Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 12:45 PM (GMT+7)

Lễ mít tinh 20-11 đậm dấu ấn của thầy và trò trường THPT Đống Đa

Hòa trong truyền thống “Tôn sư trọng đạo’ đó, những học sinh dưới mái trường THPT Đống Đa nhiều ngày qua đã và đang sống trọn từng ngày với không khí tri ân thầy cô. Thật nhiều câu chuyện xúc động được chia sẻ bởi những thành viên là cựu học sinh của trường sau bao năm xa cách nay đã tụ họp về đây dưới mái trường xưa yêu dấu.

“Thời gian ơi dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu...”

Vâng, đó là cảm xúc, là tiếng lòng của hàng triệu triệu học sinh từ bậc mầm non đến cấp đại học, cao học nước ta mỗi khi ngày 20/11 về. Hòa trong truyền thống “Tôn sư trọng đạo’ đó, những học sinh dưới mái trường THPT Đống Đa nhiều ngày qua đã và đang sống trọn từng ngày với không khí tri ân thầy cô. Ngày lễ 20-11 tại mái trường này thật đặc biệt, bởi năm nay nó trùng với dịp kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường. Thật nhiều câu chuyện xúc động được chia sẻ bởi những thành viên là cựu học sinh của trường sau bao năm xa cách nay đã tụ họp về đây dưới mái trường xưa yêu dấu.   

Lễ mít tinh 20-11 đậm dấu ấn của thầy và trò trường THPT Đống Đa - 1

Những hoạt động thi đua và liên hoan văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đã được khởi động từ nhiều tuần trước đó để giúp các bạn học sinh vừa có thời gian học tập lại vừa có thời gian chuẩn bị những tiết mục văn nghệ dâng lên thầy cô kính yêu. Từ nhiều tuần nay, các bạn học sinh tại các lớp dường như bận rộn hơn, tất bật hơn thường ngày vì cứ tranh thủ giờ ra chơi hoặc những buổi chiều rảnh rỗi lại lên trường tụ tập nhau bàn kế hoạch tập văn nghệ và lên ý tưởng với kế hoạch của lớp của mình. Qua những buổi tập, các thành viên trong lớp hiểu nhau hơn và thầy trò cũng vì thế mà sâu sắc, tình cảm trong các tiết mục văn nghệ như đong đầy hơn, sâu lắng hơn.

Lễ mít tinh 20-11 đậm dấu ấn của thầy và trò trường THPT Đống Đa - 2

Nhằm giúp các em giải tỏa căng thẳng vì áp lực công việc lớn, nhà tài trợ Ngôi Sao Xanh – nhà phân phối chính thức thương hiệu xe đạp điện AIMA đã tổ chức trò chơi với xe đạp điện trong 2 ngày 17-18/10. Với tính hiếu động rất nhiều bạn học sinh tham gia và tạo nên không gian vui chơi sảng khoái, thoải mái, chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho ngày lễ lớn sắp tới.

Lễ mít tinh 20-11 đậm dấu ấn của thầy và trò trường THPT Đống Đa - 3

Lễ mít tinh 20-11 đậm dấu ấn của thầy và trò trường THPT Đống Đa - 4

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các bạn học sinh Công ty Ngôi Sao Xanh đã tổ chức các trò chơi vui nhộn với xe đạp điện AIMA.

Và cuối cùng, ngày mong đợi đã đến. Buổi sáng 20/11 nhiều bạn học sinh đã có mặt từ sớm tại trường để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng sắp diễn ra. Mở đầu là màn chào cờ vô cùng trang nghiêm , long trọng của thầy và trò trường THPT Đống Đa.

Sau khi giới thiệu các đại biểu, nhà giáo lão thành về tham dự. Mở đầu lễ mít tinh là bài diễn văn của cô hiệu trưởng nhà trường giúp ôn lại lịch sử ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, đồng thời ôn lại truyền thống các thế hệ nhà giáo trong trường. Năm học này, nhà trường đã mạnh dạn đặt nhiều mục tiêu lớn để đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua, rèn luyện của cả thầy và trò nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

Lễ mít tinh 20-11 đậm dấu ấn của thầy và trò trường THPT Đống Đa - 5

Cô hiệu trưởng xúc động đọc diễn văn nhân ngày kỉ niệm 55 năm thành lập trường

Tiếp theo chương trình là các tiết mục văn nghệ cũng như kịch diễn của các bạn học sinh đã chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của các bạn học sinh dâng lên thầy cô muôn vàn kính yêu. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy, mỗi tiết mục lại có sự đặc sắc riêng biệt, thể hiện rát rõ sự nhiệt tình, năng động, trẻ trung và thông minh của các em học sinh.

Giữa chương trình là màn trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Trao học bổng với học sinh có thành tích cao trong học tập là hoạt động thường niên của công ty Ngôi Sao Xanh với nhà trường. Năm nay, nhà tài trợ tiếp tục giành một phần quà có giá trị là một chiếc xe điện AIMA đến bạn học sinh khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, không ngừng nỗ lực rèn luyện bản thân. Phần quà cũng chính là sự công nhận cố gắng, nỗ lực của em, đồng thời khích lệ, động viên các bạn học sinh khác noi theo tấm gương ham học để có thành tích học tập cao hơn nữa. Ngay sau khi học sinh trong trường nhận phần quà từ nhà tài trợ, cô hiệu trưởng trường đã phát biểu cảm nghĩ của mình đầy sâu lắng, thể hiện mong muốn lớn của mình là nhìn thấy các em trưởng thành, thành đạt trong cuộc sống – đó mới là món quà quý nhất cho mỗi thầy cô giáo.

Lễ mít tinh 20-11 đậm dấu ấn của thầy và trò trường THPT Đống Đa - 6

Học bổng 01 chiếc xe đạp điện cao cấp AIMA từ Công ty Ngôi Sao Xanh dành cho học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Đống Đa.

Buổi lễ mít tinh kết thúc trong niềm vui hân hoan nhưng cùng nhiều lắng đọng, bởi mỗi bạn học sinh đều tự nhận lấy trách nhiệm và lời hứa học tập nghiêm túc hơn, vươn tới những chân trời kiến thức mới để bước chân vào giảng đường đại học một cách xuất sắc nhất để không phụ lòng mong mỏi và cống hiến của thầy cô.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...