Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 22/11/2018 09:55 AM (GMT+7)

Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức khai trương

Ngày 12/11 tại Leipzig (Đức), Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức được khai trương, khẳng định phát biểu trước đó của Đại sứ Christian Berger - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam: “quan hệ hợp tác Đức – Việt kể từ hôm nay mở sang một trang mới”. Ngôi nhà Việt sẽ là nơi gặp gỡ, hỗ trợ hợp tác và trao đổi văn hoá, kinh tế và nhiều các hoạt động xã hội khác.

Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức khai trương - 1

Phát biểu trong tuần “Lễ hội Đức 2018” với tên gọi Trải nghiệm nước Đức do Đại sứ quán Đức tổ chức tại Hà Nội ngày 2/11, Đại sứ Christian Berger - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam nhấn mạnh: “quan hệ hợp tác Đức – Việt kể từ hôm nay mở sang một trang mới”

Thể hiện mối giao hữu đó, ngày 12/11 tại thành phố Leipzig (Đức), Ngôi nhà Việt tại Đức được khai trương. Đây là nơi gặp gỡ, hỗ trợ hợp tác và trao đổi văn hoá, kinh tế và nhiều các hoạt động xã hội khác. Được biết công ty Aone dùng trụ sở làm việc của mình để làm NGÔI NHÀ VIỆT!

Tới dự lễ khai trương NGÔI NHÀ VIỆT gồm có:

Ngài Đoàn xuân Hưng / đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại CHLB Đức.

Ngài Burkard Jung/ Thị trưởng TP Leipzig 

Ngài Martin Dulig/ Phó thủ hiến, bộ trưởng bộ Kinh tế, Lao động và Giao thông Tiểu bang Sachsen.  

Và hàng trăm doanh nhân của hai nước Đức -Việt thăm dự.

Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức khai trương - 2

Đến ngày 19/11, ông Martin Dulig – Bộ trưởng Bộ kinh tế, Lao động và vận tải; Phó thủ hiến bang Sachsen – Cộng hòa liên bang Đức , cùng với các đại biểu, tổ chức và doanh nghiệp Đức đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tiếp đoàn đại biểu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp xúc với đoàn tại UBND Thành phố Hà Nội. Bên cạnh việc hoan nghênh mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp của hai nước, ông Chung còn cho biết “sự phát triển nhanh của Việt Nam ngày hôm nay đang gặp phải một số thách thức rất lớn, đó là tình trạng ô nhiễm nguồn nước”, chính vì vậy “Trong định hướng của thành phố chúng tôi (Hà Nội), bổ sung các công nghệ lọc nước sẽ ưu tiên cho các công nghệ đến từ Châu Âu”.

Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức khai trương - 3

15h cùng ngày, ông Martin Dulig, cùng với các đại biểu, tổ chức và doanh nghiệp Đức tới thăm và làm việc tại nhà máy nước mặt sông Đuống. Tại đây, ông Martin Dulig cùng đoàn đại biểu Đức đã gặp gỡ nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác đầu tư thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật như cấp nước; xử lý nước thải; bùn thải; năng lượng tái tạo; phát triển công nghệ mới với Công ty Aquaone. Ông cho biết: “Khi tham quan dự án NMNM Sông Đuống tôi rất tự hào vì đây là thành quả sự hợp tác của một công ty Đức và công ty Việt Nam. Tôi nghĩ như vậy chúng ta mới có thể đảm bảo cung cấp cho người dân về hạ tầng cơ sở và trong trường hợp này là nước sạch”. Bên cạnh đó, ông cũng tham quan nhà máy giai đoạn 1A; tham quan quan khu vực đang thi công mở rộng nhà máy giai đoạn 1B.

Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức khai trương - 4

Nhà máy nước mặt sông Đuống đã vận hành và phát nước thương mại từ tháng 10/2018 với công suất 150,000 m3/ngđ. Hiện đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 nâng công suất lên 300,000 m3/ngđ vào tháng 10/2019 thực hiện bởi nhà thầu liên doanh Aone Deutschland A và Strabag từ  Đức. Với công nghệ hiện đại, nhà máy cụ thể hóa mục tiêu của thành phố Hà Nội nhằm cung cấp nước sạch cho người dân uống được ngay theo tiêu chuẩn nước uống tại vòi theo tiêu chuẩn Đức và Châu Âu.

Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức khai trương - 5

Giai đoạn 1A đã đi vào vận hành ổn định dưới sự vận hành của đội ngũ kỹ sư công nhân chuyên nghiệp,có sự giám sát hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia Đức, tuân thủ theo quy trình giám sát chặt chẽ từ kiểm soát chất lượng nước thô đầu vào, tiêu chuẩn nước sau xử lý, công tác kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống thiết bị được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, xét nghiệm định kỳ các mẫu nước nhằm đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất.

Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức khai trương - 6

Công ty CP nước Aquaone hiện dẫn đầu về dịch vụ môi trường với sự hợp tác của các doanh nghiệp Đức tham gia đầu tư các dự án lớn trong lĩnh vực môi trường. Điển hình là các dự án cung cấp nước sạch: NMN mặt sông Hậu công suất 100.000 m3/ngđ quy hoạch mở rộng đến 600.000 m3/ngđ; NMN sông Đuống công suất hiện tại 150.000 m3/ngđ tăng thêm 300.000 m3/ngđ và mở rộng lên 900.000 m3/ngđ; NMN mặt sông Đà (Xuân Mai) công suất 600.000 m3/ngđ; Dự án mạng lưới phân phối và dịch vụ cho các huyện Gia Lâm; Long Biên; Sóc Sơn và các vùng lân cận đầu tư tại các tỉnh Phú Yên; Hòa Bình…); các dự án bùn thải (nghiên cứu đầu tư dự án xử lý bùn thải tại tp Hà Nội công suất 2.000 – 3.000 tấn bùn/ngày); dự án NMN thải: nghiên cứu vận hành và bảo dưỡng các nhà máy xử lý nước thải; đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hiện tại hệ thống điện năng lượng mặt trời tại NMN Hậu Giang đã hoạt động và hòa lưới điện cung cấp cho hệ thống điện khoảng 1,3 triệu kWh/năm góp phần giảm phát thải khí nhà kính; bảo vệ môi trường… Trong chiến lược phát triển lâu dài trong tương lai, Aquaone sẽ tiếp tục nghiên cứu hợp tác đầu tư với các tổ chức đầu tư, các doanh nghiệp Đức và Châu Âu nhằm thực hiện các dự án về môi trường góp phần cải thiện điều kiện môi trường, phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ngôi nhà Việt tại Đức chính thức khai trương - 7

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Bộ trưởng chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ (MOU) giữa Tập đoàn Aquaone và Công ty Aone Deusheuche – Đức về hợp tác đầu tư xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái các hệ thống bể xử lý nước tại NMN sông Đuống với tiềm năng công suất lên tới 10,8 MWp. Bản ghi nhớ này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác, chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm phát triển các dự án đầu tư hiệu quả tại Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...