Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 19/08/2019 15:57 PM (GMT+7)

Những công nghệ này sẽ giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ số toàn cầu

Xây dựng các nền tảng công nghệ toàn diện phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các hộ gia đình và người dân là một trong những thông điệp quan trọng của Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2019 đưa ra nhằm thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam.

FPT là một trong số ít các doanh nghiệp dịch vụ CNTT trên thế giới tiên phong xây dựng và phát triển các công nghệ quan trọng cho chuyển đổi số - vì một Việt Nam hùng cường.

Trí tuệ nhân tạo

FPT bắt đầu tiến hành đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển nền tảng AI từ 6 năm trước. Năm 2018, FPT ra mắt nền tảng FPT.AI với 4 sản phẩm: nền tảng hội thoại (FPT.AI Conversation); dịch vụ nhận dạng và xử lý giọng nói (FPT.AI Speech); xử lý ảnh và tài liệu (FPT.AI Vision); và hệ cơ sở tri thức (FPT.AI Knowledge). Hiện nay đã có 3 sản phẩm của FPT.AI được đưa vào khai thác.

Những công nghệ này sẽ giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ số toàn cầu - 1

Giao diện nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

FPT.AI Conversation ứng dụng các công nghệ học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiên tiến nhất. Chatbot được xây dựng trên nền tảng FPT.AI giúp cho doanh nghiệp giảm 70% chi phí hỗ trợ hoạt động, tương tác với khách hàng dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng nền tảng này vào hoạt động kinh doanh như tập đoàn hàng đầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ, một trong ba nhà mạng viễn thông lớn nhất Singapore…

FPT.AI Speech cho phép chuyển đổi giọng nói thành văn bản - văn bản thành giọng nói tiếng Việt. Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Hiện hệ thống tổng đài tự động ứng dụng FPT.AI có thể thực hiện đồng thời 15.000 cuộc gọi vào giờ cao điểm, tương đương với hiệu suất làm việc của 500 tổng đài viên cùng lúc.

FPT.AI Vision giúp doanh nghiệp nhận diện và số hóa thông tin của khách hàng dựa trên giấy tờ tùy thân với độ chính xác lên đến 96% giúp doanh nghiệp giảm chi phí trong việc sửa dữ liệu bằng tay trong hệ thống CRM hoặc hệ thống quản lý dữ liệu.

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp lớp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số giúp duy trì hoạt động cho các sản phẩm và dịch vụ số. FPT triển khai các dịch vụ Cloud trên hầu hết các nền tảng chính như AWS, Azure, Office365, Saleforce, CloudStack, OpenStack....

Trong đó, dịch vụ điện toán đám mây thế hệ mới - FPT HI GIO Cloud là dịch vụ duy nhất trên thị trường được tích hợp dựa trên công nghệ tiên tiến và quy chuẩn khắt khe nhất, độc quyền của Internet Initiative Japan (IIJ), cùng nền tảng hạ tầng, quản trị, kinh nghiệm thị trường của FPT. Việc thuê dịch vụ FPT HI GIO Cloud giúp các doanh nghiệp giảm chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 40%- 60%. Năm 2018, FPT HI GIO Cloud được phát triển và bổ sung thêm nhiều tính năng mới về bảo mật và độ tin cậy của hệ thống với các chứng nhận quốc tế: ISO 9001, 50001, 27001, Uptime Tier III.

Phân tích dữ liệu lớn

Phân tích dữ liệu lớn giúp doanh nghiệp nắm bắt và tạo ra giá trị từ khối lượng dữ liệu hiện có. FPT cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ phân tích dữ liệu lớn gồm: tư vấn, chuyển đổi dữ liệu, xây dựng kho dữ liệu, bảo trì, bảo dưỡng.

Trong năm 2018, việc ứng dụng các công nghệ phân tích dữ liệu vào thuật toán hiển thị sản phẩm và tìm kiếm sản phẩm đã giúp sàn thương mại điện tử Sendo tăng chỉ số Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật (CR - Conversion Rate) thêm 15%. Trước đó, FPT cũng đã đưa công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào một số dự án truyền thông giải trí, sản phẩm tiêu dùng nhanh, giúp khách hàng tăng năng suất, tối ưu hóa doanh thu. Đơn cử như dự án Gợi ý quảng cáo và nội dung cho người dùng của VnExpress; Gợi ý video trên ứng dụng xem truyền hình FPT…

Những công nghệ này sẽ giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ số toàn cầu - 2

FPT mang tới những giải pháp, dịch vụ lõi của chuyển đổi số tới sự kiện Vietnam ICT Summit 2019 Blockchain

Trong thời gian gần đây, FPT đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho mảng công nghệ Blockchain. Hiện công ty đang triển khai một số dự án liên quan đến công nghệ blockchain cho khách hàng trong lĩnh vực hàng không, bảo hiểm, logistic …và tham gia vào chương trình kỹ thuật Beyond Blockchain do SBI Holdings và SBI Ripple Asia phối hợp triển khai có sự tham gia của trên 20 công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, akaChain là một hệ sinh thái blockchain được cấp phép đầu cuối trên HyperLedger, một trong những dự án blockchain phổ biến nhất trên thế giới. akaChain sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cá nhân thực hiện kinh doanh theo cách hiệu quả nhất. Hiện, FPT đang triển khai ứng dụng quản lý khách hàng trung thành cho một số khách hàng quốc tế.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...