Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 15:38 PM (GMT+7)

Nhà mạng đẩy mạnh sim 4G vào cuối năm

Theo thống kê của cục viễn thông, sau 3 quí triển khai dịch vụ 4G, Việt Nam đã có gần 7 triệu thuê bao di động đã chuyển sang sim 4G và dự kiến con số này sẽ còn tăng mạnh vào quí cuối 2017.

Mobifone đã có những “bức phá” đáng kinh ngạc về số lượng người dùng sim 4G đang tăng mạnh và nhà mạng này tuyên bố sẽ phủ sóng 4G trên toàn quốc trong năm 2017. Đưa các nhà mạng vào cuộc cạnh tranh thị phần gắt gao.

Nhà mạng đẩy mạnh sim 4G vào cuối năm - 1

Thị phần trạm phát sóng

Trong cuộc đua 4G thì số lượng trạm phát sóng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Dự kiến, trong năm 2017, Mobifone có 30.000 trạm. Kế đến là vùng phủ sóng, chất lượng dịch vụ và giá cước đầu tư để thu hút khách hàng trong cuộc đua 4G.

Giá cước cạnh tranh giữa các nhà mạng

Về giá cước 4G, nhiều người dùng đánh giá là khá hợp lý và phù hợp với thu nhập của số đông. Cụ thể, Mobifone hiện cung cấp 3 gói cước có mức giá rẻ nhất từ 70.000 đồng cho 2,4 GB dung lượng và đắt nhất là 200.000 đồng cho 10 GB dung lượng, đi kèm các dịch vụ miễn phí như nghe gọi có giới hạn, xem truyền hình trực tuyến.

Nhà mạng đẩy mạnh sim 4G vào cuối năm - 2

Hiệu ứng người dùng sim 4G

Hiện nay, với các sim 2G, 3G, người dùng không thể sử dụng được mạng 4G. Để sử dụng 4G, người dùng phải đổi sang sim 4G đồng thời đăng ký các dịch vụ đi kèm với nhà mạng. Với sim 4G, nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng 4G thì vẫn có thể sử dụng các dịch vụ 2G, 3G.

Việc triển khai mạng 4G sẽ tạo nên một nền tảng kết nối dữ liệu tốc độ cao, giúp các dịch vụ nội dung phát triển mạnh. Ví như các dòng sim 4G mà Mobifone đang triển khai như: Sim F500, người dùng mobifone vào mạng cả năm không lo về giá. Ngay tháng đầu tiên kết nối có ngay 8GB tốc độ cao, 11 tháng sau, mỗi tháng có 5GB tốc độ cao, chu kì 12 tháng, không phải nạp thêm tiền.

Nhà mạng đẩy mạnh sim 4G vào cuối năm - 3

Hay Sim C90 cũng thu hút sự quan tâm của người dùng khi có 60GB/tháng, mỗi ngày gia hạn 2GB, miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và 50 phút gọi ngoại mạng trong 1 tháng. Với cước phí duy trì chỉ 90k/tháng.

Riêng Sim F90, thu hút người dùng khi vào mạng cả quý không hết 100k với gói data khủng 18GB sử dụng trong 3 tháng.

Còn gói DATA50 (dung lượng 3,4G MobiFone)  mang đến nhiều tiện ích cho người dùng với hình thức voucher data, nạp dung lượng data giống như nạp thẻ điện thoại. Khi nạp dung lượng DATA50, thuê bao khách hàng sẽ được cộng ngay 3GB tốc độ cao vào tài khoản data cùng 30 ngày sử dụng.

Cạnh tranh chất lượng

Việt Nam tiếp tục là thị trường trong tốp 3 thế giới về tốc độ phát triển lượng tiêu thụ smartphone 3G/4G - chiếm 65% tất cả phân khúc, so với cùng kỳ năm ngoái là 15%.

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì sắp tới đây thị phần thiết bị 4G sẽ vượt thiết bị 2G, 3G. Người dùng sẽ sớm chuyển đổi sang thiết bị tương thích 4G khi nhà mạng triển khai phủ sóng rộng rãi với chất lượng dịch vụ mạng tốt.

Nhà mạng đẩy mạnh sim 4G vào cuối năm - 4

Nhà mạng Mobifone cho biết lộ trình của nhà mạng trong quý cuối 2017 ngoài việc gấp rút xây dựng và thử nghiệm trạm, Mobifone đang đẩy mạnh xây dựng mảng nội dung số trên nền tảng 4G, tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng để hoàn thiện dịch vụ, tạo bức đột phá tiến lên dẫn đầu theo lộ trình cụ thể.

Thiết nghĩ, việc thu hút thị phần phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dịch vụ, nội dung trên nền tảng 4G của các nhà mạng. Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho 4 nhà mạng được cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1.800 MHz. Mạng 4G đang đặt các nhà mạng di động vào cuộc đua nâng chất lượng phát triển ứng dụng, dịch vụ nội dung để giành thị phần. Vậy nhà mạng nào sẽ chiếm lĩnh thị phần vẫn đang là 1 “ẩn số”.

MobiFone được biết đến là đơn vị viễn thông có số lượng thuê bao lớn và thường xuyên cung cấp các gói cước đa dạng với từng nhu cầu của khách hàng.

Để biết thông tin chi tiết, khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/4gmobi/ hoặc liên hệ Tổng đài 9090.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Tatu Luxury mở ra kỷ nguyên Marketing 4.0 trong lĩnh vực làm đẹp Vừa qua, sự kiện Tatu Luxury đã thu hút hàng trăm người tham...
Đánh giá L'Oréal Revitalift Laser X3 dành cho phụ nữ tuổi 30 L'Oréal Revitalift Laser X3 là sản phẩm rất đáng để thử nếu...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...