Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 22/01/2015 15:26 PM (GMT+7)

Lãi suất cho vay ổn định là thời cơ tốt cho khách hàng vay

Khi khách hàng vay có nhiều chọn lựa vay hấp dẫn từ các ngân hàng thương mại, độ ổn định của lãi suất trong dài hạn sẽ là yếu tố thu hút sự quan tâm của họ. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng ông Rahn Wood, Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB về vấn đề này.

Thưa ông, tính chung, mặt bằng lãi suất đã giảm khoảng 1,5 - 2% so với cuối năm 2013. Ông đánh giá như thế nào về những tác động của việc hạ lãi suất này đối với nền kinh tế, DN và người dân?

Mức lãi suất hiện nay trên thị trường tương đối thuận lợi cho khách hàng, nhất là khách hàng cần vốn. Khách hàng có thể giảm chi phí cho khoản vay hiện tại và có nhiều lựa chọn hấp dẫn từ các ngân hàng. Bên cạnh đó, việc thị trường bắt đầu xuất hiện các gói cho vay lãi suất ổn định cũng cho phép các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn có thể chọn vay vốn với lãi suất thấp và cố định lên đến 2 hay 3 năm. Đơn cử như gói cho vay 2.000 tỷ đồng của VIB với lãi suất ưu đãi 0,68%/tháng trong 30 tháng đầu của VIB. Với gói cho vay này, VIB cũng công bố cố định biên độ lãi suất sau thời gian ưu đãi ở mức thấp, chỉ 4%. Như vậy, lãi suất từ tháng thứ 31 được tính bằng lãi suất tiết kiệm VNĐ kỳ hạn 13 tháng cộng 4% do vậy sẽ ở mức rất cạnh tranh.

Ở Việt Nam khách hàng đã quen với việc lãi suất thay đổi liên tục cho nên việc giữ lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian dài đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, chỉ trong hơn nửa tháng triển khai gói 0,68%/tháng vừa nêu, dã có 400 tỷ đồng được giải ngân.

Lãi suất cho vay ổn định là thời cơ tốt cho khách hàng vay - 1

Lãi suất NH giảm là tín hiệu tốt, nhưng có nhiều phản hồi rằng các DN vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng NH?

Các khách hàng cần vay vốn có thể gặp khó khăn do yêu cầu khắt khe từ các ngân hàng về hồ sơ vay, chất lượng khách hàng, ... . Lời khuyên của tôi trong trường hợp này, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, là cần chuẩn bị tốt hồ sơ vay. Một trong những yếu tố quan trọng mà bất kỳ ngân hàng nào cũng quan tâm khi đánh giá khách hàng có nhu cầu vay vốn là xác minh nguồn thu nhập hoặc tình hình hoạt động kinh doanh của khách hàng, hiệu quả kinh doanh và uy tín của khách hàng ra sao. Bên cạnh đó là tài sản có giá trị để có thể vay thế chấp cho nhiều mục đích khác nhau như bổ sung vốn lưu động, đầu tư kinh doanh sản xuất.... Chỉ cần chuẩn bị tốt hồ sơ vay, khách hàng không cần phải quá lo lắng vì ở VIB, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn giải pháp tiếp cận nguồn vốn 24/7 cho tất cả các khách hàng có nhu cầu trên nhiều kênh như chi nhánh, tổng đài miễn phí 18008180, Website www.vib.com.vn / www.vaychinhdang.vib.com.vn, Facebook, ....

Lãi suất cho vay ổn định là thời cơ tốt cho khách hàng vay - 2

Ông Rahn Wood, Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB

Đây có phải thời điểm thuận lợi cho người đi vay, thưa ông?

Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển ổn định và thuận lợi khi nhìn vào các chỉ số CPI và lãi suất đang ở mức tương đối thấp. Đây dấu hiệu cho thấy nền kinh đã bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc. Trong bối cảnh ấy, các chương trình cho vay ổn định lãi suất mà VIB cùng các ngân hàng đang bắt đầu triển khai đã tạo ra một môi trường vay thuận lợi hơn cho khách hàng. Thực tế, mức lãi suất cạnh tranh 0,68%/tháng cố định trong 30 tháng như chương trình cho vay ưu đãi mà chúng tôi đang triển khai là một cơ hội rất hấp đẫn. Khách hàng thật sự có nhu cầu vay vốn và có khả năng nên tranh thủ tận dụng thời cơ này.

Xin cảm ơn ông!

Để biết thêm thông tin chi tiết về gói cho vay ưu đãi lãi suất 0,68%/tháng trong 30 tháng đầu của VIB, vui lòng xem tại www.vib.com.vn / www.vaychinhdang.vib.com.vn hoặc gọi đến tổng đài miễn phí 18008180.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Đôi Mắt Âm Dương: Phụ nữ thành công khó giữ gìn được hạnh phúc? Vai diễn họa sĩ Trang của Thu Trang trong Đôi Mắt Âm Dương...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...