Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 28/10/2019 09:59 AM (GMT+7)

MC Tuấn Tú: Người phụ nữ hiện đại cần có cả “sắc” lẫn “hương”

Theo nam diễn viên “Về nhà đi con”, trong xã hội hiện đại, phụ nữ 4.0 bây giờ cần được duy trì cả “sắc” và “hương”.

“Đàn bà bốn góc nhà, ba góc bếp” là một câu nói dân gian xưa theo Nho giáo đã vô tình tạo cho các ông chồng quan niệm bếp núc là chốn dành riêng cho phụ nữ cũng như quyền chê bai, đưa ra những nhận xét tiêu cực khi không vừa lòng trong bữa ăn. Tuy nhiên, quan niệm này dường như đã quá lỗi thời, người đàn ông cũng cần phải thay đổi và tìm cách giúp vợ thoải mái hơn khi vào bếp bởi địa vị của người phụ nữ Việt Nam bây giờ đã có sự khác biệt lớn.

MC Tuấn Tú: Người phụ nữ hiện đại cần có cả “sắc” lẫn “hương” - 1

Có mặt trong ngày hội “Bếp nhà thời nay & Phụ nữ cấp tiến” do Hãng phim trẻ đồng hành cùng Hội liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức sáng 19/10 vừa qua tại Nhà văn hóa Thanh niên, MC Tuấn Tú đã có những chia sẻ về góc nhìn của anh với tư cách một người chồng, một người đàn ông xoay quanh chuyện bếp núc, vẻ đẹp và thành công của một người phụ nữ hiện đại thời 4.0.

MC Tuấn Tú: Người phụ nữ hiện đại cần có cả “sắc” lẫn “hương” - 2

Đàn ông lo việc lớn, phụ nữ lo việc vặt. Mà cụ thể “việc vặt” ở đây là nấu ăn, cơm nước. Tuấn cảm thấy như thế nào về quan điểm này?

Tôi nghĩ quan điểm này bây giờ không còn đúng nữa rồi. Nấu ăn, cơm nước không phải là “việc vặt” như nhiều người vẫn nghĩ. Vì tính chất công việc của bà xã thường xuyên phải công tác xa nhà nên tôi cũng vài lần trải nghiệm cảm giác vào bếp của chị em. Chỉ lúc đó tôi mới thấy được sự vất vả, áp lực của phụ nữ trong công việc nội trợ.

Trong một gian bếp có vô vàn các dụng cụ, nguyên liệu, rất nhiều các loại gia vị khác nhau nên riêng việc phối hợp như thế nào, trang trí ra sao, sắp đặt dụng cụ cho khoa học, hợp lý và duy trì căn bếp gọn gàng, sạch sẽ sau mỗi lần nấu nướng thôi đã là rất khó rồi.

MC Tuấn Tú: Người phụ nữ hiện đại cần có cả “sắc” lẫn “hương” - 3

Không những thế, chị em còn phải nghĩ hôm nay nấu món gì cho cả nhà, làm sao để bữa cơm vừa hợp khẩu vị của mọi người lại đủ chất dinh dưỡng là cả một nan đề. Như lần tôi đi ra chợ mà cứ đứng thơ thẩn cả nửa tiếng đồng hồ không biết mua gì, nấu gì. (cười) Ấy vậy mà mỗi ngày phụ nữ đều phải đối mặt với thách thức khả năng sáng tạo món ăn quả là điều khó khăn.

Phải nói là tôi thấy phụ nữ bây giờ quá đa tài, vừa giỏi việc cơ quan, giỏi cả trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật, đảm nhiệm những trọng trách kinh tế không thua kém đàn ông mà về nhà còn đảm đang tháo vát cả ở trong bếp nữa. Phái đẹp đang vất vả hơn đàn ông chúng ta rất nhiều.

MC Tuấn Tú: Người phụ nữ hiện đại cần có cả “sắc” lẫn “hương” - 4

Anh định nghĩ thế nào về một người phụ nữ có cả “sắc” và “hương”. Đâu là yếu tố thu hút anh hơn?

Nếu mà được cả hai thì tốt quá (cười). Thực ra ai cũng thế thôi, luôn mong muốn vợ mình là một người phụ nữ có đầy đủ hương - sắc, vừa đảm đang nữ công gia chánh vừa có một ngoại hình xinh đẹp.

Có nhiều anh chồng thấy vợ mình trong bếp, đầu tóc buộc vội, da không phấn son thì lại có cảm giác vợ không đẹp như cô ở ngoài đường. Nhưng tôi thấy không phải. Theo tôi, hình ảnh một người phụ nữ khi ra đường luôn chỉn chu, phong thái tự tin, năng động và khi về nhà thì biết mặc tạp dề vào bếp nấu những món ăn ngon bổ cho gia đình, không cần cầu kỳ nhưng khiến cả nhà luôn ấm cúng, no bụng trong bữa cơm thì đó là một hình ảnh rất đẹp của người phụ nữ hiện đại.

MC Tuấn Tú: Người phụ nữ hiện đại cần có cả “sắc” lẫn “hương” - 5

Vậy trong gia đình, anh khuyến khích sao để vợ có thể thoải mái theo đuổi sự nghiệp và những sở thích riêng mà vẫn có khả năng vào bếp nấu những món ăn ngon chiều chồng chiều con?

Tôi nghĩ rằng với phụ nữ hiện đại với khối lượng công việc như vậy thì cánh đàn ông muốn nàng có cả sắc và hương, muốn nàng vừa có thời gian chăm chút cho bản thân, vừa thích thú vào bếp vì chồng con thì phải có “chiêu”. Nên giúp cô ấy cảm thấy vui vẻ, thoải mái bằng những lời khen, gợi ý món ăn và quan trọng nhất là chính bản thân vợ mình cần “giải phóng” tư tưởng xem việc nấu nướng là “nhiệm vụ nhàm chán” hằng ngày. Có như vậy, cô ấy mới dễ dàng làm ra những món ăn vừa ngon, vừa tiện, vừa đơn giản mà vẫn tốt cho sức khỏe và coi bếp nhà là niềm vui chứ không phải một nỗi ám ảnh.

MC Tuấn Tú: Người phụ nữ hiện đại cần có cả “sắc” lẫn “hương” - 6

Nói là vậy. Nhưng thử ngẫm lại, có khi nào anh thấy mình đang tạo áp lực cho vợ trong các bữa ăn như vô tình buông một lời chê “món này mặn quá” hoặc than thở vì đã quá 7 giờ tối mà “vẫn chưa có cơm ăn”?

Đúng là tôi có một lần chê và đã phải “trả giá” (cười). Ngày xưa độc thân tôi hay ra hàng ăn, thấy ngoài hàng người ta nấu ngon. Đến khi bắt đầu cuộc sống gia đình thì phải về ăn cơm nhà.  Hồi mới ăn cơm vợ nấu, tôi cũng đã vô tình có lời chê vợ. Nguyên nhân cũng vì mỗi người có một khẩu vị khác nhau. Tôi thì hay thích ăn đồ hơi ngọt chút nhưng bà xã lúc đó vừa đi du học về, có thời gian sống lâu bên nước ngoài nên cô ấy hay nấu nhạt. Tôi cũng có “phản ánh” mấy lần là sao em nấu nhạt thế, phải cho thêm nước mắm hay nước tương vào chứ. Kết quả tôi bị cho nhịn ăn cơm vợ suốt 1 tuần (Cười). Sau lần đó tôi cũng rút kinh nghiệm là không nên chê vợ mà chỉ nên góp ý nhẹ nhàng thôi để giảm bớt áp lực cho cô ấy.

Như vậy tức là theo anh thì những lời nói của chồng sẽ phần nào ảnh hưởng đến tâm lý, tâm trạng người phụ nữ?

Chính xác là như vậy. Ngoài việc không nên chê bai, tôi nghĩ đàn ông nên thường xuyên dành lời khen cho những người phụ nữ bởi khi mà phụ nữ nhận được lời khen thì họ sẽ càng có động lực hơn trong mọi việc. Khi người phụ nữ được khen nấu ăn ngon, họ sẽ càng tìm tòi ra nhiều món ăn mới lạ, ngon hơn để nấu ăn cho gia đình, chồng con. Nhưng quan trọng nhất là chính người phụ nữ phải tự bứt phá giới hạn, thay đổi tư tưởng, quan niệm về việc nấu nướng nhờ sự trợ giúp từ thực đơn mới lạ, gia vị hấp dẫn,…

MC Tuấn Tú: Người phụ nữ hiện đại cần có cả “sắc” lẫn “hương” - 7

Tựu chung lại, anh nghĩ phụ nữ vẫn nên là người “nổi lửa” trong gia đình chứ?

Nhiều khi người ta cứ hay nói, tình yêu của người đàn ông đi qua cái dạ dày cũng không sai. Tôi nghĩ đã có gia đình, có vợ con thì đàn ông chúng tôi luôn mong muốn người phụ nữ của mình nấu cho mình những món ăn ngon. Như tôi là mỗi khi ăn được một món ngon vợ nấu xong là thấy yêu vợ vô cùng (cười).

Dẫu ở thời đại nào, tề gia nội trợ, nữ công gia chánh vẫn luôn là vẻ đẹp thu hút, góp phần không nhỏ làm nên giá trị của người phụ nữ. Đàn ông có chăng, nên biết khích lệ vợ, biết giải phóng vợ, trân trọng cả “sắc” và “hương”. Có như vậy, người vợ mới dễ dàng chinh phục việc nấu nướng, thỏa sức sáng tạo món ăn mới lạ và thoải mái tinh thần, có thêm năng lượng để giải quyết công việc cũng như tận hưởng cuộc sống.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ.

Đồng hành cùng người phụ nữ hiện đại trong việc bếp núc, Maggi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo giúp công việc nấu ăn “áp lực” trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn. Để thực hiện mục tiêu này, Maggi giới thiệu hằng trăm thực đơn “biến tấu món ngon” truyền thống nhằm hỗ trợ chị em đơn giản hóa việc chuẩn bị và mang lại hương vị mới lạ cho bữa cơm hằng ngày. Maggi tin tưởng rằng gian bếp nên là nơi tiếp thêm năng lượng cho người phụ nữ được sống một cách trọn vẹn với niềm đam mê của mình.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Chống muỗi sai cách, tiền mất tật mang Nếu không sử dụng đúng cách, các hóa chất chống và diệt muỗi...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...