Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 27/06/2018 10:55 AM (GMT+7)

Miễn dịch ở trẻ em và các giải pháp tăng cường miễn dịch

Sáng ngày 22/06/2018 Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Hà Nội và nhãn hàng Imunoglukan đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Miễn dịch ở trẻ em và các giải pháp tăng cường miễn dịch” tại Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của các giáo sư chuyên khoa đầu ngành như Ts. Nguyễn Văn Đô - Trưởng bộ môn Sinh lý bệnh – Miễn dịch ĐHYHN, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hà – Phó Trưởng bộ môn Nhi – ĐHYHN, PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy – Trưởng bộ môn Nhi ĐHYHN, Phó trưởng khoa miễn dịch dị ứng BV Nhi Trung Ương, PGS.TS. Lê Thị Minh Hương – Phó GĐ, trưởng khoa miễn dịch dị ứng BV Nhi Trung Ương và gần 300 bác sĩ Nhi khoa trong cả nước.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy nhấn mạnh hệ miễn dịch được xem là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, được ví như hàng rào chắn, trước tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm, sửa chữa các tế bào hư hỏng… Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp đẩy lùi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại giúp trẻ tránh được bệnh tật và phát triển khỏe mạnh.

Miễn dịch ở trẻ em và các giải pháp tăng cường miễn dịch - 1

Đồng quan điểm trong hội thảo, TS. Nguyễn Văn Đô – Trưởng bộ môn Sinh lý bệnh – Miễn dịch ĐHYHN cho biết 80% tế bào miễn dịch trong cơ thể tập trung ở hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, nên cần được bảo vệ. Tại hội thảo, các báo cáo trong và ngoài nước về chủ đề miễn dịch và vai trò của kháng sinh trong bệnh lý nhiễm nhuẩn ở trẻ em của PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà nêu rõ tình trạng sử dụng kháng sinh ở trẻ em tại cồng đồng đang ở mức khá cao. Nghiên cứu tại một số bệnh viên trải dài từ Bắc vào Nam tình trạng sử dụng kháng sinh thế hệ 2, 3,4 đang trở nên phổ biến trong khi các nước trong khu vực mới chỉ dừng lại ở việc sử dụng kháng sinh thế hệ 1.

Miễn dịch ở trẻ em và các giải pháp tăng cường miễn dịch - 2

Đặc biệt trong hội thảo lần này vấn đề cảnh báo suy giảm miễn dịch và giải pháp tăng cường miễn dịch ở trẻ em được các chuyên gia và các y bác sĩ Nhi khoa quan tâm mạnh mẽ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm miễn dịch ở trẻ, một trong số đó là việc lạm dụng thuốc kháng sinh.

Các giải pháp tăng cường miễn dịch ở trẻ em được đưa ra là cho trẻ bú mẹ 6 tháng đầu, tiêm chủng đầy đủ, quan tâm chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ, tạo môi trường sống trong lành, tăng cường vận động ngoài trời cho bé, sử dụng kháng sinh khoa học theo đơn của bác sĩ và có thể sử dụng một số các loại thực phẩm chức năng có hàm lượng beta Glucan…

Hội thảo “Miễn dịch ở trẻ em và các giải pháp tăng cường miễn dịch” là dịp để các nhà khoa học, các y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành chia sẻ kiến thức kinh nghiệm để nâng cao việc chuẩn đoán và điều trị suy giảm miễn dịch, giao lưu, trao đổi các giải pháp tăng cường miễn dịch ở trẻ em.

Miễn dịch ở trẻ em và các giải pháp tăng cường miễn dịch - 3

Imunoglukan chứa beta (1.3/1.6)-D-Glucan hàm lượng cao được chiết xuất từ nấm sò, được bào chế và sản xuất trên công nghệ hiện đại Châu Âu dạng siro dễ uống. Sản phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh cho bé và giảm tỷ lệ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp giúp mẹ hạn chế phải dùng kháng sinh. Imunoglukan được chứng minh lâm sang và có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Giấy phép quảng cáo số 1970/2015/XNQC-ATTP.

Thông tin tại website  hoặc facebook. Liên hệ: 094 240 8866.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...