Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 16:50 PM (GMT+7)

Lan tỏa trào lưu sống năng động cùng các động tác đơn giản

Gần đây, chị em phụ nữ có thể dễ dàng bắt gặp những màu áo xanh lá ở khắp các công viên, khu dân cư, hội phụ nữ hay hội phường,… trên cả nước, nhằm truyền ngọn lửa năng động đến cộng đồng phụ nữ 40+ với các bài tập kiểm tra và tăng cường khả năng vận động của cơ thể, giúp chị em có thể tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Các động tác đó là gì? Cùng tìm hiểu những lý do khiến đông đảo chị em phụ nữ tin tưởng để các động tác này trở thành bí quyết của cộng đồng phụ nữ trung niên và ngày càng lan rộng vì mục tiêu rèn luyện và tăng cường sức khỏe của mình.

1. Được phát triển bởi các chuyên gia vận động chuyên nghiệp từ New Zealand phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ

Chuỗi động tác giúp kiểm tra và nâng cao khả năng vận động của cơ thể với tên gọi Anlene Move được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia vận động đến từ New Zealand: nhà vật lý trị liệu Andrew Jones & nhà nghiên cứu khoa học Giáo Sư Linda Schollum với sự đồng hành của Hội Liên Hiệp phụ nữ. Theo đó, các động tác được thiết kế bài bản theo nhiều mức độ phù hợp với từng khả năng vận động của chị em 40+ để đảm bảo tăng cường khả năng vận động, giúp khung xương người phụ nữ trung niên thêm chắc khỏe.

Lan tỏa trào lưu sống năng động cùng các động tác đơn giản - 1

Lan tỏa trào lưu sống năng động cùng các động tác đơn giản - 2

2. Những động tác mang ý nghĩa lớn hướng đến cộng đồng: Lan truyền ngọn lửa năng động đến hàng triệu phụ nữ 40+ cả nước

Khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM, Anlene Move đã và đang tiếp tục được biệt đội lan tỏa, giúp kiểm tra và tăng cường khả năng vận động linh hoạt cho cơ thể chị em 40+ tại khắp các công viên, khu dân cư, hội phụ nữ… trong cộng đồng phụ nữ cả nước.  Được truyền cảm hứng năng vận động, ngày càng có nhiều phụ nữ trung niên đã nhận ra được sự quan trọng của vận động để có một cơ thể dẻo dai, hệ xương chắc khỏe, từ đó, họ mới có thể tạo cho mình nguồn năng lượng tích cực để tận hưởng cuộc sống cùng những người thân yêu và cho chính mình.

Lan tỏa trào lưu sống năng động cùng các động tác đơn giản - 3

Lan tỏa trào lưu sống năng động cùng các động tác đơn giản - 4

3. Các động tác đơn giản, mang tính ứng dụng cao được chị em 40+ áp dụng bất cứ đâu

Hiểu được sự bận rộn của người phụ nữ, các động tác được thiết kế đơn giản nhưng lại mang tính ứng dụng cao. Các chị em trung niên đã hào hứng ứng dụng các động tác này một cách linh hoạt vào cuộc sống như tại nhà, tại văn phòng hay bất cứ đâu như một giải pháp vận động giúp cho xương chắc khỏe.

   Lan tỏa trào lưu sống năng động cùng các động tác đơn giản - 5

Chị Thùy Hương (Hà Nội) sau khi được chuyên gia vận động hướng dẫn các động tác đã hứng thú áp dụng ngay tại nhà vào thời gian rảnh rỗi. Sau vài tuần, chị vui vẻ chia sẻ: “Trước đây khi mải làm những công việc nhà, lưng tôi cứ đau ê ẩm, đầu gối mỏi nhừ. Sau khi thực hiện các bài tập này đều đặn thì đỡ hẳn, tinh thần cũng trở nên thoải mái hơn”.

Lan tỏa trào lưu sống năng động cùng các động tác đơn giản - 6

Còn chị Bích Hồng (TP.HCM) thì rất hứng thú cho biết chị đã thử tập các động tác đó với chỉ một chiếc ghế tại ngay văn phòng làm việc của mình. “Mình tin các bài tập vì các động tác được hướng dẫn bởi các chuyên gia vận động giàu kinh nghiệm. Khi cơ thể khỏe khoắn, tôi dự định dịp nghỉ tết cuối năm sẽ cùng chồng và hai con trai đi du lịch Sapa và vùng núi phía bắc vốn đã mơ ước từ lâu”.

Chị em phụ nữ 40+ khắp 6 các tỉnh thành cả nước đã và đang hào hứng luyện tập các động tác để kiểm tra và tăng cường khả năng vận động của cơ thể, luyện tập cho xương thêm chắc khỏe và lan tỏa tinh thần về một lối sống “Năng vận động - Bừng sức sống” bên cạnh một chế độ dinh dưỡng tốt cho xương như hải sản và sữa giàu Canxi. Rất nhiều phụ nữ đã hứng thú áp dụng các động tác vào trong cuộc sống của mình. Còn bạn thì sao? Hãy cùng tham gia và xây dựng một lối sống năng động, lành mạnh cho bản thân mình nhé!

Hãy là nguồn cảm hứng cho chính bạn, là hạt nhân truyền ngọn lửa năng động này đến hàng triệu phụ nữ khác để tận hưởng cuộc sống thêm trọn vẹn! Hãy tham dự ngày hội “Năng Vận Động Bừng Sức Sống” được tổ chức tại TP.HCM ngày 14/11 tại Thảo Cầm Viên và Hà Nội ngày 22/11 tại công viên Bách Thảo.

Tin đọc nhiều

Tóc rụng trơ da đầu cũng không đáng lo nếu biết mẹo nhỏ này Gác lại công việc chăm sóc gia đình, cô Vũ Thị Liên niềm nở...
H’Hen Niê chăm chỉ diện trang sức ngọc trai so với các nàng hậu khác tại Việt Nam Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 biết cách vận dụng ngọc trai...
Đau thắt lưng và đi tiểu 5-6 lần/đêm cũng hết sau 1 đợt dùng loại cây này Thận có kích cỡ nhỏ nhưng lại làm việc như một máy lọc, sàng...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...