Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/12/2019 13:55 PM (GMT+7)

Máy in phun: Công nghệ xanh vì môi trường và sức khoẻ

Ngày nay, máy in phun ngày càng chiếm ưu thế không chỉ vì khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả, giảm lượng rác thải ra môi trường mà còn xoá bỏ cơn ác mộng mang tên bụi mịn mà dân văn phòng đang phải đối mặt khi sử dụng máy in laser.

Với cơ chế hộp mực đặc biệt, máy in laser trong quá trình vận hành sẽ sản sinh ra cả một “cơn mưa” bụi mịn. Những hạt bụi này sở hữu kích thước nhỏ đến mức có thể dễ dàng vượt qua các bộ lọc hô hấp cơ bản của con người, tiến sâu vào các cơ quan nội tạng như phổi, về lâu dài, dần trở thành một mối nguy cho sức khoẻ. Đối với môi trường, máy in laser dần trở thành một gánh nặng khi khối lượng rác thải từ bao bì, vật tư ngày càng tăng lên một cách báo động.

Máy in phun: Công nghệ xanh vì môi trường và sức khoẻ - 1

So sánh lượng rác thải sau 1 triệu trang in giữa máy in phun Epson WF-C20590 (trái) và máy in laser (phải)

Để giữ năng lực cạnh tranh trong thời đại ngày nay, khi các chính sách bảo vệ môi trường ngày càng được đề cao, những sản phẩm máy móc văn phòng chứa đựng các “công nghệ xanh” đang được các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm và áp dụng vì không chỉ giúp duy trì hệ sinh thái “khoẻ mạnh”, mà còn góp phần cắt giảm chi phí hiệu quả.

Trong đó, phải kể đến sự ra đời của máy in phun. Sở hữu giá thành và chi phí bảo dưỡng thấp hơn máy in laser nhưng vẫn duy trì được năng suất và chất lượng bản in đầu ra tối ưu, máy in phun đã trở thành một lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng cho mọi doanh nghiệp.

Với Epson – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực máy in phun, dòng máy này được xem là một trong những niềm tự hào lớn nhất của thương hiệu đến từ xứ sở mặt trời mọc này. Riêng về khả năng tiết kiệm và bảo vệ môi trường, máy in phun Epson xứng đáng được tuyên dương. Dòng máy in này tiêu thụ điện năng ít hơn 85% so mới máy in laser cùng công suất. Bên cạnh đó, lượng carbon dioxide thải ra từ máy in phun Epson thấp hơn 85% so với các máy in laser. Như vậy, nếu cần đến 6 cây bách để hấp thụ hết lượng carbon dioxide phát sinh từ máy in laser, thì chỉ cần 1 cây để hấp thụ hoàn toàn lượng khí thải từ máy in phun Epson.

Về mảng vật tư tiêu hao dài hạn, máy in phun Epson có ít bộ phận cần thay thế hơn đến 59% so với các máy in khác, vì vậy lượng chất thải phát sinh cũng được cắt giảm đáng kể. Nếu như máy in phun Epson chỉ có hộp mực là rác thải, thì các dòng máy in laser cần thường xuyên thay mực, trống in, lô sấy và nhiều bộ phận khác. Chỉ với việc dùng máy in phun Epson thay cho máy in laser, doanh nghiệp đã góp phần giảm bớt gánh nặng tiêu cực mà môi trường đang gánh phải. Bên cạnh đó, máy in phun Epson yêu cầu thời gian bảo dưỡng giảm chỉ còn một nửa so với máy in laser, nhờ vậy sẽ hạn chế gây gián đoạn, đảm bảo năng suất làm việc tối ưu.

Máy in phun: Công nghệ xanh vì môi trường và sức khoẻ - 2

Dòng máy in văn phòng năng suất cao Epson Epson’s WorkForce Enterprise

Với những đặc tính độc đáo cùng công nghệ đầu in PrecisionCore mạnh mẽ có thể in đến 40 triệu điểm mỗi giây, dòng máy in Epson WF-C20590 là một trong những lựa chọn đáng tin cậy dành cho doanh nghiệp. Sở hữu tốc độ in màu lên đến 100 ipm cùng thời gian khởi động được rút ngắn xuống mức tối thiểu, mang đến khả năng in ấn nhanh chóng nhưng bản in thành phẩm vẫn duy trì được độ sắc nét, màu sắc tươi sáng và sống động.

Ngày nay, khi nền kinh tế toàn cầu đang thực hiện bước chuyển mình sang xu hướng phi rác thải và đề cao trách nhiệm với môi trường, không quan trọng quy mô lớn hay nhỏ, mỗi doanh nghiệp đều mang một trách nhiệm như nhau: thúc đẩy sáng tạo xanh, vì sự phát triển bền vững và ổn định toàn diện.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Đàn bà hãy sống như những đóa hoa, không vì ai mà nở, cũng chẳng vì ai mà tàn! Đã là phụ nữ, dù hy sinh sự nghiệp, thời gian và nhan sắc...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...