thể kèm theo 3 người, giờ giảm giá là sau 9h. Tháng 7 và 8 thì không hạn chế về thời gian. Ngoài ra ở Hà Lan, Kruidvat và Blockker cũng hay có vé tàu giảm giá đi trong ngày.

- Vé của Kruidvat: 12,5 euro chỉ sử dụng được cuối tuần: http://www.blokker.nl

- Vé của Blokker: 27,5 euro/2 người, sử dụng được các ngày trong tuần: http://www.kruidvat.nl/

Hãy click để book tour Châu Âu giá rẻ

Để được tư vấn cho những chuyến đi ngắn ngày hay dài ngày với chi phí thấp nhất, an toàn và đáng nhớ, hãy lên hệ với chúng tôi:

South Pacific Travel. International Tours Operator

81C Lý Nam Đế. Hòan Kiếm .Hà Nội

Tel: (+84) 4 3747 8006 | Fax: (+84) 4 3747 4575

Hotline: Ms. Hải +84 91 283 3549, Ms. Hoài + 84 979202266

Email: haint@southpacifictravel.com.vn, hoai@southpacifictravel.com.vn

Website: http://dulich365ngay.com/, www.southpacifictravel.com.vn, www.southpacifictravel.vn

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
MYMYSHOES thống lĩnh thị trường giày nữ Việt Nam Thương hiệu MYMYSHOES vừa ra mắt thị trường nhiều sản phẩm...