Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 15/10/2019 15:27 PM (GMT+7)

Lý giải việc giảm trào ngược bằng gối nêm Hi-Sleep

Gối nêm Hi-Sleep là giải pháp chống trào ngược, mới được biết tới ở Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây. Và ngay khi có mặt tại Việt Nam, chiếc gối này cùng cơ chế làm giảm trào ngược của nó đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia, bác sĩ tiêu hóa, tai mũi họng, và ngày càng được người bệnh trào ngược quan tâm tìm hiểu, cũng như khẳng định hiệu quả.

Người trào ngược Việt Nam lần đầu tiếp cận cách giảm trào ngược bằng gối nêm

Sử dụng gối nêm để giảm trào ngược tuy khá mới ở Việt Nam, nhưng lại là giải pháp đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi từ hơn 30 năm trước, ở nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc…

Đây là chiếc gối với hình dạng đặc biệt như một chiếc nêm chèn vào lưng người bệnh, giúp toàn bộ phần thân trên đặt trên một mặt phẳng dốc dần từ đầu tới thắt lưng.

Lý giải việc giảm trào ngược bằng gối nêm Hi-Sleep - 1

Đầu năm 2017, lần đầu tiên gối nêm chống trào ngược ra mắt tại Việt Nam, với tên gọi gối nêm Hi-Sleep, bởi một nhóm các dược sĩ, kỹ sư công nghệ.

Trong gần 3 năm này, gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep đã tạo ra một cách nhìn nhận hoàn toàn mới về phương pháp chữa bệnh bên cạnh việc dùng thuốc. Theo đó, thay vì nghĩ tới dùng thuốc chữa bệnh, những người trào ngược Việt Nam đã tham khảo phương pháp mới - sử dụng gối nêm Hi-Sleep - cho việc làm giảm các triệu chứng viêm họng, nuốt vướng, khàn tiếng do trào ngược, nóng rát, trào ngược dịch dạ dày hay khó thở khi nằm xuống..

Chuyên gia lý giải hiệu quả thực sự của gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep

Nhận xét về việc người trào ngược truyền tai nhau sử dụng gối nêm Hi-Sleep, tại hội nghị khoa học Tai Mũi Họng thường niên khu vực phía Nam, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272 – Hồ Chí Minh, ngày 04.08 vừa qua, GS, TS, BS Phạm Kiên Hữu và PGS, TS Đặng Xuân Hùng đều khẳng định: “Nâng cao đầu giường bằng gối nêm là biện pháp rất cần thực hiện, đóng góp từ 30-50% hiệu quả điều trị bệnh trào ngược, đặc biệt là trào ngược họng thanh quản, phần còn lại là tới từ thuốc, ăn uống, tập luyện.”

Các chuyên gia lý giải: Nhờ việc tạo ra một mặt phẳng dốc, giữ họng, thực quản của người bệnh luôn ở vị trí cao hơn so với dạ dày mà gối nêm Hi-Sleep làm giảm đáng kể số lượng các cơn trào ngược xảy ra.

Đây là một cơ chế làm giảm trào ngược khoa học, hoàn toàn dựa trên nguyên lý của trọng lực, mà không cần sử dụng tới hóa chất, hay thuốc.

Nhờ cơ chế khoa học này mà ngay từ khi ra mắt, gối nêm Hi-Sleep đã luôn nhận được sự ủng hộ từ các bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và được đón nhận trong nhiều hội nghị khoa học y khoa khắp cả nước.

Lý giải việc giảm trào ngược bằng gối nêm Hi-Sleep - 2

Bản thân PGS, TS Đặng Xuân Hùng đã trực tiếp báo cáo hiệu quả sử dụng gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep trên các bệnh nhân mà ông điều trị: “Độ dốc cỡ 15, 17 độ như gối Hi-Sleep này là rất hợp lý, ngủ thoải mái và chống trào ngược. Bản thân tôi đã sử dụng cho các bệnh nhân và cho thấy kết quả rất khả quan!”

GS, TS Ngô Ngọc Liễn – Nguyên Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, cũng chia sẻ: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách nâng cao đầu giường cho người bệnh trào ngược. Rất hay khi công ty đã nghiên cứu và sản xuất gối Hi-Sleep ở Việt Nam”.

Lý giải việc giảm trào ngược bằng gối nêm Hi-Sleep - 3

PGS Đặng Xuân Hùng báo cáo hiệu quả của gối nêm Hi-Sleep trước các bác sĩ khu vực phía Nam

Người bệnh trào ngược Việt Nam khẳng định hiệu quả của gối nêm Hi-Sleep

“Chỉ sau vài tháng sử dụng ngủ cao đầu giường bằng gối nêm Hi – Sleep, bệnh trào ngược dạ dày của tôi đã giảm rõ rệt nếu không muốn nói đã hết. Thêm căn bệnh viêm mũi dị ứng (trước hay phải kê cao đầu cho dễ ngủ) nay cũng đỡ nhiều. Tôi đã giới thiệu cho một vài người bạn dùng thử, cũng rất hiệu quả. Xin cảm ơn Hi-Sleep.” – bạn Trần Việt Linh – Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.

Lý giải việc giảm trào ngược bằng gối nêm Hi-Sleep - 4

Ngủ nâng cao đầu giường bằng gối nêm Hi-Sleep

“Lúc đầu tôi rất phân vân nhưng bên Hi-Sleep có chương trình dùng thử 30 ngày, nếu không thích có thể trả lại gối để nhận lại tiền… vậy nên tôi quyết định mua. Khi mua về, đêm đó tôi ngủ ngon và không có cảm giác bị đau bụng và mất ngủ…và giờ tôi cũng không còn hay bị đau họng như trước. Cảm ơn Hi-seep đã cho tôi những giấc ngủ thật sâu.” – Chị Thuỳ Linh – Thạch Thất, Hà Nội.

“Trước mình hay bị viêm thanh quản tắt tiếng do trào ngược dạ dày lắm, nhưng sau 1 tháng dùng gối cho tới nay thì đỡ hẳn, nằm ngủ ko còn cảm giác dịch vị chảy lên cổ họng nữa. Cho nên giờ mình mới đặt thêm một gối nữa để về Buôn Ma Thuột nằm cho sướng.” – anh Nguyễn Hữu Chung – Đà Nẵng cười tươi chia sẻ.

Lý giải việc giảm trào ngược bằng gối nêm Hi-Sleep - 5

Xem thêm nhận xét của những người đã dùng gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep tại đây

Xem video đầy đủ nhận xét của chuyên gia về gối nêm Hi-Sleep: https://bit.ly/32dGoxl

Tin đọc nhiều

Nhau thai cừu Endoc - Bí kíp vàng cho các nàng hồi xuân Da nám sạm, tàn nhang, các vết chân chim, nếp nhăn xuất...
Nhau thai cừu Endoc - “bảo bối” giữ gìn sắc xuân dành cho phái đẹp Nhau thai cừu Endoc – sản phẩm nhập khẩu từ Úc đang trở...
Độc đáo lễ Hằng Thuận ở chùa Vĩnh Nghiêm của cặp đôi Pháp – Việt Với trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, đôi uyên ương...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...