Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 12/08/2015 16:24 PM (GMT+7)

Mẹ đã biết về Choline - dưỡng chất cho trí não bé?

Khi nhắc đến việc giúp trẻ phát triển trí não từ những năm tháng đầu đời, các mẹ thường chỉ nhớ đến DHA. Tuy nhiên, DHA thôi chưa đủ. Bên cạnh nguồn dưỡng chất vàng quen thuộc này, bé cần thêm những chất dinh dưỡng thiết yếu khác để hoàn thiện và phát huy trí não. Đặc biệt trong đó là Choline.

Choline là gì?

Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các Vitamin B, và thường hay được xếp chung vào trong một nhóm với nhau, được coi như là thành viên của phức hợp vitamin B (vitamin B-complex). Choline giúp duy trì chức năng của các tế bào của não, và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện và hoạt động của não bộ.

Các nghiên cứu khoa học với hoạt chất Choline đã cho thấy, Choline có tác dụng chính trong việc thúc đẩy sự sản sinh của các tế bào thần kinh ở khu vực trung tâm trí nhớ của não bộ. Do đó, Choline được coi là hoạt chất bổ não, có vai trò cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường khả năng học hỏi của bé.

Mẹ đã biết về Choline - dưỡng chất cho trí não bé? - 1

Choline giúp cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường khả năng học hỏi của bé

Nhu cầu Choline ở bé như thế nào?

Tùy vào độ tuổi và sự trưởng thành của cơ thể mà mỗi bé có nhu cầu về Choline khác nhau. Mẹ có thể tham khảo bảng nhu cầu Choline của bé theo lứa tuổi ở bảng sau:

Mẹ đã biết về Choline - dưỡng chất cho trí não bé? - 2

Được biết, cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng Choline rất nhỏ; chính vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm giàu choline có ý nghĩa quan trọng. Do đó, nhằm đảm bảo bé yêu được cung cấp một lượng Choline cần thiết, các mẹ cần tìm hiểu và bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu Choline vào các bữa ăn hàng ngày. Các thực phẩm chứa nhiều Choline, tốt cho não bộ của bé phải kể đến các loại thực phẩm như sữa, trứng gia cầm, lạc, gan động vật…

Giải pháp nào giúp tăng cường Choline cho bé khi vui chơi ngoài trời?

Các bé ở lứa tuổi mầm non, thông thường khoảng từ 2 tuổi trở lên sẽ vô cùng hiếu động. Ở thời điểm này, các bé sẽ bắt đầu hình thành tư duy độc lập, mong muốn được tự mình “trải nghiệm” hơn là chơi  trong nhà. Chính vì thế, đây cũng là giai đoạn các mẹ được khuyến khích nên đưa con ra ngoài chơi nhiều hơn để bé có cơ hội tiếp xúc với môi trường đầy thú vị bên ngoài.

Tuy nhiên, có một điều khiến các bà mẹ luôn băn khoăn chính là làm cách nào để con vừa có những giờ phút vui chơi, khám phá thật thoải mái nhưng vẫn đảm bảo được những nguồn dưỡng chất thiết yếu cho trí não như DHA hay Choline? Tin vui cho mẹ và bé, cùng với dòng sữa bột ở nhà, công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã giới thiệu dòng sản phẩm Enfagrow A+4 pha sẵn với công thức cải tiến tăng cuờng 2.5 lần DHA, 3.0 lần Choline, giúp bé luôn được cung cấp những dưỡng chất vàng cho sự phát triển trí não – tiện dụng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, với hàm luợng cao Kẽm, Vitamin C, Canxi, Phốt pho, cùng hơn 23 loại vitamin, khoáng chất và Omega, dòng sản phẩm này chính là lựa chọn tốt nhất cho mẹ mỗi khi cùng bé vui chơi ngoài trời.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
“Hết lao tâm khổ tứ” vì bệnh rối loạn tiêu hóa lâu năm Rối loạn tiêu hóa lâu năm chính là mầm mống của các bệnh...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...