Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/11/2018 17:55 PM (GMT+7)

Nhân Ngày nhà vệ sinh thế giới, hơn 100.000 học sinh tạm biệt nỗi ám ảnh học đường

Hoạt động hưởng ứng Ngày nhà vệ sinh thế giới 19/11 tại trường tiểu học Nguyễn Trung Kiên (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) vừa qua đã kỉ niệm 1.000 nhà vệ sinh đạt chuẩn được xây sửa, nâng cấp cho hơn 100.000 học sinh Việt.

Theo báo cáo mới nhất năm 2018 của tổ chức Cứu trợ Nước quốc tế, mỗi năm có 289 ngàn trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì mắc bệnh tiêu chảy do sử dụng nước bẩn và vệ sinh kém. Một nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới đã chứng minh trẻ em sống trong cộng đồng mà tất cả mọi người đều sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh có chiều cao trung bình cao hơn 3,7cm so với trẻ em sống ở cộng đồng có nhiều người còn phóng uế bừa bãi và sử dụng nhà tiêu không hợp vệ sinh.

Tuy vậy, ở nhiều vùng miền, nhiều tỉnh còn có tỷ lệ nhà tiêu hợp vệ sinh hộ gia đình đạt thấp dưới 50%, nhà vệ sinh bẩn tại trường học đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ.

Nhân Ngày nhà vệ sinh thế giới, hơn 100.000 học sinh tạm biệt nỗi ám ảnh học đường - 1

Đại diện Cục Quản lý môi trường y tế nêu thực trạng nhà vệ sinh ở nước ta trong sự kiện

Kể từ năm 2013, ngày 19/11 hàng năm đã được Liên Hiệp Quốc lấy làm Ngày nhà vệ sinh thế giới nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng, bảo quản nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe.

Nhân Ngày nhà vệ sinh thế giới, hơn 100.000 học sinh tạm biệt nỗi ám ảnh học đường - 2

Đây là năm thứ 6 sự kiện Ngày nhà vệ sinh thế giới được hưởng ứng tại Việt Nam

Năm 2018, sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam - Nhãn hàng Vim được tổ chức tại trường tiểu học Nguyễn Trung Kiên (Vĩnh Long) cũng đã công bố các hoạt động đạt được của Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn từ năm 2014 đến nay. Kết quả là đã xây dựng, sửa chữa và nâng cấp gần 1.000 nhà vệ sinh, nâng cao nhận thức về giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho 2,1 triệu người dân và hơn 100.000 em học sinh học sinh tiểu học.

Nhân Ngày nhà vệ sinh thế giới, hơn 100.000 học sinh tạm biệt nỗi ám ảnh học đường - 3

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc Ngành hàng chăm sóc vệ sinh Gia đình Quỹ Unilever báo cáo kết quả Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn

Nhân Ngày nhà vệ sinh thế giới, hơn 100.000 học sinh tạm biệt nỗi ám ảnh học đường - 4

Nhà vệ sinh tại trường tiểu học Nguyễn Trung Kiên là nhà vệ sinh đạt chuẩn thứ 1.000 trong hành trình.

Cũng tại sự kiện này, Quỹ Unilever Việt Nam – Nhãn hàng Vim cam kết chung tay cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp trẻ em có nhà vệ sinh đạt chuẩn thông qua việc triển khai chương trình truyền thông vệ sinh “Sạch học đường - Sáng tương lai” bao gồm 3 hoạt động chính: (1) Tân trang, nâng cấp khu nhà vệ sinh; (2) Truyền thông trực tiếp vệ sinh học đường tại trường học và phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh giữa các lớp, các khối và (3) Thường xuyên kiểm tra, đánh giá và khen thưởng các lớp có thành tích thi đua tốt.

Nhân Ngày nhà vệ sinh thế giới, hơn 100.000 học sinh tạm biệt nỗi ám ảnh học đường - 5

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Trung Kiên hào hứng khi có nhà vệ sinh mới và được giáo dục về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh

Được biết, chương trình này được thí điểm tại trường tiểu học Nguyễn Trung Kiên và 10 trường tiểu học tại tỉnh Đồng Tháp, sau đó Chương trình sẽ được nhân rộng vào năm 2019.  

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...