Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 08:02 AM (GMT+7)

Nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt ở Ninh Thuận

Công ty Diageo Việt Nam vừa phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West) và chính quyền địa phương tổ chức lễ động thổ nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt tại thôn Suối Le, xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Dự án được đầu tư trị giá 330.800.000 đồng nhằm đưa nước sinh hoạt trở lại cho 85 hộ (khoảng 375 người) thuộc thôn Suối Le, một cộng đồng miền núi với 100% cư dân là người dân tộc thiểu số của tỉnh Ninh Thuận.

Ông Shivam Misra, Tổng Giám đốc Công ty Diageo Việt Nam, cho biết: “Công ty chúng tôi đã có mối quan hệ khăng khít với người dân tỉnh Ninh Thuận thông qua  nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đặc biệt, dự án cấp nước lần này phản ánh cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc mang lại các giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động. Thông qua cung cấp nước sạch cho huyện Thuận Bắc, chúng tôi thực sự hy vọng cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương sẽ được cải thiện”.

Nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt ở Ninh Thuận - 1

Đại diện địa phương cùng người dân đến tham dự lễ động thổ dự án nước sạch

Dự án được tài trợ bởi Diageo Việt Nam và thực hiện bởi Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (ĐTHN) và các đối tác địa phương sẽ nâng cấp hệ thống cấp nước hiện có tại thôn Suối Le bằng cách khoan một giếng mới, lắp đặt một máy bơm, xây dựng một bể nước bê tông, và lắp đặt đường ống dẫn nước mở rộng để đưa nước từ bể chứa tới khu vực mới quy hoạch.

Ông Misra cho biết thêm dự án này là một phần của chương trình “Nước cho cuộc sống” mà chúng tôi thực hiện tại Việt Nam trong nhiều năm qua, nhằm hưởng ứng các cam kết của công ty với các mục tiêu trách nhiệm và bền vững đến năm 2020. “Các mục tiêu đến năm 2020 của chúng tôi phản ánh sự cần thiết của việc quản lý nguồn nước,” ông Misra cũng chia sẻ. “Để thực hiện hóa các mục tiêu này, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác phi lợi nhuận có mục tiêu đồng hành cùng bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển cộng đồng.”

"Ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước đang phát triển, việc vừa phải đi lấy nước vừa phải chăm sóc con nhỏ là một gánh nặng với phụ nữ", ông Nguyễn Quang Quỳnh , Giám đốc Quốc gia Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ chia sẻ. "Việc cải tạo hệ thống nước sinh hoạt này sẽ làm giảm ​​tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nước, góp phần nâng cao sức khỏe người dân. Chúng ta có thể nói rằng việc nâng cấp này sẽ tiết kiệm thời gian mỗi ngày cho phụ nữ trong cộng đồng nhằm giúp họ có thể thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn".

Nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt ở Ninh Thuận - 2

Hệ thống xử lý nước hiện nay tại thôn Suối Le. Ảnh: Quốc Vũ

Từ năm 2011, Công ty đã triển khai nhiều dự án vì cộng đồng, mang đến lợi ích cho hàng ngàn người thông qua việc việc xây dựng các hệ thống cung cấp nước sạch tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, và lắp đặt các hệ thống lọc nước sạch UV tại 45 trường học thuộc các vùng nông thôn của tỉnh, cung cấp nước uống hợp vệ sinh cho hàng ngàn học sinh Ninh Thuận.

"Chúng tôi hài lòng có thể đóng góp hỗ trợ nhu cầu của cộng đồng người nghèo tại huyện Thuận Bắc," ông Võ Chi, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện Thuận Bắc phát biểu. “Việc nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt sẽ góp phần cải thiện tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong thời gian vừa qua và trợ giúp cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở đây".

Hoàng Minh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...
Thực hư giảm đau xương khớp lâu ngày bằng Cây Móng Quỷ Gần đây, viên xương khớp Bách Niên Kiện với  bộ đôi dược...