Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/12/2015 17:50 PM (GMT+7)

Mùa đông Hà Nội qua thính – khướu – vị giác người Sài Gòn

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, ngồi bên nồi lẩu hải sản đang sôi sùng sục, tỏa ra mùi chua cay thanh nhẹ, không khí như được nóng lên vài phần. Nhúng những miếng mực đại dương trắng mướt, tôm sú tươi cong, thêm cá song đen giòn béo và ngao tanh tách vào, rồi tha hồ hít hà, cảm nhận đủ thính – khướu – vị của mùa đông Hà Nội.

Âm thanh mùa đông Hà Nội

Một người bạn từng chia sẻ với tôi, sau chuyến công tác ngắn ngày tại Hà Nội, trở về Sài Gòn, cô thấy nhớ da diết tiếng rao của những gánh hàng rong sáng đầu đông Hà Nội. Nhớ tiếng va chạm xong chảo của quán phở nhỏ ven hồ. Nhớ tiếng hít hà của nhóm bạn trẻ bên nồi lẩu ấm áp….Có lẽ, mùa đông là “đặc sản” rất riêng của Hà Nội. Và những âm thanh rất đỗi thân quen trong một ngày đông mà cô có dịp được cảm nhận đã ghi sâu trong lòng cô, một người con gái Sài Gòn, để mỗi khi nhớ đến Hà Nội, ký ức trong cô lại dội về những âm thanh này.

Hương mùa Đông Hà Nội

Là mùi không khí có chút ẩm trong một ngày mưa lạnh, có chút khô trong một ngày hanh, và có chút thoang thoảng hương của những gánh hoa chạy ven đường. Đặc biệt, hương mùa đông Hà Nội còn là mùi lẩu nóng hổi lan tỏa trong không gian, như khiến người với người xích lại gần nhau hơn.

Mùa đông Hà Nội qua thính – khướu – vị giác người Sài Gòn - 1

Vị của mùa đông Hà Nội

Nếu hỏi tôi, mùa đông Hà Nội có vị gì, tôi chắc chắn sẽ trả lời rằng, đó là vị lẩu. Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, ngồi bên nồi lẩu hải sản đang sôi sùng sục, tỏa ra mùi chua cay thanh nhẹ, không khí như được nóng lên vài phần. Nhúng những miếng mực đại dương trắng mướt, tôm sú tươi cong , thêm cá song đen giòn béo và ngao tanh tách vào, rồi tha hồ hít hà, cảm nhận đủ thính – khướu – vị của mùa đông Hà Nội.

Mùa đông Hà Nội qua thính – khướu – vị giác người Sài Gòn - 2

Đặc biệt, những ngày Hà Nội đang vào đợt lạnh này, tại nhà hàng Chợ ngon Hải sản SeaBa 196 Thái Thịnh, lẩu hải sản được phục vụ khách hàng với giá vô cùng ưu đãi, chỉ 245K/nồi thay vì 490K/nồi. Đây là chương trình “Lẩu mùa đông sum vầy” của nhà hàng. Đều đặn mỗi ngày có 20 nồi lẩu hải sản đầy ú ụ dành cho 20 khách hàng đặt bàn đầu tiên.

Chương trình ưu đãi chỉ kéo dài từ 1/12 đến hết ngày 15/12. Để đặt bàn, vui lòng gọi tới số hotline 0936 108 196, hoặc truy cập tới địa chỉ www.seaba.vn để biết thêm chi tiết.

Hãy cảm nhận mùa đông Hà Nội bằng vị giác của bạn!

Tin đọc nhiều

Đau dạ dày (bao tử) lâu năm sẽ hối hận vì không biết cây này sớm “Sau 3 tháng, chị đi kiểm tra lại thì kết quả nội soi cho...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...