Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 22/09/2015 06:55 AM (GMT+7)

Những tổn thương vĩnh viễn vì trào ngược dạ dày thực quản

Trên thực tế, ngoài những triệu chứng khó chịu như ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, đau tức ngực…, bệnh trào ngược dạ dày thực quản còn gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như chít hẹp thực quản, Barrett thực quản và ung thư thực quản. Đó là những tổn thương không thể phục hồi, sẽ theo người bệnh suốt cả cuộc đời.

Chít hẹp thực quản – tổn thương gây ảnh hưởng suốt cuộc đời

Chít hẹp thực quản là hậu quả khi các vết viêm trên niêm mạc thực quản biến thành sẹo. Chít hẹp tạo cảm giác luôn bị vướng ở cổ họng nhưng lại có tác dụng như một rào chắn trào ngược nên cảm giác nóng rát sẽ ít đi dù bệnh trào ngược vẫn còn. Việc ăn uống trở nên khó khăn do nuốt khó, đặc biệt khi ăn thức ăn đặc.

Những tổn thương vĩnh viễn vì trào ngược dạ dày thực quản - 1

Quá trình hình thành chít hẹp thực quản từ trào ngược dạ dày thực quản

Để điều trị chít hẹp thực quản, cách duy nhất là nong thực quản. Cách này giúp cải thiện triệu chứng khó nuốt ở trên 90% bệnh nhân nhưng đồng thời lại khiến cho các triệu chứng trào ngược xuất hiện trở lại. Hơn nữa, nong thực quản cũng chỉ là giải pháp tình thế và chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Hiện tượng trào ngược tái xuất hiện sẽ tạo ra các vết sẹo thực quản mới và người bệnh lại cần tiếp tục được nong thực quản. Việc này gây ra nhiều khó chịu và bất tiện cho bệnh nhân, trong khi sẹo thực quản vẫn tồn tại.

Những tổn thương vĩnh viễn vì trào ngược dạ dày thực quản - 2

 Khó nuốt, nuốt đau báo hiệu nhiều biến chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Barrett thực quản là dấu hiệu của giai đoạn tiền ung thư thực quản

Cứ 100 bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản thì có 10 bệnh nhân tiến triển thành Barrett thực quản. Tế bào thực quản tiếp xúc quá nhiều với axit nên bị biến đổi thành tế bào ác tính và có nguy cơ cao phát triển thành ung thư thực quản. Giới chuyên môn gọi đây là giai đoạn tiền ung thư thực quản.

Các tế bào ác tính không thể phục hồi lại bình thường, do vậy, một khi đã để trào ngược dạ dày thực quản biến chứng thành Barrett thực quản, ung thư thực quản sẽ là nỗi lo thường trực, đeo bám không dứt những bệnh nhân này.

Ung thư thực quản – Biến chứng vĩnh viễn và nguy hiểm nhất do trào ngược dạ dày thực quản

Ung thư thực quản là biến chứng nguy hiểm nhất do trào ngược dạ dày thực quản. Phần lớn các bệnh nhân ung thư thực quản thường phát hiện khi bệnh đã muộn và không thể chữa được. Các triệu chứng cần nghĩ ngay đến ung thư thực quản là: khó nuốt (trên 90%), nuốt đau (trên 50%) và sút cân. Lúc đầu nuốt khó khi ăn thức ăn đặc, sau nuốt khó với cả thức ăn lỏng, thậm chí nước. Các triệu chứng khác là buồn nôn, nôn, nôn ra máu, ho, viêm phổi, khàn tiếng do khối u xâm lấn. Giai đoạn muộn có thể di căn đến phổi, gan, hạch.

Tìm hiểu thêm về bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại đây.

Sử dụng Đông y là cách tối ưu giúp giải quyết triệt để trào ngược dạ dày thực quản và các biến chứng nguy hiểm

Người bệnh trào ngược dạ dày thực quản cần quyết liệt điều trị ngay khi phát hiện ra và sử dụng Đông y để ngăn ngừa các tổn thương thực quản vĩnh viễn khi còn cơ hội. Bài thuốc được sử dụng phổ biến và được đánh giá tối ưu hiện nay được chiết xuất từ cây loét mồm kết hợp với khôi tía, cỏ lào, khương hoàng, tam thất nam, cam thảo. Công thức kết hợp Loét mồm và Tam thất nam có tác dụng chống trào ngược, ợ chua và buồn nôn. Loét mồm và Khôi tía giúp giảm axit, dịu đau rát. Khôi tía và Cỏ lào làm các vết viêm, loét trên niêm mạc nhanh liền. Khi sử dụng bài thuốc Đông y này, các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản sẽ giảm dần. Hơn thế nữa, người bệnh còn nhanh chóng cảm nhận được tác dụng ăn ngon, ngủ tốt do thành phần Khương hoàng giúp kích thích tiêu hóa, chống đầy bụng, khó tiêu và Cam thảo giúp giảm stress, dịu thần kinh. Đọc thêm về bài thuốc Đông y 6 thành phần này tại đây.

Những tổn thương vĩnh viễn vì trào ngược dạ dày thực quản - 3

 Cơ chế giảm trào ngược, khỏe dạ dày của bài thuốc Đông y 6 thành phần

Để hiểu thêm về cách chủ động ngăn ngừa biến chứng và bài thuốc Đông y cho người trào ngược dạ dày thực quản, độc giả liên hệ tổng đài 1800 6658 / 0984 190 861 để được tư vấn trực tiếp, chuyên sâu.

Giang Thanh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...