Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 05/12/2014 08:50 AM (GMT+7)

Lãnh đạo 8x của ngân hàng Phương Đông chia sẻ bí quyết thành công

Các doanh nghiệp lớn khi muốn tuyển nhân sự vào một vị trí quan trọng thường phải chiêu mộ được những người tài hoặc có kinh nghiệm thực sự. Nhưng hiện nay, trước tình trạng khan hiếm nhân sự chất lượng, các doanh nghiệp đang có xu hướng tự tuyển dụng nhân sự trẻ và đào tạo phù hợp với môi trường làm việc.

“Hiện nay thị trường nhân sự đặc biệt là nhân sự ngân hàng đang phát triển theo xu hướng trẻ hóa, với một thế hệ gen Y (1980 – 2000) đang chiếm 38% dân số, được đánh giá là một thế hệ năng động, sáng tạo, có năng lực và tố chất tốt, hứa hẹn sẽ là thế hệ khách hàng cũng như nguồn nhân lực trọng tâm trong tương lai gần của ngành kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng” - Ông Hoàng Ngọc Minh Toàn, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Phương Đông (OCB) nhận định.

Tin tưởng vào năng lực thế hệ trẻ nên OCB quyết định triển khai dự án "OCB Future Leader". Ông có thể cho biết ý nghĩa và các mục tiêu hướng tới của OCB qua dự án này?

Xác định nhân sự là yếu tố thành công cốt lõi của tổ chức, OCB đã và đang nỗ lực để đầu tư vào nguồn nhân lực trẻ để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và lâu dài của ngân hàng. Thông qua Chương trình “Lãnh đạo tương lai OCB”, chúng tôi mong muốn xây dựng được một đội ngũ lãnh đạo kế cận do chính mình tuyển chọn và đào tạo, thế hệ gen Y (1980-2000) để đồng hành cùng sự phát triển và thành công của OCB.

Cụ thể đối tượng nào OCB đang nhắm tới trong dự án này, thưa ông?

Lãnh đạo 8x của ngân hàng Phương Đông chia sẻ bí quyết thành công - 1

Ông Hoàng Ngọc Minh Toàn nhận định về dự án Lãnh đạo tương lai OCB

Đối tượng mà chương trình muốn hướng đến là những bạn sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp Đại học loại Khá, Giỏi, đối với ứng viên đã đi làm thì yêu cầu dưới 28 tuổi và có kinh nghiệm làm việc dưới 2 năm. Ngoài ra, chương trình cũng hướng tới việc tìm kiếm các ứng viên sẵn sàng chấp nhận thử thách, có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, có động lực phát triển và thích ứng nhanh với sự phát triển của thị trường, có tố chất lãnh đạo và quản lý con người để phát triển lâu dài tại OCB.

Với dự án này, ông cũng như Ban lãnh đạo OCB mong muốn đạt được kết quả như thế nào?

Tổng thời gian của chương trình là 30 tháng, bao gồm 24 tháng tham gia vào 4 kỳ luân chuyển và 06 tháng cuối cùng tham gia vào kỳ thử thách. Với quy trình tuyển chọn gắt gao, Chương trình sẽ tìm kiếm và tuyển chọn 15 – 20 ứng viên tài năng và sáng giá nhất để chính thức gia nhập vào chương trình. Các quản trị viên khi tham gia vào chương trình sẽ được các lãnh đạo cấp cao nhất của OCB huấn luyện, tư vấn bên cạnh lộ trình công việc, các chương trình đào tạo được thiết kế riêng phù hơn với năng lực và thế mạnh của từng quản trị viên.

Lãnh đạo 8x của ngân hàng Phương Đông chia sẻ bí quyết thành công - 2

Lãnh đạo tương lai OCB với khẩu hiệu “Khai sáng tiềm năng” hứa hẹn sẽ mang tới cơ hội hấp dẫn cho những tài năng trẻ, đủ năng lực và tự tin tham gia và phát triển thành đội ngũ lãnh đạo của OCB

Hiện nay cũng có nhiều chương trình tương tự, vậy điểm khác biệt, vượt trội của OCB để thu hút nhân tài so với những chương trình khác là gì?

Chúng tôi tin tưởng sẽ hoàn thành tốt dự án với 4 điểm khác biệt vượt trội trong quá trình tuyển dụng và đào tạo. Chúng tôi cam kết đảm bảo chương trình được triển khai dài hạn và định kỳ qua mỗi năm với chất lượng ngày càng tăng; cơ chế đánh giá và chế độ thưởng phạt rõ ràng nhằm gia tăng động lực cạnh tranh và phát triển; chế độ đãi ngộ tốt cùng các điều khoản cam kết và ràng buộc rõ ràng đối với các Quản trị viên (QTV); sau khi hoàn tất chương trình, chúng tôi sẽ thực hiện bổ nhiệm các vị trí quản lý đối với các QTV đáp ứng đủ điều kiện để đảm bảo tính cam kết của chương trình.

Cuối cùng, ông có lời nhắn gửi nào đến các ứng viên quan tâm đến dự án?

Dù các bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, có ít hoặc chưa có kinh nghiệm nhưng chỉ cần các bạn có đầy đủ tố chất để phát triển thành quản lý, sẵn sàng chấp nhận thử thách thì các bạn sẽ tạo ra bước phát triển nhanh cho bản thân, thúc đẩy sự phát triển và luôn dẫn đầu sự thay đổi. Ngân hàng OCB luôn chào đón, tạo điều kiện cho các bạn thể hiện mình và đồng hành cùng bạn trên con đường khám phá tiềm năng bản thân, đúng như slogan của chương trình “OCB – Khai sáng tiềm năng của bạn”!

Các ứng viên quan tâm có thể đăng ký tham gia chương trình tại website tại đây hoặc  tải và gửi đơn ứng tuyển tham gia chương trình về địa chỉ email: lanhdaotuonglai@ocb.com.vn trước ngày 25/12/2014.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...