Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 07:55 AM (GMT+7)

Những ý tưởng kiến trúc xanh của tài năng trẻ Việt Nam được Kts Takaharu Tezuka tán thưởng

Sau hơn 3 tháng tổ chức, cuộc thi “Cảm tác vẻ đẹp tự nhiên giữa lòng đô thị” - Tìm kiếm Giải pháp Thiết kế Đánh thức Tự nhiên do Công ty TNHH TOTO Việt Nam và Trung tâm Thông tin TOTO tổ chức đã tìm ra người thắng cuộc và được giáo sư Takaharu Tezuka vinh danh trong buổi diễn thuyết của ông tại Tp.HCM vừa qua.

Những ý tưởng kiến trúc xanh của tài năng trẻ Việt Nam được Kts Takaharu Tezuka tán thưởng - 1

Giáo sư Takaharu Tezuka trao giải thưởng cho các tài năng kiến trúc trẻ Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghệ đang làm thay đổi cuộc sống nhân loại, sự phát triển của thiết bị thông minh đánh dấu những tiến bộ vượt bậc nhưng cũng tạo ra rào cản thô cứng giữa con người và không gian tự nhiên. Trong bối cảnh đó, những công trình đạt đến trình độ hòa hợp tuyệt vời giữa kiến trúc, thiên nhiên và nhu cầu người dùng của KTS. Takaharu Tezuka đã đem đến không gian sống lý tưởng cho đông đảo người dân Nhật Bản và trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều kiến trúc sư trên khắp thế giới. Nhằm tạo điều kiện cho người yêu kiến trúc có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ KTS. Takaharu Tezuka, tìm kiếm các tài năng kiến trúc trẻ và góp phần cho công cuộc xây dựng không gian sống bền vững tại Việt Nam, Công ty TNHH TOTO Việt Nam và Trung tâm Thông tin TOTO đã tổ chức cuộc Thi “Cảm tác vẻ đẹp tự nhiên giữa lòng đô thị” - Tìm kiếm Giải pháp Thiết kế Đánh thức Tự nhiên. Cuộc thi đã thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên và các kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc.

Đại diện TOTO Việt Nam – đơn vị tổ chức cuộc thi, cho biết: “Chủ đề cuộc thi năm nay nhằm gắn kết kiến trúc, con người và tự nhiên; mong muốn đánh thức những giác quan đã mai một nhiều trong nhịp sống gấp gáp hiện đại. Với tinh thần đó, ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những bài dự thi đầy tâm huyết của các bạn sinh viên trẻ. Thứ hạng sẽ không quan trọng bằng sự thay đổi suy nghĩ của các bạn thông qua cuộc thi này.”

Những ý tưởng kiến trúc xanh của tài năng trẻ Việt Nam được Kts Takaharu Tezuka tán thưởng - 2

Ông Hiroyuki Suzuki, Tổng giám đốc TOTO Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chương trình đã khép lại nhưng nguồn cảm hứng sáng tạo và nhiệt huyết về nhiệm vụ xây dựng không gian sống hài hòa cho cư dân đô thị của các bạn sinh viên trẻ đã được thắp sáng và không ngừng lớn mạnh. Đây không chỉ là sân chơi tri thức thú vị của các bạn trẻ, mà còn là một dấu son đẹp trên chặng đường hoạt động vì trách nhiệm xã hội của nhãn hàng TOTO Việt Nam.

Cùng tham khảo một số tác phẩm đoạt giải trong chương trình này:

Những ý tưởng kiến trúc xanh của tài năng trẻ Việt Nam được Kts Takaharu Tezuka tán thưởng - 3

Giải nhất cuộc thi thuộc về nhóm SIOLO+ bao gồm các thí sinh Ngô Thị Bảo Nhi, Nguyễn Trần Minh Thư và Ngô Phát Tài – Trường ĐH Văn Lang, với bài dự thi “URBAN SEED”

Dựa trên thực tế nhà máy Bột Mỳ Bình Đông sắp được giải tỏa và xây dựng công viên, nhóm SIOLO+ đưa ra ý tưởng trực tiếp cải tạo các silo (bồn chứa) cũ của nhà máy thành 4 khu vườn đứng, giúp lưu trữ cây xanh, hạt giống và tạo không gian vui chơi cho cư dân khu vực. Tại đây, cư dân có thể đọc sách, tản bộ, tập yoga, ngắm cảnh, dã ngoại…

Những ý tưởng kiến trúc xanh của tài năng trẻ Việt Nam được Kts Takaharu Tezuka tán thưởng - 4

Giải Đặc Biệt do Giáo sư Takaharu Tezuka lựa chọn thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Trường Đại Học Kiến Trúc, với bài dự thi “BALCOLIF”

Bài dự thi “BALCOLIF” đem đến ý tưởng về những modun ban công xanh, được xây dựng sẵn và dễ dàng gắn vào các vị trí khác nhau trên các tòa thông qua khớp nối thép. BALCOLIF có hai tầng riêng biệt cho cây lớn và cây bụi, tạo ra mảng xanh phong phú cho người dùng. Sau khi lắp đặt, BALCOLIF sẽ biến các bề mặt tòa nhà nhàm chán và đơn điệu trở nên xanh tươi và sống động hơn, tạo ra không gian để con người gần gũi với thiên nhiên và xích lại gần nhau. Bài dự thi được ban giám khảo đánh giá cao bởi ý tưởng mới lạ, tiết kiệm chi phí xây dựng và tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi thiết kế kiến trúc trên nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên TOTO Architect Talk do thương hiệu thiết bị vệ sinh Nhật Bản TOTO và Trung tâm thông tin TOTO tổ chức từ năm 2017, với sự bảo trợ thông tin của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, phối hợp cùng CLB Kiến Trúc Sư Trẻ Việt Nam. Tại sự kiện, cộng đồng kiến trúc cơ hội giao lưu, cọ xát để tìm kiếm các tài năng kiến trúc trẻ, đồng thời có dịp, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các diễn giả danh tiếng. Bên cạnh TOTO Architect Talk, Trung tâm thông tin TOTO cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện kiến trúc khác như T.I.C talk, The T.I.C Internship… Chi tiết theo dõi tại https://www.facebook.com/TOTOinformationcenter/

Tin đọc nhiều

Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
MYMYSHOES thống lĩnh thị trường giày nữ Việt Nam Thương hiệu MYMYSHOES vừa ra mắt thị trường nhiều sản phẩm...