Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 05:55 AM (GMT+7)

Nên hay không mua căn hộ sở hữu có thời hạn?

Không sở hữu lâu dài theo tâm lý “của để dành” của đa số người Việt, thế nhưng loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn với những lợi thế về giá, vị trí và tiện ích vẫn đang chứng tỏ sự hấp dẫn so với căn hộ sở hữu vĩnh viễn.

Sở hữu nhà đất hay chung cư vẫn luôn là băn khoăn của nhiều người, bởi tâm lý đa số người Việt vẫn quan niệm đổ tiền vào đất mang lại sự an toàn cho dòng vốn hơn bất cứ kênh đầu tư nào. Bởi lẽ đất không mất giá mà còn tăng giá theo thời gian. Chính vì vậy loại hình chung cư ra đời cũng phải mất một thời gian mới được thị trường đón nhận. Loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn lại càng ít chiếm được thiện cảm của khách hàng. Do đó, trong số hàng trăm dự án chung cư được đưa ra thị trường mỗi năm, có không nhiều dự án căn hộ sở hữu có thời hạn từ 30-50 năm.

Trên thực tế, sở hữu chung cư có thời hạn không còn là hình thức mới lạ trên thế giới. Ở Việt Nam, loại hình này cũng đã xuất hiện khá lâu. Không chỉ ở TP.HCM mà tại Hà Nội hàng loạt dự án như khu căn hộ cao cấp đều có hình thức sở hữu này.

Thời hạn sở hữu nhà của người mua tùy thuộc vào thời gian Nhà nước cho doanh nghiệp thuê đất. Dù số lượng dự án không nhiều, giao dịch cũng không quá rầm rộ kể cả trong thời điểm thị trường bất động sản nóng sốt, nhưng khi so sánh giá trị đầu tư, loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn có khá nhiều lợi thế. Đó cũng là lý do sản phẩm này dần được đón nhận.

Nên hay không mua căn hộ sở hữu có thời hạn? - 1

Dự án căn hộ sở hữu có thời hạn vẫn chứng tỏ được sức hút nhờ các yếu tố vị trí thuận lợi, giá tốt sẽ mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Đại diện Công ty cổ phần Thiên Phúc Điền, chủ đầu tư dự án Cộng Hòa Garden cho biết, dù thời gian đầu khi giới thiệu ra thị trường tâm lý khách hàng có e dè nhưng khi so sánh về giá cả hợp lý, tiện ích vượt trội và pháp lỹ rõ ràng, đầy đủ nên đã củng cố niềm tin của khách hàng hơn trước đây.

Mức giá của Cộng Hòa Garden hiện chỉ dao động khoảng 38 triệu đồng/m2, thấp hơn từ 25-30% so với các dự án cùng khu vực, nhưng giá thuê căn hộ khu vực dự án tọa lạc hiện dao động từ 20 - 30 triệu đồng/tháng/căn.Trong khi đó người mua có thời gian khai thác tới 44 năm, quãng thời gian đủ dài để khai thác cho thuê thu hồi vốn và có được một khoảng lợi nhuận “hời”.

Nên hay không mua căn hộ sở hữu có thời hạn? - 2

Các dự án căn hộ sở hữu có thời hạn được tập trung đầu tư tiện ích khá bài bản để thu hút khách hàng.

Có thể thấy, lợi thế đầu tiên của loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn đó là giá thấp hơn nhiều so với căn hộ sở hữu vĩnh viễn và thường được nhiều ưu đãi. Bên cạnh đó, hầu hết các dự án chung cư sở hữu có thời hạn đều nằm tại những vị trí đắc địa, có đầy đủ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và gần trung tâm, nên các hoạt động kinh doanh cho thuê đều đem lại giá trị gia tăng lớn. Đây là một trong những ưu điểm khiến khách đầu tư săn đón các căn hộ này.

Nói về thời hạn sở hữu bất động sản, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cho rằng, khách hàng luôn luôn phải lưu ý sản phẩm mình quyết định mua được sở hữu vĩnh viễn hay sở hữu 50 năm. Nhưng trong trường hợp các sản phẩm chỉ được sở hữu 50 năm mà vẫn có yếu tố hấp dẫn về vị trí, tiềm năng đầu tư thì đó vẫn là những cơ hội để các nhà đầu tư quan tâm.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...