Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 12:45 PM (GMT+7)

MC Hạnh Phúc: Trân trọng cuộc sống hơn sau căn bệnh hiểm nghèo

Gặp lại MC Hạnh Phúc vui vẻ, phấn chấn, đầu sức sống trong vai trò nhân vật trải nghiệm tại chuỗi Hội thảo về tư vấn y khoa về các bệnh hiểm nghèo do VietinAviva và Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam tổ chức, ít ai ngờ cách đây không lâu, anh đã từng tuyệt vọng khi nhận được kết quả chẩn đoán ung thư máu.

Ở độ tuổi 26 với biết bao hoài vọng và sự nghiệp bắt đầu khởi sắc, kết quả xét nghiệm bị Hodgkin típ 3, một căn bệnh ung thư máu cực kỳ hiếm gặp khiến Hạnh Phúc sốc và sụp đổ. Tham khảo ý kiến một số chuyên gia, tự tìm hiểu thông tin trên mạng, Hạnh Phúc càng hoang mang và tưởng như không tìm được lỗi thoát. Nhưng bản lĩnh và tình yêu thương của gia đình đã khiến anh được tiếp thêm nghị lực và bản lĩnh để đối mặt với bệnh tật.

Chia sẻ trong Hội thảo, Hạnh Phúc cho biết do đặc thù công việc là MC chương trình Chuyển động 24h với những chuyên đề - phóng sự nóng hàng ngày khiến Hạnh Phúc thực sự lo lắng khi các  nguy cơ gây ra bệnh tật đang bủa vây khắp nơi: thực phẩm bẩn – quy trình chế biến không đảm bảo vệ sinh dễ dẫn tới nấm mốc; hóa phẩm phục vụ cuộc sống nhái giả chứa chất gây ung thư; thậm chí những thức ăn bổ dưỡng có giá tới hàng trăm triệu đồng như huyết yến cũng có thể bị làm giả bởi những hóa chất có hại cho sức khỏe. Hạnh Phúc bày tỏ sự hoang mang khi cho biết chính trong những chuyên đề đó phản ánhthực tế rằng cái nhìn của đa số người dân Việt Nam về các rủi ro bệnh tật vẫn chưa đầy đủ, thậm chí nhiều người vẫn chủ quan cho rằng bệnh tật chỉ đến với ai đó, không phải với mình. Thiếu quan tâm tới sức khỏe, ít lắng nghe những thay đổi của bản thân, khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn nên việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, chi phí cũng tốn kém hơn bội phần.

MC Hạnh Phúc: Trân trọng cuộc sống hơn sau căn bệnh hiểm nghèo - 1

Với những trải nghiệm khủng khiếp mà anh đã phải đối mặt và vượt qua, Hạnh Phúc chia sẻ: “Tuy còn trẻ nhưng sau khi trải qua hoàn cảnh đó, Phúc ý thức hơn bao giờ hết tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính để đối phó với những rủi ro không lường hết được, trong đó có bệnh tật. Quan trọng nhất,  khi tưởng như mất tất cả, Phúc mới nhận ra rằng tình yêu thương vô điều kiện của ba mẹ và người thân chính là tài sản quý giá nhất mà chúng ta luôn luôn có bên mình, chỉ có điều chúng ta thường hay lãng quên. Suy ngẫm lại, chính bất hạnh bất ngờ ập đến lại đem đến cho Phúc một cái nhìn trải nghiệm và nhân văn hơn về cuộc đời.”

MC Hạnh Phúc: Trân trọng cuộc sống hơn sau căn bệnh hiểm nghèo - 2

Trong khuôn khổ chuỗi Hội thảo Tư vấn y khoa này, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva (VietinAviva) đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm bảo hiểm Phát Bảo An - một giải pháp bảo vệ quan trọng nhằm hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng trước rủi ro bệnh hiểm nghèo. Chỉ với mức phí 6,800 đồng/ngày, khách hàng tham gia bảo hiểm Phát Bảo An có thể được bảo hiểm lên tới 900 triệu đồng; đảm bảo một nguồn tài chính vững vàng giúp quý khách hàng mạnh mẽ hơn nếu không may đối diện với bệnh tật và cùng họ nhẹ nhàng vượt gian nan, hướng đến một cuộc sống tươi đẹp.

Đặc biệt, lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, VietinAviva gia tăng quyền lợi cho khách hàng sử dụng sản phẩm bổ trợ của công ty được sử dụng Dịch vụ tư vấn y khoa toàn cầu Best Doctor mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Dịch vụ này nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham dự hội thảo bởi vai trò quan trọng và không thể phủ nhận của thông tin y tế. MC Hạnh Phúc cho biết: “Nếu trước đây có dịch vụ Best Doctor do VietinAviva cung cấp, có lẽ Hạnh Phúc sẽ đối mặt với căn bệnh của mình một cách nhẹ nhàng hơn vì có nguồn tham khảo, tư vấn đầy đủ”.

Minh Hằng

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...