Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/09/2015 08:49 AM (GMT+7)

Người trẻ mong muốn gì ở một chiếc smartphone?

Công cụ dễ dàng nhất để tiếp cận khách hàng trẻ hiện nay là thông qua smartphone, vật dụng nhỏ bé nhưng hữu ích luôn song hành cùng mỗi người trẻ trong cuộc sống. Bởi vậy, không ít doanh nghiệp đã bỏ công tìm hiểu đâu là mẫu hình smartphone mơ ước của giới trẻ để có thể dễ dàng tấn công vào đối tượng đông đảo trên thị trường này.

Smartphone ngày nay rất đa dạng, cả về hình dáng lẫn xuất xứ. Nếu những năm về trước giới trẻ còn đặt ra các tiêu chuẩn cho chất lượng, sự tiện dụng (như nhỏ nhắn dễ xài, phải là hàng của Mỹ) thì hiện nay smartphone như một món phụ kiện đặc biệt thể hiện phong cách sống của chính người sử dụng. Cũng vì lý do này mà xu hướng đang nghiêng về việc lựa chọn ứng dụng cài đặt sao cho hữu ích chứ không còn đơn thuần là nhìn nhãn mác hay vẻ bề ngoài của smartphone, tablet nữa.

Xu hướng ứng dụng thông minh

Không khó để giải thích cho xu hướng mới này của giới trẻ. Khi những tiêu chí lựa chọn liên quan đến mẫu mã, chất lượng máy... của các smartphone ngày nay đều đã đạt đến một ngưỡng chuẩn nhất định, thì công năng sử dụng của smartphone sẽ được đặt lên đầu, mà điều này lại gắn trực tiếp với các ứng dụng. Một chiếc điện thoại thông minh dù đẹp, bền, cao cấp đến đâu nhưng cài ứng dụng “rởm” thì vẫn không được lòng người tiêu dùng trẻ.

Người trẻ mong muốn gì ở một chiếc smartphone? - 1

Người trẻ dần quan tâm đến ứng dụng thông minh hơn là vẻ bề ngoài của máy

Vậy thế nào là ứng dụng đạt chuẩn “thông minh” của người trẻ? Đó chính là những ứng dụng phục vụ trực tiếp đến nhu cầu học tập, làm việc, giải trí của họ. Đơn cử như các ứng dụng từ điển sẽ giúp người sử dụng học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, Google Maps cung cấp bản đồ tra cứu địa điểm trên toàn thế giới, còn GrabTaxi lại khiến việc gọi taxi, di chuyển, đi lại trở nên dễ dàng.

Khi ứng dụng thông minh đi vào đời sống

Một khi ứng dụng đã gắn liền với nhu cầu thiết thực của người trẻ, rất dễ dàng để nó thâm nhập vào đời sống, câu chuyện trao đổi hàng ngày của giới trẻ Việt Nam. Đông đảo người dùng giờ đây, đặc biệt là khách hàng trẻ, khi mua smartphone, tablet đã không ngần ngại yêu cầu hãng di động cài đặt ngay những ứng dụng như Google Maps, GrabTaxi... Đối với họ, đây là cách sử dụng thiết bị thông minh vào các dịch vụ thiết yếu trong đời sống và việc cài đặt ứng dụng thể hiện họ là một người trẻ văn minh, biết xài smartphone sao cho hiệu quả.

Người trẻ mong muốn gì ở một chiếc smartphone? - 2

Các ứng dụng hữu ích như GrabTaxi ngày càng đi sâu vào đời sống trẻ

Cộng đồng và ứng dụng thông minh

Một số nhà điều hành thương hiệu uy tín tại Việt Nam đã nhanh chóng nhận ra và bắt kịp xu hướng về ứng dụng thông minh này. Tiêu biểu như ứng dụng thông minh GrabTaxi đã được các nhà điều hành xây dựng theo định hướng hình thành một cộng đồng nghề nghiệp nhằm tôn vinh tài xế giỏi, gia tăng đoàn kết và sự chân thành hợp tác, chứ không chỉ dừng lại đơn thuần là một ứng dụng công nghệ. Sự kiện GrabLove vừa diễn ra tại ba thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh) với nhiều hoạt động nhân văn và thiết thực đã phần nào chứng minh được sức ảnh hưởng mạnh mẽ  và sâu rộng của ứng dụng này vào đời sống người dân.

Người trẻ mong muốn gì ở một chiếc smartphone? - 3

Riêng đối với cộng đồng người trẻ, việc những ứng dụng thông minh từ trên màn hình smartphone bước ra ngoài cuộc sống đem lại cho họ rất nhiều lợi ích. Cộng đồng nghề nghiệp phát triển cũng tương ứng với việc cộng đồng người dùng được lợi nhiều hơn. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng xu hướng hiệu quả về ứng dụng thông minh sẽ được các nhà điều hành chú ý nhiều hơn, và còn phát triển nhanh, mạnh hơn trong thời gian tới.

GrabTaxi là một ứng dụng đặt taxi thông minh và phổ biến, giúp hành khách và tài xế có thể giao tiếp tức thời, tiện lợi, giảm thiểu thời gian chờ đợi đồng thời có mức cước phí hợp lý.

GrabTaxi tạo nên cộng đồng tài xế văn minh, có trách nhiệm. Qua đó, tài xế được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng như hình thành phong cách phục vụ chuyên nghiệp, văn minh hơn; gia tăng thu nhập. Đồng thời, cộng đồng hành khách được tham gia giao thông một cách tiện dụng, dễ dàng, thoải mái.

Nguyễn Đăng Vĩnh Trung

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài Vietnam Moving trong bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những...
6 món đồ không thể thiếu trong ba lô đi nhà trẻ mỗi ngày của bé Thức uống dinh dưỡng là một trong những món đồ mẹ nên chuẩn...