Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 31/03/2020 18:33 PM (GMT+7)

Niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ đưa chàng bảo vệ trở thành DJ Chuyên nghiệp

Xuất thân từ gia đình nghèo khó, không có điều kiện học nhạc bài bản, nhưng nhờ niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi, Vũ Văn Kỳ (Jimmy Kỳ) đã từng bước gây dựng sự nghiệp, trở thành một DJ chuyên nghiệp.

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nhạc điện tử vẫn không khỏi khiến cho nghề DJ nhận được ít sự hoan hỉ và kỳ vọng của nhiều người. Đối với những người có niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề DJ, đó là một thử thách vô cùng to lớn. Jimmy Kỳ cũng không ngoại lệ. Anh sinh ra trong một gia đình thuần nông, thuộc dạng nghèo khó của vùng nên việc theo đuổi một công việc khá mới mẻ và đầy tính nghệ thuật như DJ là điều không hề dễ dàng. Anh nhớ lại:

“Hồi mình còn nhỏ, gia đình rất nghèo nên không có điều kiện để học hành tử tế như nhiều người, chưa kể đến học nhạc. Với lại gia đình mình cũng không đồng ý cho mình theo nghề DJ bởi vì đây vốn là một cái tên khá xa lạ và mới mẻ với họ. Họ sợ rằng nó không cho mình một tương lai ổn định. Chặng đường đến với DJ có thể nói là rất khó khăn”.

Niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ đưa chàng bảo vệ trở thành DJ Chuyên nghiệp - 1

Gia đình ngăn cản theo đuổi nghề DJ vì lo sợ nó không có tương lai

Những rào cản từ người thân, từ điều kiện học hành khiến cho anh chàng sinh năm 1991 này phải bỏ đam mê giữa chừng một thời gian. Anh chấp nhận đi làm nhiều công việc lao động tay chân để kiếm sống: “Mình từng làm bảo vệ, từng đi phụ hồ, trông xe,… đủ cả”. Thế nhưng niềm đam mê và cái duyên với âm nhạc điện tử cho anh cơ hội mới. Năm 24 tuổi, anh gặp được một người anh trong nghề MC/DJ sẵn sàng giúp đỡ, anh quyết định tập trung theo học.

Sau khi theo học lớp MC Bar, anh bắt đầu làm công việc này nhưng cảm thấy đó chưa phải là đích đến cuối cùng, anh quyết định nghỉ rồi chuyển sang Bar Newlife làm việc. Cái duyên với nghề DJ đến với anh từ đây.

Niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ đưa chàng bảo vệ trở thành DJ Chuyên nghiệp - 2

Bar Newlife cho anh sự khởi đầu mới và một chặng đường phát triển mới

Bởi vì chặng đường đến với nghề không dễ dàng, Jimmy Kỳ luôn nỗ lực tận dụng mọi cơ hội để học tập và phát triển tại Bar Newlife. Sau một thời gian làm việc tại đây, anh đã được giao vị trí tổ trưởng kiêm phó giám đốc quản lý các chương trình lớn nhỏ tại bar, thường xuyên được cộng tác và làm việc cùng các DJ, ca sĩ nổi tiếng. Hiện tại, anh cũng đang cung cấp, làm nhạc cho các DJ trong và ngoài nước.

Trong quá trình làm việc, Jimmy Kỳ đã tự học hỏi, tự trau dồi bản thân mình cùng các đối tác và các DJ đàn anh. Nhờ vào việc được tiếp xúc với nhiều người trong một môi trường chuyên nghiệp, được gặp gỡ và cộng tác với các DJ nổi tiếng, anh đã dần phát triển bản thân, tạo cho mình một vị thế nhất định trong cộng đồng DJ Việt. Đó là một chặng đường dài nỗ lực bền bỉ của chàng DJ cá tính và đầy nghị lực.

Niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ đưa chàng bảo vệ trở thành DJ Chuyên nghiệp - 3

Chàng DJ trẻ tài năng Jimmy Kỳ ngày càng khẳng định được sự lựa chọn của mình là đúng đắn

Khi đạt được những thành tựu nhất định trên con đường sự nghiệp, anh bắt đầu muốn chia sẻ và giúp đỡ nhiều hơn đến cộng đồng, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong mùa đại dịch Covid-19 ngày càng trở nên căng thẳng, anh đã quyết định bỏ ra một tháng lương để mua khẩu trang y tế, phát miễn phí cho mọi người:

“Mặc dù không nhiều và điều kiện kinh tế của mình cũng không khá giả, nhưng mình cảm thấy muốn chia sẻ và muốn làm điều gì đó có ích cho cộng đồng. Mình cảm thấy hạnh phúc vì điều đó”.

Chặng đường phát triển sự nghiệp của Jimmy Kỳ vẫn ở phía trước. Sẽ không thiếu những khó khăn, rào cản, những thử thách mới, chàng trai trẻ sẽ vẫn vững bước và nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện bản thân mình hơn. Khi nói về nghề DJ, anh mong muốn bên cạnh đam mê và tài năng vốn có, mỗi người trẻ có thể nghiêm túc và quyết liệt hơn để theo đuổi nó:

Thành công của bạn chỉ có bạn mới có thể nắm bắt và quyết định, không ai có thể làm thay bạn điều đó cả. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn để người trẻ Việt theo đuổi nghề DJ, nhưng mình tin rằng với đam mê, với sự sáng tạo và bản lĩnh của tuổi trẻ, bạn hoàn toàn có thể làm được. Chỉ cần sự nghiêm túc với nghề, mạnh dạn khẳng định cá tính và tài năng của bản thân thì bạn sẽ gặt hái được thành công”.

Niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ đưa chàng bảo vệ trở thành DJ Chuyên nghiệp - 4

Đam mê thôi chưa đủ, DJ cần sự quyết liệt và nghiêm túc theo đuổi nghề

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...