Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 07:55 AM (GMT+7)

Mẹo đơn giản nâng năng suất lao động không ngờ

Xã hội hiện đại đòi hỏi sự tiến bộ không ngừng của lực lượng lao động. Câu chuyện của hiện tại không còn là bạn có mặt tại văn phòng đủ số giờ quy định trong ngày mà là hiệu suất làm việc có xứng đáng với mức lương bạn đang hưởng, không quan trọng bạn làm ở đâu. Nhưng để nhân viên hết mình vì công việc, doanh nghiệp cần gì?

Phong cách làm việc của lực lượng lao động đang không ngừng biến đổi

Người lao động ngày nay đòi hỏi được tự do làm việc bất cứ đâu, bất cứ khi nào và theo cách họ muốn. Đáng quan tâm hơn, phong cách làm việc hiện đại đang ngày càng đa dạng. Khi lực lượng lao động trở nên linh hoạt hơn, các doanh nghiệp phải bắt đầu tái cấu trúc không gian văn phòng thành nơi nhân viên được hỗ trợ tối đa để làm việc, sáng tạo và cống hiến. Văn phòng không còn nằm gói gọn trong định nghĩa là nơi làm việc đơn thuần. Khi nắm bắt sâu sắc sự chuyển đổi này và tỏ tường nhu cầu của nhân viên, doanh nghiệp cần linh hoạt thay đổi với sự hỗ trợ của công nghệ thì mới có thể tạo động lực để nhân viên làm việc hiệu suất hơn.

Mẹo đơn giản nâng năng suất lao động không ngờ - 1

Chấm dứt mớ hỗn độn mang tên dây cáp, dây điện rối rắm

Do tính chất công việc với khối lượng lớn, nhiều người phải vừa sử dụng laptop để tiện di chuyển, vừa cần không gian màn hình rộng để làm việc hiệu quả như máy để bàn. Có đến 48% người dùng có ít nhất hai màn hình tại bàn làm việc. Việc kết nối Laptop với màn hình cộng với các thiết bị ngoại vi đã tạo nên sự rối rắm bừa bộn cho bàn làm việc.

Mớ lộn xộn này ảnh hưởng đến hình ảnh của chủ nhân. Dây nhợ chằng chịt tạo cảm giác hỗn loạn cho thị giác, công việc thiếu tập trung, kém hiệu quả.

Mẹo đơn giản nâng năng suất lao động không ngờ - 2

Nhiều người luôn muốn dọn dẹp đống lộn xộn đó nhưng chỉ sau thời gian ngắn mọi thứ đều trở về như cũ. Giải pháp triệt để là phải hệ thống, thiết kế các ổ cắm, đường đi dây cáp khoa học hơn, gọn gàng hơn. Việc này vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giảm nguy hiểm khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, có thể tinh giản dây cáp, dây điện nhờ các thiết bị công nghệ hiện đại. Đó là lý do bạn nên sử dụng dòng màn hình docking HP EliteDisplay. Kết nối mọi thứ vào màn hình HP EliteDisplay sau đó chỉ cần kết nối với Laptop bằng một sợi dây duy nhất, dễ dàng hơn bao giờ hết. Một thiết bị giúp không gian làm việc giản tiện, hiệu suất.

Mẹo đơn giản nâng năng suất lao động không ngờ - 3

Sáng đi làm, chỉ cần xách chiếc laptop cùng tách café trên tay rất thư thái. Trưa, xách laptop đi gặp đối tác trao đổi công việc bên ngoài. Về lại văn phòng, chỉ cần cắm 1 dây cáp nối laptop vào màn hình HP EliteDisplay E243d. Chuyển đổi không gian làm việc từ laptop sang máy để bàn rộng rãi. Từ ngoài đường vào đến văn phòng, chỉ một thao tác chuyển đổi nhanh chóng.

Ưu điểm vượt trội ở đây là toàn bộ thiết bị ngoại vi cắm vào docking tích hợp trên màn hình. Sẵn sàng làm việc ngay. Hạn chế dây cáp lằng nhằng trên mặt bàn. Không gian gọn gàng hơn, giản tiện nhưng vẫn hiệu suất.

Ngừng băn khoăn với câu chuyện hiệu suất làm việc

Lựa chọn máy tính để bàn hay laptop luôn là câu hỏi khó. Laptop nhỏ gọn, cơ động. Không thể phủ nhận sự tiện ích của nó giúp duy trì năng suất làm việc mọi lúc mọi nơi của đội ngũ nhân lực hiện đại. Laptop có hiệu suất di động cao hơn máy để bàn.

Mẹo đơn giản nâng năng suất lao động không ngờ - 4

Tuy nhiên, trải nghiệm máy để bàn với màn hình lớn vẫn cần thiết. Màn hình lớn sẽ cho không gian làm việc rộng rãi, thoải mái hơn. Đặc biệt là những công việc đặc thù như thiết kế, đồ họa, lập trình, xử lý số liệu … chỉ có máy để bàn màn hình lớn mới đáp ứng được hiệu suất làm việc. Nhưng bạn chẳng thể bê nguyên chiếc máy bàn đi khắp nơi để gặp khách hàng, đối tác được…

Mỗi thiết bị đều có ưu điểm riêng, lựa chọn thế nào đây? Tại sao không kết hợp cả hai: laptop với máy để bàn. Nghiên cứu cho thấy, hiệu suất có thể tăng hơn 40% làm việc với nhiều màn hình. Kết hợp laptop với màn hình làm việc đã được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên việc kết nối bởi quá nhiều loại dây cáp gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Dòng màn hình docking HP EliteDisplay giải quyết câu hỏi khó nhằn ấy.

Mẹo đơn giản nâng năng suất lao động không ngờ - 5

Với docking được tích hợp hoàn toàn vào màn hình, giờ đây bạn có nhiều không gian hơn để làm việc trong môi trường văn phòng mở. Chỉ cần cắm một dây nối, thiết lập hiển thị kép liền mạch ngay lập tức. Hơn nữa, màn hình docking HP EliteDisplay lớn hơn, cho phép video hội nghị với webcam dễ dàng hơn. Truyền hình nhanh chóng với một webcam pop-up tích hợp có độ phân giải cao, thuận tiện kết nối tai nghe tại màn hình. Màn hình thiết kế viền mỏng cho chất lượng hình ảnh chân thật hơn.

Kiểm soát nguy cơ mắc các bệnh lý dân văn phòng

Để tránh mỏi lưng, một chiếc màn hình có tính công thái học tốt sẽ giúp làm việc thoải mái hơn. Màn hình docking HP EliteDisplay với chân đế xoay đa chiều, có thể điều chỉnh sao cho phù hơp với tư thế.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng phương án bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao. Điều này giúp nhân viên không chỉ ngồi mà còn có thể đứng làm việc, hạn chế những vấn đề thoái hóa cột sống. Một chiếc bàn nâng cao lên hoặc một chiếc màn hình docking HP EliteDisplay điều chỉnh chiều cao là lựa chọn lý tưởng.

Mẹo đơn giản nâng năng suất lao động không ngờ - 6

Không chỉ các bệnh lý về xương sống, làm việc nhiều với máy tính còn khiến mắt của bạn mệt mỏi. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo từ màn hình máy tính, điện thoại trong thời đại ngày nay đưa những tín hiệu sai, làm rối loạn nhịp sinh học cũng như những cơ chế tự nhiên trong cơ thể. Chính vì thế, cần màn hình hạn chế ánh sáng xanh Low Blue Light mode - màn hình docking HP EliteDisplay. Sử dụng HP EliteDisplay giảm mỏi mắt, hạn chế rối loạn nhịp sinh học, cho chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Có thể nói, màn hình docking HP EliteDisplay là giải pháp tối ưu cho văn phòng hiện đại, vừa tinh giản vừa tiện nghi. Đầu tư màn hình docking HP EliteDisplay là giải phóng không gian văn phòng, phá vỡ những giới hạn vốn có, hướng đến lấy con người làm trọng tâm. Từ đó, doanh nghiệp có thể thúc đẩy nhân viên bằng sự hỗ trợ tuyệt vời, tạo nguồn cảm hứng để họ làm việc và cống hiến cũng như bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ nhân lực.

Tin đọc nhiều

Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...