Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 13:52 PM (GMT+7)

Ngành cử nhân dinh dưỡng tại ĐH Y Hà Nội: Cơ hội nghề nghiệp triển vọng

Đại học Y Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn của các ngành đạo tạo năm nay, trong đó Cử nhân Dinh Dưỡng là một ngành khá mới.

 Mặc dù áp dụng quy chế tuyển sinh mới, nhưng ngành Cử nhân Dinh dưỡng vẫn có diễn biến tăng điểm chuẩn so với năm 2014. Ngành Cử nhân Dinh dưỡng công bố tuyển sinh 50 chỉ tiêu cho ngành đào tạo thứ 3 năm nay với điểm chuẩn trúng tuyển là 23, kết quả sau khi công bố điểm chuẩn đã có 58 tân sinh viên nhập học.

Năm 2013, Đại học Y Hà Nội chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên của ngành Cử nhân Dinh dưỡng. Được đầu tư bài bản cùng với sự hỗ trợ hiệu quả từ phía các đơn vị hợp tác và điều phối là Viện Dinh dưỡng – cơ quan dinh dưỡng đầu ngành tại Việt Nam và Tập đoàn Ajinomoto, đồng thời được kế thừa kinh nghiệm của những ngành đào tạo trước đó tại cái nôi đào tạo y tế hàng đầu trên cả nước, ngành Cử nhân Dinh dưỡng đang mang đến những cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho các dinh dưỡng viên trong tương lai.

Ngành cử nhân dinh dưỡng tại ĐH Y Hà Nội: Cơ hội nghề nghiệp triển vọng - 1

Theo chương trình hợp tác giảng dạy được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji Nhật Bản, các sinh viên ngành Cử nhân Dinh dưỡng sẽ được hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên uy tín của các đối tác Nhật Bản. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của tổ chức JICA và Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, các sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản cũng như cơ hội nhận được Học bổng hỗ trợ học tập từ phía Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ngành cử nhân dinh dưỡng tại ĐH Y Hà Nội: Cơ hội nghề nghiệp triển vọng - 2

Hiện nay, yêu cầu về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng với vốn kiến thức được trang bị bài bản đang trở nên cấp thiết cho công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viên mà còn trong cộng đồng. Cử nhân Dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thực phẩm và các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm… Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng cũng sẽ sớm được triển khai tới các trường đại học y dược lớn khác trên toàn quốc.

Ngành cử nhân dinh dưỡng tại ĐH Y Hà Nội: Cơ hội nghề nghiệp triển vọng - 3

Ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dượng Việt Nam – một hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng ý nghĩa của Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam. Dự án này chú trọng xây dựng và phát triển các nội dung cơ bản liên quan đến quy định về dinh dưỡng, từ đó góp phần phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam, mang lại cho người Việt một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
MYMYSHOES thống lĩnh thị trường giày nữ Việt Nam Thương hiệu MYMYSHOES vừa ra mắt thị trường nhiều sản phẩm...