Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 12:03 PM (GMT+7)

Ngày hội “sạch – xinh”: Để nhà vệ sinh không còn là nỗi ám ảnh

Theo một khảo sát, trong 73% trường học được điều tra có nhà vệ sinh chỉ có 11,7% số trường có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Riêng khu vực nông thôn, tình hình còn đáng lo ngại hơn khi có đến 27% trẻ em nông thôn phải đi vệ sinh bên ngoài.

Những con số đáng trăn trở đó đã phản ánh phần nào thực trạng nhà vệ sinh tại các trường học Việt Nam. Hơn nữa, những hệ lụy đằng sau thực trạng ấy khiến chúng ta không thể lơ là. Nhà Vệ Sinh là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi, từ môi trường ẩm thấp này có thể hình thành các tác nhân gây bệnh nguy hiểm như vi khuẩn tả, vi khuẩn thương hàn, phó thương hàn cùng các chủng khác của E.Coli. Đặc biệt, những vi khuẩn sống trong bồn cầu nhà vệ sinh cũng là nguồn gốc chủ yếu gây nên bệnh viêm não ở trẻ em.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề và cũng để hưởng ứng này Toilet thế giới (19/11/2015), công ty American Standard Việt Nam đã tổ chức ngày hội “Sạch – Xinh” cho các em học sinh trường tiểu học Phù Ly tại Vĩnh Long và Nhơn Nghĩa A1 tại Hậu Giang vào ngày 14/11 vừa qua.

Ngày hội “sạch – xinh”: Để nhà vệ sinh không còn là nỗi ám ảnh - 1

Với mục tiêu mang đến cho các em những “ngôi nhà nhỏ” mới, xóa tan nỗi ám ảnh về những nhà vệ sinh không đạt tiêu chuẩn, đồng thời tạo những giây phút vui chơi ý nghĩa, ngày hội “Sạch – Xinh” bao gồm ba hoạt động chính: xây khu nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, tô điểm cho chính những nhà vệ sinh mới của các em và tổ chức cho các em các trò chơi vận động thú vị.

Ngày hội “sạch – xinh”: Để nhà vệ sinh không còn là nỗi ám ảnh - 1

Thời gian diễn ra chỉ trong một ngày nhưng ngày hội “Sạch – Xinh” đã giúp các em học sinh không còn phải e ngại về vấn đề nhà vệ sinh tại trường. Ngoài ra, các em đã có những giờ phút chơi đùa vui vẻ và có ý thức hơn về việc giữ gìn vệ sinh chung.

Ngày hội “sạch – xinh”: Để nhà vệ sinh không còn là nỗi ám ảnh - 3

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...