Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 16:50 PM (GMT+7)

Nhãn sữa nào có thể cạnh tranh với TPP

Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi đi vào thực thi tác động đến toàn bộ nền kinh tế Việt Nam. Người tiêu dùng được lợi, trong khi đó doanh nghiệp bị tăng sức ép cạnh tranh do thuế suất nhập khẩu nhiều mặt hàng sẽ về 0%. Tuy nhiên với các doanh nghiệp có tiềm lực, đầu tư bài bản như NutiFood thì TPP càng chắp thêm điều kiện để phát triển.

Ngày 29/9 vừa qua, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã cho ra mắt sản phẩm mới Nuti sữa tươi 100% với cam kết tự tin là giá sữa tươi rẻ nhất Việt Nam.

Đây là kết quả sau hơn một năm Nutifood và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai “bắt tay” hợp tác chăn nuôi bò sữa. Dự án này có tổng vốn hơn 11.000 tỷ đồng, trong đó, HAGL đầu tư 6.300 tỷ đồng để phát triển đàn bò sữa với số lượng 120.000 con còn NutiFood đầu tư xây dựng nhà máy sữa tươi tại Gia Lai với kinh phí 5.000 tỷ đồng công suất 500 triệu lít sữa một năm để bao tiêu toàn bộ lượng sữa từ trang trại HAGL. Sau hơn một năm kể  từ lúc bắt đầu ký kết dự án, đến nay, đàn bò sữa của HAGL đã có gần 10.000 con trong đó có hơn 5.000 con cho sữa với sản lượng mỗi ngày hơn 100 tấn. Toàn bộ số sữa này được đưa về nhà máy sữa NutiFood để sản xuất sản phẩm Nuti sữa tươi 100 % và sữa chua Nuti.

Nhãn sữa nào có thể cạnh tranh với TPP - 1

Khi tham gia TPP, sự cạnh tranh lớn nhất của các doanh nghiệp đến từ chất lượng và giá cả, bởi khi hàng rào thuế quan về 0%, sẽ có rất nhiều sản phẩm chất lượng tốt, giá cả rẻ từ các nước cùng tham gia thị trường Việt Nam. Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood cho biết đây cũng là hai ưu thế lớn nhất của sản phẩm Nuti sữa tươi 100%.

Theo ông Trần Thanh Hải, giá thành của một sản phẩm phụ thuộc vào giá nguyên liệu đầu vào rất nhiều. Sở dĩ Nuti sữa tươi 100 % có được giá rẻ nhất so với sản phẩm cùng loại trên thị trường là nhờ được mua sữa nguyên liệu với giá rất tốt từ HAGL. Còn ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL cũng cho biết, sở dĩ có thể bán được giá sữa tốt cho NutiFood nhờ quy trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Với thế mạnh về quỹ đất đai tạo ra nguồn thức ăn có sẵn như cây bắp, mật mía, cọ dầu, HAGL đã tiết kiệm ít nhất 70% chi phí thức ăn cho bò; đồng thời áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong nông nghiệp khiến bò cho sữa với năng suất rất tốt, giúp giá thành mỗi lít sữa được giảm thấp.

Về chất lượng, sự khác biệt của Nuti sữa tươi 100% đến từ chất lượng nguyên liệu sữa đầu vào của HAGL cộng với thế mạnh về công nghệ chế biến thực phẩm dinh dưỡng của NutiFood. Trang trại bò sữa của HAGL hiện đươc đặt tại Gia Lai, vùng đất cao nguyên với độ cao 700 – 800m so với mặt nước biển có nhiệt độ trung bình vào khoảng 21-24 độ C rất thuận lợi cho việc chăn nuôi bò sữa.

Nhãn sữa nào có thể cạnh tranh với TPP - 2

Giám đốc dự án bò sữa của HAGL, chuyên gia Gil Inbar đến từ Israel cho biết, sản xuất sữa tươi thơm ngon giàu dinh dưỡng không hề đơn giản. Sữa chất lượng cao cần được đảm bảo về vệ sinh, chuyên nghiệp và công nghệ cao. Với định hướng sản xuất ra sản phẩm sữa tươi giàu dinh dưỡng chất lượng cao, đàn bò của trang trại được lựa chọn giống kỹ càng từ các nước Úc và New Zeland, được áp dụng công nghệ và kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến bậc nhất thế giới. HAGL sử dung công nghệ chăm sóc đàn quản lý đàn trên từng con bò tại thời gian thực. Hệ thống quản lý phần mềm máy tính và chip điện tử gắn trên mỗi con bò cho phép phân tích dữ liệu về sức khỏe và mức độ hạnh phúc của từng cá thể bò tại mọi thời điểm kiểm tra. Đàn bò còn được sử dụng chương trình quản lý về dinh dưỡng cụ thể để lên kế hoạch khẩu phần ăn cho mỗi con bò đảm bảo được ăn thức ăn tươi ngon nhất theo nhu cầu của bò nhằm tạo ra sản phẩm sữa tươi chất lượng cao. Dòng sữa được sản xuất ra từ giai đoạn vắt sữa đến khi sản xuất tại nhà máy là hoàn toán bằng máy móc khép kín, không hề có bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào của con người. Sữa được sàng lọc kiểm định qua nhiều giai đoạn khác nhau bởi hệ thống cảm biến và laser để đảm bảo sản phẩm sữa đến tay người tiêu dùng là sữa đạt chất lượng cao nhất.

Nhãn sữa nào có thể cạnh tranh với TPP - 3

Ngày 29/9 vừa qua, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã cho ra mắt sản phẩm mới Nuti sữa tươi 100% với cam kết tự tin là giá sữa tươi rẻ nhất Việt Nam.

Sữa tươi Nuti 100% xuất xứ từ trang trại Hoàng Anh Gia Lai với khí hậu mát lành, nguồn giống tốt đã tạo ra nguồn sữa không chỉ chất lượng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mà còn còn mùi vị rất thơm ngon. Với kinh nghiệm của mình,các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood nghiên cứu bổ sung Vitamin A, D3 và Kẽm vào Sữa tươi Nuti 100% giúp hệ xương và răng chắc khỏe, sáng mắt, tăng cường hệ miễn dịch cho cả gia đình khỏe mạnh.

Tin đọc nhiều

Hàng nghìn quý ông bất ngờ “sung mãn” nhờ hết tiểu đêm sau 1 tháng dùng thứ này! Theo các chuyên gia y tế, thận yếu là nguyên nhân dẫn đến...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Là mẹ mà không biết giảm ho, sổ mũi từ quả này cho con đúng phí của giời! Chị Dương Thị Thái (Bình Dương) đang tràn ngập hạnh phúc khi...
Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp...