Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 06:50 AM (GMT+7)

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm

Với ông bố trẻ 30 tuổi này, hành trình lần đầu làm bố tuy có nhiều “khúc cua” song luôn rất khí thế và có nhiều cảm xúc đặc biệt khi mỗi ngày được chơi với con, được ngắm con trai nhỏ. Đó chính là những trải nghiệm lần đầu làm bố của ông bố Trương Quốc Việt, 30 tuổi.

Mới đây, cặp vợ chồng trẻ Trương Quốc Việt, Trưởng phòng thiết kế một trang bán hàng và vợ Trần Đỗ Tú Anh, 27 tuổi, kinh doanh shop thời trang, vừa mới đón con trai đầu lòng chào đời. Đó chính là cậu bé vô cùng kháu khỉnh đáng yêu Trương Nguyên Khang (tên thường gọi ở nhà là bé Cà Ri), hơn 4 tháng tuổi.

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 1

Ông bố trẻ Trương Quốc Việt, 30 tuổi và cậu nhóc Cà Ri

Từ ngày có cậu nhóc Cà Ri, mỗi ngày đối với vợ chồng trẻ đang sống trong căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Q7, TP.HCM này là 1 niềm vui, niềm hạnh phúc. Riêng với ông bố trẻ Trương Quốc Việt thì đó là một cảm xúc và trải nghiệm đặc biệt. Cùng nghe những gì anh đã trải qua trong suốt 4 tháng lần đầu làm bố.

Chào Quốc Việt, được biết bạn vừa được lên chức làm bố được hơn 4 tháng nay. Cảm xúc lần đầu làm bố như thế nào?

Cảm giác hạnh phúc, thiêng liêng khi có con đầu lòng, đó là mình đã tạo ra một bản sao của chính bản thân mình để gửi vào tương lai. Vì thế, mình gửi theo tất cả những ưu điểm của bản thân và cố gắng nuôi dưỡng, dạy dỗ để khắc phục những khuyết điểm của chính mình, tạo thành một con người như mình nhưng hoàn hảo hơn.

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 2

Với Quốc Việt, bạn có phải thay đổi bản thân nhiều từ khi vợ có bầu và nhất là khi Cà Ri chào đời?

À, thật ra mà nói thì người ta thường bảo sinh con ra để dạy dỗ, nhưng mình cảm giác giống như anh chàng Cà Ri nhà mình đang dạy cho mình vậy. Chính Cà Ri đã dạy cho mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm với gia đình hơn, và mình cũng tự nhìn lại sự dạy dỗ ngày xưa ba mẹ đã dạy cho mình.

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 3

Ông bố Trương Quốc Việt đã giảm tối đa bia bọt, thuốc lá để làm tròn vai trò người cha.

Trước khi 2 vợ chồng quyết định sinh con thì mình đã phải tự giảm tối đa bia nè, thuốc lá nè. Khi vợ mang thai, nhìn vợ đi đứng khệ nệ cũng thấy thương vợ hơn.

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 4

Hành trình mang bầu của bà mẹ trẻ Tú Anh.

Là một người chồng trẻ, một ông bố trẻ, bạn đã dành thời gian tự tay chăm sóc và chia sẻ việc chăm con với vợ như thế nào?

Mình thay tã, thay quần áo, cho bú với bồng Cà Ri đi vòng vòng thì được. Nhưng khổ nỗi là vợ cứ kêu cho con ngủ đi. Mình càng ru thì anh ấy càng phấn khích và đòi đi vòng vòng, giỡn cười sặc sụa.

Nói chung là từ sau tháng thứ 2 đến giờ, là bố, mình chưa ru Cà Ri ngủ được (cười).

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 5

Hỏi thật, từ khi có con, bạn sẽ bị vợ biến thành chân sai vặt và phải chạy đi chạy lại như một con thoi như mua bỉm, mua sữa, trông con… Bạn có sốc và stress với “sao đổi ngôi” này không?

Công việc của mình là thay phiên vợ cho con bú, súc bình sữa cho con, chơi với con cho vợ hút sữa hay làm việc nhà này nọ thôi. Mà chơi với con thì đâu gọi là bị sai, gọi là vinh hạnh chứ (cười).

Bỉm thì ghé tiệm mua nhanh mà, nếu cần thì mình đặt mua online trên Deca ý. Sữa thì Cà Ri bú mẹ, không có bú sữa ngoài từ nhỏ đến giờ.

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 6

Tã quần Merries size M – 58 miếng (cho bé 6 – 10kg) (Xem sản phẩm)

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 7

Tã dán Huggies size M – 22 miếng (cho bé 5 – 10kg) (Xem sản phẩm)

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 8

Tã dán Moony size S – 84 miếng (cho bé 4 – 8kg) (Xem sản phẩm)

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 9

Tã quần Bobby size S – 24 miếng (cho bé 4 – 8kg) (Xem sản phẩm)

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 10

Tã dán Goon Friend size M – 29 miếng (cho bé từ 5-10 kg) (Xem sản phẩm)

Bạn có thể chia sẻ một kỷ niệm khó quên nhất của từ khi có Cà Ri?

Kỷ niệm thì nhiều, nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất với anh bạn Cà Ri này là ngày cho anh ấy đi bơi. Mình cho đeo phao vào cổ, nhúng chân xuống do nước lạnh nên la làng lên. Nhưng nhúng lên nhúng xuống còn lạnh hơn nên cho xuống nước luôn, được 10 giây quen nước rồi là Cà Ri bơi khí thế luôn. Nhìn con như vậy, mình có nhiều cảm xúc khó tả lắm.

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 11

Cà Ri trong lần đầu được bố đưa đi bơi.

Hiện vợ bạn đã tin tưởng tuyệt đối khi để chồng một mình chăm Cà Ri chưa?

Vợ thì tin tưởng mình lắm, nhưng mà mình thì đôi khi phải cầu cứu vợ. Như có những lúc anh ấy ham vui, chơi dữ quá từ sáng đến chiều không chịu ngủ. Đến khi ngái ngủ thì khóc quá chừng, mình phải cầu cứu ngay, không tài nào dỗ anh bạn Cà Ri ấy được.

Đến thời điểm này, Cà Ri nhà bạn đã biết làm gì rồi?

Cà Ri nhà mình hiện được 4 tháng 20 ngày tuổi. Con biết lật, biết đùa, mỗi khi đang nằm, mình nắm 2 tay là anh ấy gồng người ngồi dậy, biết nhiều chuyện, giờ cho bú mệt hơn lúc trước, phải kiếm chỗ nào không có ai. Chứ mỗi khi bú, Cà Ri cứ thấy ai là đẩy bình sữa ra cười toe toét. Cà Ri đang loi nhoi mà mình mở hoạt hình thì nằm im chăm chú coi, mặc dù không biết anh ấy hiểu gì không nữa.

Hàng ngày mình đi làm. Tối về thì chơi với con. Sáng nào mình cũng dậy phụ vợ pha nước tắm cho Cà Ri xong là mình đi làm. Cuối tuần là thời gian mình chơi với con được nhiều nhất.

Lần đầu làm bố đầy “khí thế” của một ông chồng đảm - 12

Ông bố trẻ luôn dành thời gian cuối tuần để chơi cùng con.

Mong ước và dự định lớn nhất của Quốc Việt lúc này với con, với vợ và với gia đình nhỏ của mình?

Mong ước của mình lúc này là con mình luôn khỏe mạnh, bình an, luôn được mọi người xung quanh yêu thương như bây giờ.

Là bố, mình luôn cố gắng để có thể lo được cho con đầy đủ nhất có thể. Mong cả gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ, sau sẽ có thêm em út cho Cà Ri. Tương lai mong là mình sẽ xây dựng được cho vợ 1 shop để kinh doanh đồ cho baby, cho bạn Cà Ri làm người mẫu độc quyền (cười).

Cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị của bạn về hành trình làm bố lần đầu của mình!

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Thừa Thiên Huế - Điểm du lịch xu hướng phát triển bền vững Du lịch văn hóa là du lịch khai thác các giá trị văn hóa cho...