Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 13:55 PM (GMT+7)

Lều Phương Anh: “Hết mình với hiện tại sẽ hái quả ngọt ở tương lai”

Chiều 8/11, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục được tổ chức tại Cao đẳng Điện lực TP.HCM. Á hậu Mâu Thủy, ca sĩ Lều Phương Anh và các chuyên gia nhiều lĩnh vực đã giao lưu, ký tặng sách cho sinh viên.

Sự xuất hiện của Lều Phương Anh nhận được nhiều quan tâm. Nữ ca sĩ cho biết rất vinh dự khi được đồng hành cùng “Hành trình từ trái tim” bởi cô mong muốn được chia sẻ những trải nghiệm của bản thân và học hỏi lại từ các khách mời nổi tiếng và các bạn sinh viên. “Từ lúc nhận lời mời tham gia chương trình, Lều rất hồi hộp, thậm chí có cảm giác như được sống lại thời sinh viên. Lều ngồi sắp xếp lại những “tháng năm rực rỡ” ấy, nhớ lại những vui, buồn, thử thách đã tạo nên một Lều Phương Anh của ngày hôm nay”.

Lều Phương Anh: “Hết mình với hiện tại sẽ hái quả ngọt ở tương lai” - 1

Năm 2010, Lều Phương Anh tham gia Vietnam Idol và lọt vào top 3. Trước khi đến với cuộc thi này, cô từng có gần chục năm tha phương nơi đất Nhật. Lý do trở về nước là câu hỏi của nhiều bạn trẻ dành cho Lều Phương Anh. Nữ ca sĩ cho biết, vì cô muốn được ở bên gia đình, được mang hành trang đã học để làm việc và có cuộc sống ổn định hơn nhưng cuộc sống có những bước ngoặt không ngờ. 

Lều Phương Anh: “Hết mình với hiện tại sẽ hái quả ngọt ở tương lai” - 2

“Lều nhớ lắm, ngày 29/6/2010, Lều về nước nhận lời mời làm việc ở một công ty Nhật tại TPHCM. Ngay hôm sau, Lều nhận được phiếu đăng ký dự thi vòng tuyển của Vietnam Idol từ cô bạn thân. Cô ấy nói ‘hãy làm những điều mà tuổi trẻ bạn muốn mà chưa được làm’. Lều đã khóc và nghĩ đây là một hạnh phúc mới nên quyết định từ bỏ công việc như mơ mới có được để dành thời gian hết mình với cuộc thi ca hát”, Lều Phương Anh xúc động kể.

Lều Phương Anh: “Hết mình với hiện tại sẽ hái quả ngọt ở tương lai” - 3

Lều Phương Anh thể hiện ca khúc “Hãy ngước nhìn mặt trời” thể hiện cách sống, cách suy nghĩ tích cực và ý chí vươn lên.

Lều Phương Anh cho biết, cô sẽ không bao giờ quên những ngày bay đi bay lại giữa Hà Nội và TPHCM để chuẩn bị bài hát, trang phục, đạo cụ,… “Tất cả với Lều lúc đó là con số 0. Lều không thuộc bài hát nào bởi bên Nhật không có thời gian nghe nên không biết thị trường âm nhạc Việt Nam lúc đó ra sao, ai nổi tiếng, thậm chí không cả biết chương trình mình sắp thi là gì, chỉ mặc định là một cuộc thi hát. Một khó khăn nữa là Lều phải tập đi giày cao gót vì chân Lều rất yếu kể từ sau tai nạn. Thế nhưng, ý nghĩ cố gắng ‘hết mình với hiện tại sẽ hái được quả ngọt trong tương lai’ đã khiến Lều vượt qua được mọi thử thách”. 

Năm 2001, Lều Phương Anh sang Nhật điều trị vết thương ở chân do tai nạn xe máy. Tai nạn khiến mũi, đầu gối, tay, ngón chân đều bị gãy, còn xương hàm nứt. Trước đó, cô trải qua 7 lần phẫu thuật, phải ngồi xe lăn, sau 2 năm tập vật lý trị liệu mới có thể đi lại được. “Để kiếm tiền ở Nhật, Lều từng gọt rau củ trong siêu thị, quét tuyết đêm, làm bồi bàn rửa bát, nhân viên giao hàng... với giá 600-800 yên/h (khoảng 80-100 nghìn VNĐ). Lều thường làm đêm vì ban ngày phải đi học chữ. Đến giờ nghĩ lại, Lều rất tự hào khi có một tinh thần mạnh mẽ, để rèn luyện Lều bản năng sinh tồn, đào tạo nên một Lều Phương Anh kiên cường và trưởng thành hơn cả về thân lẫn tâm”. 

Lều Phương Anh: “Hết mình với hiện tại sẽ hái quả ngọt ở tương lai” - 4

Lều Phương Anh rất thích cuốn “Đắc nhân tâm” bởi những bài học rèn luyện bản thân, mang lại hạnh phúc cho chính mình và những người xung quanh.

Tham gia “Hành trình từ trái tim”, Mâu Thủy cho biết cô rất vinh dự bởi được chia sẻ những bài học, kiến thức đúc kết trong các cuốn sách quý được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. “Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách”, “Nghĩ giàu làm giàu” là những cuốn sách đã mang đến cho Thủy những bài học để tránh vấp ngã và cách thực hiện ước mơ.

Thạc sĩ Đào Lê Hòa An chia sẻ hành trình trở thành một chuyên gia tư vấn tâm lý, gỡ rối tơ lòng cho nhiều bạn trẻ trong mọi lĩnh vực. Anh thích nhất cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” vì học được tinh thần khởi nghiệp của người Israel.

Lều Phương Anh: “Hết mình với hiện tại sẽ hái quả ngọt ở tương lai” - 5

Qua câu chuyện của các vị khách mời, Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Mỗi người đều có hướng đi riêng, một đam mê riêng nhưng điểm chung giữa họ là có ước mơ lớn, có khát vọng và hoài bão, dám vượt qua thử thách để tạo nên thành công. Chính khát vọng lớn là khởi nguồn thành công của họ. Vai trò của khát vọng rất quan trọng trong hành trình tự thân lập nghiệp của mỗi người, nhưng không phải ai cũng xây dựng được. Các vị khách mời với những kinh nghiệm trải qua, đã chia sẻ thêm bí quyết giúp các bạn sinh viên nuôi dưỡng đam mê khát vọng trên con đường lập nghiệp”.

Lều Phương Anh: “Hết mình với hiện tại sẽ hái quả ngọt ở tương lai” - 6

“Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” là năm trong trong số hơn 100 đầu sách quý thuộc Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời được Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...