Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/09/2015 08:50 AM (GMT+7)

Niềm vui mỗi ngày cho công nhân

Chương trình ca nhạc đặc biệt “Đón Thần Tài cùng MobiFone” dành tặng cho công nhân đang làm việc tại 07 khu công nghiệp lớn trên địa bàn thành phố.

“Vòng tròn cuộc sống” nhàm chán

Ra khỏi phòng trọ lúc trời vừa hửng sáng, trở về vào khi tối muộn, thậm chí lúc nửa đêm rồi đến ngày hôm sau lại tất bật cho guồng quay mới. Đây chính là cuộc sống điển hình của những công nhân đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp. Làm ca 8-12 tiếng đồng hồ mỗi ngày, thời gian còn lại chỉ đủ để họ nấu vội bữa cơm đạm bạc và nghỉ ngơi dành sức cho ngày làm việc kế tiếp. Việc được gặp gỡ bạn bè hay tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí tại địa phương với họ là điều xa xỉ.

Bạn Hoa, (24 tuổi, quê ở Thái Bình) vào Hồ Chí Minh làm công nhân gần 3 năm nay chia sẻ: “Chúng em ngày chỉ biết cắm đầu vào công việc, tăng ca để có thêm thu nhập. Xung quanh khu công nghiệp cũng vắng vẻ, không nhiều chỗ chơi. Ngày nghỉ mấy chị em chỉ rủ nhau đi mua ít đồ lặt vặt rồi về phòng trọ nấu cơm, dành sức đi làm.” Nga, (23 tuổi, quê Nam Định) cùng phòng trọ với Hoa, ngậm ngùi nói: “Ở đây ai có người yêu thì còn đỡ, độc thân như bọn em chỉ biết tới phân xưởng với 10m2 phòng trọ, không giao lưu, gặp gỡ hay đi chơi được đâu hết vì xa xôi và tốn kém.”

Niềm vui mỗi ngày cho công nhân - 1

Ngoài giờ làm việc, Nga và Hoa chỉ biết đi chợ gần khu công nghiệp, mua sắm đồ lặt vặt rồi lại trở về phòng trọ, không tham gia vui chơi hay giao lưu gặp gỡ mọi người. (Ảnh minh họa)

Đây là thực trạng chung ở hầu hết các khu công nghiệp hiện nay. Các khu công nghiệp vốn ở xa trung tâm thành phố, xa khu dân cư. Dẫu công đoàn ở các khu công nghiệp đã cố gắng tạo ra nhiều sân chơi cho anh chị em công nhân nhưng cũng không được đạt được kết quả. Nguyên nhân xuất phát từ quỹ thời gian eo hẹp và thời gian biểu khác nhau (phân ca, tăng ca…) của các công nhân. Hầu hết công nhân đều thuộc độ tuổi thanh niên, nhu cầu giao lưu kết bạn, vui chơi giải trí là rất lớn nhưng điều kiện ngặt nghèo về thời gian, địa điểm… khiến cuộc sống của họ trở nên nghèo nàn. Đời sống công nhân vốn dĩ bấp bênh về kinh tế, nay lại không được chăm lo đầy đủ về mặt tinh thần, khiến cuộc sống ngày một trở nên nhàm chán, tinh thần làm việc của anh chị em công nhân vì thế ngày càng tụt giảm.

Niềm vui nhân đôi

Thấu hiểu nỗi niềm ấy của công nhân, MobiFone đã phối hợp cùng các khu công nghiệp thực hiện nhiều chương trình, hoạt động giải trí góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho anh chị em công nhân. Ngày 11, 12 và 14/9/2015 MobiFone đã cùng BQL các khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt “Đón Thần Tài Cùng MobiFone” dành tặng cho công nhân đang làm việc tại 03 khu công nghiệp – khu chế xuất lớn: Linh Trung 2; Lê Minh Xuân và Củ Chi. Đây là dịp hiếm có để công nhân được hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động của âm nhạc, xua tan đi mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Cũng trong dịp này, chúng tôi dành tặng nhiều phần quà đặc biệt cho những công nhân lao động giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp trên.

Nhân dịp này, MobiFone cũng đã cho ra mắt Sim Thần Tài dành cho đối tượng chính là công nhân, giúp họ tiết kiệm chi phí và có thêm nhiều thời gian trò chuyện cùng người thân, bạn bè.

Một số hình ảnh của chương trình:

Niềm vui mỗi ngày cho công nhân - 2

Niềm vui mỗi ngày cho công nhân - 3

Niềm vui mỗi ngày cho công nhân - 4

Niềm vui mỗi ngày cho công nhân - 5

Niềm vui mỗi ngày cho công nhân - 6

Niềm vui mỗi ngày cho công nhân - 7

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập tại đây

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Đàn bà hãy sống như những đóa hoa, không vì ai mà nở, cũng chẳng vì ai mà tàn! Đã là phụ nữ, dù hy sinh sự nghiệp, thời gian và nhan sắc...