Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 06:55 AM (GMT+7)

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu ở nam giới

Hormone DHT (do testosterone chuyển hóa thành) chính là thủ phạm gây rụng tóc, hói đầu ở nam. Rất nhiều thói quen thường ngày của nam giới có thể khiến lượng DHT gia tăng làm tình trạng rụng tóc, hói đầu càng thêm trầm trọng.

Làm việc căng thẳng, kéo dài

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu ở nam giới - 1

Một nghiên cứu tại Đại học Granada, Tây Ban Nha cho thấy, tình trạng stress kéo dài có thể làm nồng độ enzyme 5alpha-Reductase tăng cao. Đây chính là enzyme làm tăng sự chuyển hóa Testosterone thành DHT, làm tăng mức độ rụng tóc ở nam giới. Công việc căng thẳng kéo dài, thiếu thời gian nghỉ ngơi… chính là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng stress ở nam giới, khiến tóc rụng ngày càng nhiều hơn.

Ăn quá nhiều chất béo động vật, chất bột đường

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu ở nam giới - 2

Chế độ ăn giàu chất béo động vật khiến lượng testosterone đưa vào máu tăng cao quá mức. Lượng testosterone cao sẽ khiến lượng DHT gia tăng, từ đó làm tăng mức độ rụng tóc ở nam giới. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, những người đàn ông Nhật Bản có chế độ ăn nhiều thịt đỏ và chất béo động vật có tỷ lệ rụng tóc cao hơn đáng kể so với nam giới không ăn theo chế độ này. Nam giới cũng cần hạn chế những thực phẩm nhiều đường, nhiều tinh bột vì chúng khiến lượng đường trong máu thay đổi đột ngột. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh nồng độ hormone trong máu, có thể khiến lượng DHT tăng cao.

Hút thuốc, uống rượu bia thường xuyên

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu ở nam giới - 3

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông châu Á thường ít bị hói hơn đàn ông châu Âu vì đàn ông châu Á ít hút thuốc hơn. Tương tự như thực phẩm giàu tinh bột, nicotin (có trong thuốc lá) và cả những chất kích thích như cafein, chất cồn… cũng làm rối loạn nồng độ hormone trong cơ thể, hệ quả là lượng hormone gây rụng tóc – DHT tăng cao gây rụng tóc. Không chỉ có thế, hút thuốc lá còn có thể khiến các nang tóc bị phá hủy, khiến tóc rụng nhiều và khó mọc lại.

Giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt, hiệu quả cho nam giới

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu ở nam giới - 4

Saw Palmetto và Nettles leaf giúp ngăn rụng tóc hiệu quả ở nam giới.

Để ngăn tình trạng rụng tóc, nam giới cần hạn chế những thói quen có thể khiến lượng DHT tăng cao. Đồng thời, sử dụng một số chiết xuất thiên nhiên như Saw Palmetto (cây cọ lùn), Nettles leaf (lá cây tầm ma)… đã được khoa học chứng minh có tác dụng giúp giảm lượng DHT dư thừa. Từ đó giảm rụng tóc hiệu quả ở nam giới.

Thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ tiến hành trên 19 nam giới khỏe mạnh, tuổi từ 23 đến 64, bị rụng tóc do DHT từ mức độ trung bình cho đến nặng. Bệnh nhân được cho sử dụng 200 mg Saw Palmetto kết hợp với 50 mg beta-sitosterol 2 lần mỗi ngày trong thời gian từ 4 đến 6 tháng, có hiệu quả trên 60%. Giống như Saw Palmetto, Nettles leaf cũng có hoạt tính giảm nồng độ của DHT trong cơ thể. Khi sử dụng kết hợp Saw Palmetto và Nettles leaf chung thì lượng DHT dư thừa giảm đi đáng kể. Hai chiết xuất thiên nhiên này thường được dùng ở dạng thực phẩm chức năng ngăn rụng tóc dành riêng cho nam.

Thực phẩm chức năng Vit Hair Plus Men của Galien – Pháp, chứa Saw Palmetto, Pumpkin seed oil và Nettles, giúp cân bằng lượng DHT, làm thông thoáng nang tóc để nang tóc hấp thu dưỡng chất dễ dàng. Đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu.

Từ đó, Vit Hair Plus Men giúp:

- Ngăn rụng tóc hiệu quả.

- Kích thích tóc mọc dày.

Vit Hair Plus Men tôn lên hình ảnh người đàn ông phong độ.

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu ở nam giới - 5

SẢN PHẨM CỦA GALIEN - PHÁP

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Điện thoại tư vấn: 1800 7101

Giấy XNNDQC: Vit Hair Plus Men: 181/2015/XNQC-ATTP

Thanh Hải

Tin đọc nhiều

Tóc rụng trơ da đầu cũng không đáng lo nếu biết mẹo nhỏ này Gác lại công việc chăm sóc gia đình, cô Vũ Thị Liên niềm nở...
H’Hen Niê chăm chỉ diện trang sức ngọc trai so với các nàng hậu khác tại Việt Nam Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 biết cách vận dụng ngọc trai...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Hàng nghìn quý ông bất ngờ “sung mãn” nhờ hết tiểu đêm sau 1 tháng dùng thứ này! Theo các chuyên gia y tế, thận yếu là nguyên nhân dẫn đến...