Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 11/11/2017 23:10 PM (GMT+7)

Những mẹo hay giúp đẩy lùi tiểu đêm hiệu quả

Tiểu đêm là một bệnh phổ biến xảy ra ở cả nam và nữ giới. Bệnh không chỉ gây ra những phiền toái cho giấc ngủ mà còn tiềm ẩn những nguy cơ mắc những bệnh lý nguy hiểm khác.

Những mẹo hay giúp đẩy lùi tiểu đêm hiệu quả - 1

Nguyên nhân gây chứng tiểu đêm nhiều lần

Trong cơ thể, thận và bàng quang là 2 cơ quan quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất, chứa đựng và bài tiết nước tiểu.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng tiểu đêm là do thận và bàng quang bị suy yếu.

Những mẹo hay giúp đẩy lùi tiểu đêm hiệu quả - 2

Tổn thương thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây tiểu đêm nhiều lần

Thận có vai trò trong việc sản xuất và bài tiết nước tiểu, khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết nhiều hơn. Bàng quang có tác dụng trong việc chứa đựng và bài tiết nước tiểu, khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều, tiểu nhiều. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu đêm nhiều lại xuất hiện.Vì vậy, để chữa chứng tiểu đêm nên chú trọng làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Những mẹo hay giúp đẩy lùi tiểu đêm hiệu quả

1, Thành phần:

Bàng quang lợn : 1 cái

Mẫu lệ

Làm sạch rồi nhét đầy mẫu lệ vào bên trong, buộc kín miệng rồi đem đun trong 15 phút, sau đó bỏ hết mẫu lệ, ăn bàng quang và uống nước dùng, 7 ngày là 1 liệu trình.

Công dụng : Mẫu lệ có tác dụng bổ tỳ thận, kết hợp với bàng quang lợn dùng điều trị bệnh tiểu đêm nhiều lần.

2, Thành phần: Bạch biển đậu 12g, cố chỉ 10g, hoài sơn 16g, sơn thù 12g, thục địa (sao khô) 12g kim anh 12g, hắc táo nhân 12g, viễn chí 12g, liên nhục 12g, đại táo 8 quả.

Cách dùng: Ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần.

Công dụng : Bổ can thận, kiện tỳ hóa thấp dùng trong các trường hợp tiểu đêm, tiểu nhiều.

3, Bạch quả+ Hạt bí:

Những mẹo hay giúp đẩy lùi tiểu đêm hiệu quả - 3

Bach quả+ Hạt bí

Thành phần: 5 trái bạch quả và 30g hạt bí đao.

Cách dùng: Cho 2 loại này vào ấm nấu lấy nước uống mỗi ngày 1 lần.

Công dụng: Bạch quả có tác dụng bổ thận, dùng trong trường hợp thận yếu đi tiểu đêm, tiểu nhiều lần.Hạt bí đỏ có lợi cho bàng quang, làm dịu tình trạng hoạt động quá mức của bàng quang

4. Thành phần: Cẩu tích 12g, tơ hồng xanh 16g, khởi tử 12g, đỗ trọng 10g, hoài sơn 16g, sơn thù 12g, tang ký sinh 16g, ngải diệp 12g, ngũ gia bì 12g, sa sâm 12g, hoàng kỳ 12g, đương quy 16g, bạch truật 16g, mẫu lệ chế 12g, cam thảo 10g.

Cách dùng: Ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần.

Công dụng: Có tác dụng bổ can thận, mạnh gân xương, trừ phong thấp  dùng trong trường hợp tiểu đêm, tiểu nhiều, đau nhức gân xương.

Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang- Bí quyết đẩy lùi chứng tiểu đêm nhiều

Những phương pháp trên đây tập trung vào việc bổ tỳ thận nên hiệu quả điều trị không cao, bệnh dễ tái phát do nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu đêm nhiều là do thận và bàng quang bị suy yếu. Vì vậy, điều trị tiểu đêm nhiều, ngoài việc làm khỏe thận thì cần phải củng cố, phục hồi cơ bàng quang đã bị suy yếu.

Bài thuốc của một lương y từ 300 năm trước giải quyết đầy đủ các vấn đề trên: vừa an toàn, không gây tác dụng phụ, lại có tác dụng làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang. Thành phần của bài thuốc bao gồm:

Những mẹo hay giúp đẩy lùi tiểu đêm hiệu quả - 4

Ích trí nhân 100g

Phá cố chỉ 100g

Ngũ gia bì gai 100g

Đậu đen xanh lòng 150g

Ích trí nhân-có tác dụng bổ thận tỳ cố khí, sáp tinh. Gần đây, y học hiên đại cũng chứng minh Ích trí nhân còn có tác dụng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn són tiểu. Với những bệnh nhân tiểu đêm nhiều, tiểu không tự chủ, cơ bàng quang đã bị dão và suy yếu, Ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé. Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong điều trị tiểu đêm nhiều, tiểu són, tiểu không tự.

Phá cố chỉ: Hoạt chất propiverine trong hạt này có tác dụng hiệu quả trong điều trị các rối loạn đường niệu và chứng tiểu không tự chủ.

Ngũ gia bì gai: Có tác dụng ích khí kiện tỳ, bổ thận an thần thường dùng cho các trường hợp tỳ thận hư yếu. Ngoài ra người ta còn chứng minh được tác dụng chống viêm, chống phù nề hiệu quả của vị thuốc này.

Đậu đen xanh lòng: Chế thuốc, dẫn thuốc vào kinh thận, lại có tác dụng bồi bổ can thận, bồi bổ khí huyết, chữa can thận hư yếu.

>>> Tìm hiểu thêm về hiệu quả của bài thuốc: TẠI ĐÂY !

Những mẹo hay giúp đẩy lùi tiểu đêm hiệu quả - 5

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
MYMYSHOES thống lĩnh thị trường giày nữ Việt Nam Thương hiệu MYMYSHOES vừa ra mắt thị trường nhiều sản phẩm...