Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 03/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn

Hơn 2.000 trẻ em và người lớn đã cùng nhau tụ hội tại khu đô thị Celadon City Tân Phú, đón một mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An.

Trung thu phố hội tại Celadon City được Gamuda Land tổ chức dành cho cư dân của mình và cộng đồng xung quanh, để cùng nhau có một hoạt động gắn kết vui vẻ, đầy ý nghĩa, quan trọng hơn, các em nhỏ đã có một mùa trung thu trọn vẹn của tuổi thơ mình.

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 1

Cả Celadon City trong chiều tối ngày 29/9 vừa qua trở nên lung linh hơn bao giờ hết trong ánh sáng của những chiếc lồng đèn và thanh âm lễ hội, một mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An.

Các em nhỏ đã có những ký ức khó quên về mùa trăng năm nay khi được sống trong một không gian trung thu xưa với đèn lồng, múa rối nước, bài chòi, thả hoa đăng, những trò chơi dân gian. Chính vì được trải nghiệm những hoạt động đầy thú vị nhưng cũng lạ lẫm với các em thành thị, nên ánh mắt các em đều rạng ngời vui vẻ, hưởng ứng nhiệt tình trong mọi trò chơi.

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 2

Các bé hưởng ứng nhiệt tình các trò chơi dân gian, như bịt mắt đập trống

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 3

Thả đèn hoa đăng

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 4

Cùng vui chơi với các bạn và chú Cuội, chị Hằng

Trung thu không chỉ dành cho trẻ nhỏ, trung thu phố hội tại Celadon City còn là những khoảnh khắc đầm ấm ngọt ngào của các thành viên trong gia đình khi mọi người cùng tự tay làm đèn hoa đăng, thả xuống mặt hồ tái hiện hình ảnh sông Hoài, chia sẻ những ước mơ, hay thưởng thức ẩm thực của phố cổ Hội An.

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 5

Các bé giúp nhau trong trò chơi cầu thăng bằng

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 6

Các bé vẽ mặt nạ trung thu

Trong lễ hội, đặc biệt phải kể đến sự hào hứng của cư dân dành cho Bài Chòi, một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại nổi bật của Hội An, các nghệ nhân được Ban tổ chức đặc biệt mời đến từ phố cổ với lối đối ứng linh hoạt và duyên dáng liên tục được người tham gia lễ hội yêu cầu tăng thêm suất diễn.

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 7

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 8

Ngay trên sân khấu múa rối nước, từ chiều sớm đã có rất nhiều gia đình, trẻ em và cả những người bạn nước ngoài cũng đã ngồi chờ sẵn để được thưởng thức tiết mục đậm nét văn hóa Việt. Đây là một trong những tiết mục đặc sắc mà Gamuda Land mang đến trong lễ hội này.

Sự kiện này có thể nói là một hoạt động văn hoá vừa giúp gia đình, trẻ em vui chơi, gắn kết với nhau, vừa giúp cư dân hiểu hơn những nét đẹp về mùa trung thu truyền thống của Việt Nam. Thiết nghĩ, chúng ta cần trân trọng những nỗ lực của những nhà đầu tư như Gamuda Land, luôn cố gắng tạo ra những sân chơi thú vị và bổ ích cho cư dân, cộng đồng gắn kết cùng nhau, đây chính là những giá trị mà chúng ta rất cần trong nhịp sống hiện đại, để tạo ra một khu đô thị bền vững, từ cộng đồng, đến không gian sống và những tiện ích xung quanh.

Mùa trăng rằm đặc biệt mang đậm dấu ấn Hội An của trẻ nhỏ Sài Gòn - 9

Ý nghĩa hơn hết, trong lễ hội, 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn từ Làng May Mắn do cha mẹ các em bị khuyết tật cũng được Gamuda Land trao tặng những phần quà đặc biệt để các em đón một mùa trăng rằm đầy đáng nhớ. Cả gia đình các em được Ban tổ chức chu đáo sắp xếp và đưa đón tham gia sự kiện trung thu ý nghĩa này.

Gamuda Land là nhà phát triển bất động sản đến từ Malaysia với hai dự án Celadon City tại Hồ Chí Minh và Gamuda City tại Hà Nội. Với việc lấy con người làm trọng tâm, các khu đô thị của Gamuda Land đều đề cao giá trị sống và thường xuyên tổ chức các sự kiện để mang lại cho người dân một không gian phát triển văn hóa truyền thống, xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, gắn kết. Chúng ta sẽ cùng chờ đón những sự kiện thú vị và ý nghĩa sắp tới của Gamuda Land.

Website: https://gamudaland.com.vn/

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...