Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 06:45 AM (GMT+7)

"Nước sạch cho em" rong ruổi qua các vùng đất “khát”

Rong ruổi khắp các làng quê nghèo từ Nam chí Bắc, gần sáu tháng qua, những người thực hiện chương trình “Nước sạch cho em” đã làm việc không ngừng nghỉ với hy vọng kịp san sẻ nỗi lo thiếu nước sạch của trẻ em vùng đất “khát”.

Chương trình “Nước sạch cho em” (phát sóng lúc 16:45 chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình Let’s Viet) ra đời với mục tiêu giúp đỡ các em ở độ tuổi tiểu học có được cơ hội tiếp cận nguồn nước sạch mỗi ngày để đảm bảo điều kiện phát triển thể chất cơ bản nhất, chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn và quan trọng hơn giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch với đời sống, từ đó ra sức bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

"Nước sạch cho em" rong ruổi qua các vùng đất “khát” - 1

 MC Đình Toàn không ngại khó khăn đồng hành cùng chương trình trên mọi nẻo đường.

"Nước sạch cho em" rong ruổi qua các vùng đất “khát” - 2

 MC Thảo Nguyên luôn hào hứng chia sẻ niềm vui với các em học sinh trong Ngày hội Nước sạch.

Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã đi qua 19 địa phương và gặp không ít những khó khăn vất vả. Có những chuyến đi đầy nắng, cũng có những lần gặp thời tiết thất thường, mưa bão triền miên như hành trình đến thăm và giúp đỡ em Đinh Thị Kim Chính - học sinh lớp 2, trường Tiểu học Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Đến đây vào tháng 9/2015, đúng vào mùa mưa bão, những trận mưa lớn kéo dài tưởng chừng không thể ghi hình được. Thế nhưng, tất cả tự nhủ phải cố gắng, chương trình có đi thì mới có thể giúp được các em, giúp được các trường đang cần lắm những hệ thống lọc nước an toàn bảo đảm cho sức khỏe. Và mặc cho mưa bão, chương trình vẫn quyết tâm thực hiện.

"Nước sạch cho em" rong ruổi qua các vùng đất “khát” - 3

 Gia đình em Đinh Thị Kim Chính sử dụng nguồn nước không bảo đảm cho sức khỏe từ con suối xa nhà, nơi đây chứa đầy rác thải, đôi khi có cả đĩa.

Hay trường hợp của em Lê Huỳnh Non - học sinh lớp 5A3 trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Để tới nhà Non, ê-kíp vừa phải đi đò, vừa phải vượt qua đoạn đường gồ ghề đầy sình lầy, song còn phải qua thêm cây cầu khỉ rịu rã được chấp vá từ tre, dừa….khiến cả đoàn một phen xanh mặt.

"Nước sạch cho em" rong ruổi qua các vùng đất “khát” - 4

Chị Nguyễn Thị Đúng - mẹ em Non - đang lấy nước từ hào tôm lên để tắm giặt.

Tuy nhiên, những khó khăn đó có là bao khi tận mắt chứng kiến những thiếu thốn của trẻ em vùng “khát”, nghe những chia sẻ về ước mơ có nước sạch sử dụng mỗi ngày thay cho nước mưa, nước sông…thì bao nỗi vất vả của anh em trong đoàn dường như tan biến.

"Nước sạch cho em" rong ruổi qua các vùng đất “khát” - 5

TTMS Nguyễn Kim Bình Tây trao tặng hệ thống máy lọc nước thứ 19 cho trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo , huyện Nhà Bè, TP.HCM.

"Nước sạch cho em" rong ruổi qua các vùng đất “khát” - 6

Các em học sinh trường Nguyễn Văn Tạo hào hứng uống những giọt nước đầu tiên từ hệ thống máy lọc nước chương trình trao tặng.

Để hành trình “Nước sạch cho em” đến được các vùng “khát”, ngoài Sở Giáo Dục địa phương hết lòng giúp đỡ, còn có sự đóng góp thầm lặng của nhà sản xuất Lasta Multimedia, kênh truyền hình Let’s Viet và sự đồng hành của TTMS Sài Gòn Nguyễn Kim - thành viên của Central Group - một trong những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động vì xã hội, cộng đồng. Hy vọng, với sự đồng hành bền bỉ các cơ quan ban nghành, của nhà tài trợ và khán giả xem truyền hình gần xa trên cả nước… chương trình sẽ không dừng lại ở 21 số mà tiếp tục kéo dài để có thể cung cấp nguồn nước an toàn, tinh khiết cho tất cả mọi người - đặc biệt là những em nhỏ - góp phần nuôi dưỡng thế hệ trẻ, vì một tương lai xanh.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Tây Hồ Tây – Khu vực quy hoạch đạt chuẩn quốc tế “Đất vàng”, “đầu rồng vượng khí”, “thành phố giao lưu quốc...