Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 07:55 AM (GMT+7)

Mách 3 mẹo xua tan nỗi lo lãng phí nước mùa nắng nóng cho chị em

Mùa hè nóng nực đi kèm với nỗi lo hóa đơn tiền nước tăng cao. Để không phải đau đầu vì thâm hụt sinh hoạt phí cuối tháng, chị em phụ nữ nhất định không được quên những mẹo tiết kiệm nước dưới đây.

Thay đổi thói quen dùng vòi nước

Khi tắm, hãy sử dụng vòi hoa sen thay vì tắm bồn. Ngoài ra, hãy tập thói quen tắm nhanh hơn để tiết kiệm nước. Trong lúc vệ sinh cơ thể với xà phòng, bạn nhớ tắt vòi nước và chỉ bật lại khi xả bọt xà phòng.

Nhiều người cũng không đóng vòi nước khi đang chà xà bông trong lúc rửa tay, rửa mặt, đánh răng hay cạo râu… Tuy vậy, chỉ cần bỏ chút thời gian đóng vòi, bạn đã có thể tiết kiệm đến 6 lít nước mỗi phút.

Mách 3 mẹo xua tan nỗi lo lãng phí nước mùa nắng nóng cho chị em - 1

Để vòi nước chảy trong lúc đánh răng gây lãng phí nước

Hứng nước vào xô để sử dụng dần

Khi nấu ăn hoặc rửa chén, phần lớn chúng ta hay rửa trực tiếp dưới vòi nước vì tâm lý như vậy sẽ vệ sinh và tiện lợi hơn. Nếu muốn tránh hao phí nước, bạn nên bắt đầu từ việc đơn giản như hứng nước vào xô hoặc chậu nhỏ để sử dụng dần.

Trong lúc nấu nướng, trừ khi cần làm sạch dầu mỡ trên tay, bạn có thể nhúng tay vào chậu nước để rửa sạch sau mỗi lần cắt rau củ quả thông thường… Khi cần xả sạch khăn làm bếp, bạn cũng nên hứng nước vào thau nhỏ để giặt sạch, thay vì xả vòi trực tiếp gây lãng phí. Tương tự với rửa chén, hứng nước vào thau để vệ sinh bát đĩa sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều.

Mách 3 mẹo xua tan nỗi lo lãng phí nước mùa nắng nóng cho chị em - 2

Rửa chén bát trực tiếp dưới vòi là nguyên nhân gây lãng phí nước

Giặt xả quần áo bằng tay, đúng cách

Giặt quần áo bằng tay chắc chắn sẽ ít tốn nước hơn so với giặt máy. Lượng nước bạn dùng khi giặt một mẻ quần áo lên tới 100 lít nước. Ngoài ra, việc xả quần áo 3 lần lãng phí một lượng nước không nhỏ - trung bình 10 lít nước cho mỗi lần xả.

Mách 3 mẹo xua tan nỗi lo lãng phí nước mùa nắng nóng cho chị em - 3

Thay vì xả quần áo nhiều lần để sạch bọt, bạn có thể sử dụng nước xả 1 lần

Tâm lý chung của chị em phụ nữ khi giặt quần áo bằng tay là xả nước sạch nhiều lần. Điều này bắt nguồn từ suy nghĩ quần áo có thể bám cặn xà phòng hay không sạch bọt, kém vệ sinh khi mặc. Giải pháp nhanh chóng, đơn giản là giặt tay và xả quần áo 1 lần duy nhất bằng nước xả 1 lần. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được 20 lít nước mà quần áo vẫn thơm mát, an toàn cho làn da nhờ nhờ công thức cắt bọt (anti-foam), chống tái bám của Comfort.

Hơn thế nữa, khi sử dụng Comfort 1 lần xả, bạn đã chung tay mang đến nước sạch cho những khu vực hạn hán, thiếu nước sạch, nước nhiễm mặn… trên hành trình “Tiết kiệm 1 tỷ m3 nước sạch cho Việt Nam” do nhãn hàng Comfort phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Chia sẻ mẹo tiết kiệm nước: Nhận quà hấp dẫn - Đóng góp nước sạch!

Hãy chia sẻ các mẹo tiết kiệm nước thông minh trên website: www.1tym3nuoc.vn, nhận ngay phần quà hấp dẫn từ Comfort và góp phần mang nước sạch đến cho người dân vùng hạn mặn bạn nhé!

Chương trình "Xả 1 lần cùng Comfort, chỉ một lần xả là đủ" là một trong những hoạt động trong năm 2018 tiếp nối hành trình "Tiết kiệm 1 tỉ m3 nước sạch cho Việt Nam" mà Comfort khởi động từ năm 2013.

(905)

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
"Asa Ga Kita" khắc họa thân phận phụ nữ Nhật cuối thế kỷ 19 Khắc họa thân phận người phụ nữ cuối thế kỷ 19 thành công...