Tháng 02, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 09:10 AM (GMT+7)

Những phụ nữ bắc nhịp cầu đưa Việt Nam ra thế giới

Khi tình cờ đọc được một bài viết về họ - những người phụ nữ Việt Nam chân yếu tay mềm nhưng đã mang trên mình trọng trách làm cầu nối cho dải đất hình chữ S với các cường quốc năm châu – tôi thực sự khâm phục.

Họ là nhịp cầu chuyển tải những gì đẹp đẽ nhất của đất nước ra thế giới. Bằng bản lĩnh, sự sáng tạo và tài năng vốn có, họ đã mang lại cho giang sơn gấm vóc những đổi thay thầm lặng nhưng đầy bất ngờ.

Ở những người phụ nữ ấy toát lên khí chất của một nhà lãnh đạo, quyết đoán trước mỗi quyết định. Họ đại diện cho tầng lớp phụ nữ hiện đại, hướng đến sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây.

Á hậu Thế giới Nguyễn Thu Hương – Nhà sáng lập và Chủ tịch mạng lưới Quốc tế Phụ nữ, Giám đốc Công ty Nam Hương. Chị là một doanh nhân thành công với niềm say mê mang lại những giá trị mới cho cộng đồng và cùng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội. Chị luôn quan niệm: “Tài sản lớn nhất của con người chính là biết cho đi".

Những phụ nữ bắc nhịp cầu đưa Việt Nam ra thế giới - 1

Chị là đại diện cho người phụ nữ năng động, luôn nỗ lực kết nối cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước với niềm mong mỏi duy nhất là mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước. Bằng cách không ngừng nỗ lực đạt đến những thành công mới, tiến đến vị trí, chị muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng mọi phụ nữ đều có quyền thành công và hạnh phúc, theo cách này hay cách khác. Và rằng, phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì cô ấy muốn kể cả những chuyện tưởng chừng chỉ dành cho nam giới.

Chị bảo rằng chị may mắn có được nhiều điều trong cuộc sống và chị muốn chia sẻ với cộng đồng và xã hội, giúp các nhà lãnh đạo nữ tận hưởng cuộc sống thú vị hơn. WLIN là nơi giúp các nhà lãnh đạo nữ cân bằng giữa việc kinh doanh, gia đình và cuộc sống cá nhân.

Nếu bạn muốn tạo dựng một doanh nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy gặp chị Thu Hương. Chị luôn có những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo thường trực trong đầu. Ở chị luôn toát lên nguồn năng lượng bất tận, truyền cảm hứng cho bất cứ ai tiếp xúc với mình. “Khi có bất cứ điều gì xảy ra, tôi luôn quan sát ngược lại. Có lẽ thói quen này đã hình thành từ khi tôi còn là một nhà báo trẻ. Thay vì tự biến mình thành diễn viên của cuộc đời, tôi luôn muốn trở thành đạo diễn của cuộc đời mình và vì thế tôi luôn nhận ra được vấn đề và dùng lý trí để giải quyết.

Cho đến tận giờ này, chị Nguyễn Thu Hương vẫn không ngừng xây dựng mạng lưới những người phụ nữ lãnh đạo Việt Nam để hỗ trợ nhau cùng thành công. Và con số những người phụ nữ thành công trong mạng lưới WLIN của chị đã lên đến 500 người.

Ngoài việc quản lý Công ty Nam Hương, chị là người tiên phong thành lập top 100 phong cách doanh nhân để tôn vinh các doanh nhân, đặc biệt là nữ doanh nhân có thành tựu to lớn và đóng góp cho xã hội. Chị còn giữ vị trí cố vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp nổi tiếng. Nhắc đến chị Thu Hương, không thể không nhắc đến những dự án ấn tượng như CapitaLand Việt Nam, ACG, Bà Nà Hills…

Amy Do lớn lên trong nền giáo dục Hoa Kỳ. Sau một thập kỷ sống và làm việc tại nhiều công ty da quoc gia, chị nhận ra Việt Nam cần lắm những nhà đầu tư, về vốn và kỹ thuật. Và chị quyết định làm cầu nối cho các doanh nghiệp nuoc ngoài vào Việt Nam. Chị đã đảm nhận vai trò tư vấn đầu tư cho dự án 4 tỷ đô-la Mỹ gồm khu nghỉ mát thượng lưu và khu giải trí casino cao cấp.

Những phụ nữ bắc nhịp cầu đưa Việt Nam ra thế giới - 2

Khi được hỏi có những ngành cho phụ nữ: làm đẹp, thời trang… sao chi lại chọn ngành bất động sản gai góc thế này? Chỉ cười đáp rằng: Tôi vẫn làm đẹp đấy chứ mà là làm đẹp cho giang sơn gấm vóc. Dự án sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế cho miền Trung”. Và đặc biệt  “tôi có thể giới thiệu them thắng cảnh của Việt Nam ra với thế giới”

Chị chia sẻ thêm: “Ở tuổi 20, tôi đã có được cơ hội tuyệt vời khi làm việc với các nhà lãnh đạo tiến bộ tại những công ty toàn cầu như P&G, VinaCapital... Đó là nơi giúp tôi tích lũy nhieu kinh nghiệm thực tiễn. ở tuổi 30, tôi cùng bạn lập công ty về dược phẩm ở California và Việt Nam. Là một chủ doanh nghiệp ở độ tuổi này mở ra cho tôi một thế giới hoàn toàn mới và tầm nhìn mới. Tôi nhận ra rằng nếu không dám bắt đầu, mãi mãi tôi sẽ chẳng bao giờ thực hiện được ước mơ của mình”.

Chị Amy Do học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trường Columbia, cũng là đồng sáng lập Nature Gift LLC tại Los Angeles. Chị vinh dự có tên trong danh sách top 50 nhà lãnh đạo nữ quốc tế ở Châu Á Thái Bình Dương năm 2014. Công ty Vita Bella do chị sáng lập được chủ tịch nước Việt Nam trao tặng là một trong những công ty tăng trưởng nhanh tại Việt Nam nam 2016.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp người huyết áp cao dễ ngủ, ngủ sâu: chỉ với nắm lá cây này “Giờ bác cứ đặt mình lên giường là ngủ 1 mạch đến sáng,...
Phát hiện mới trong năm về loại cây mọc hoang giúp khỏe thận, giảm hẳn tiểu đêm sau 1 tháng “Về già ai mà không có bệnh, nhưng khó chịu nhất là cái anh...
Con yêu Mẹ! Con yêu mẹ hơn khi Tết về Từ lúc chỉ mới tháng tuổi, con đã yêu khuôn mặt góc cạnh của...