Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 22/01/2015 08:55 AM (GMT+7)

Nuôi dạy và phát triển trẻ mầm non đúng cách

Ước muốn chính đáng của mọi phụ huynh là làm sao cho con mình được nuôi dạy, phát triển đúng cách. Ngay từ những tháng ngày khi trẻ biết nói, phụ huynh mặc nhiên đóng vai trò là những người thầy đầu tiên của con em mình. Quả nhiên, không phải chỉ đợi đến đầu niên học, mà luôn luôn mối ưu tư canh cánh trong họ chính là tìm cho con mình một môi trường học tập theo ước muốn.

Trong thực tế, thật không dễ khi trẻ bắt đầu bước ra môi trường ngoài gia đình. Trẻ thường bỡ ngỡ, cảm thấy xa lạ và đôi khi phản kháng vì chưa tìm thấy những gì vốn đã quen thuộc. Trong khi đó, câu hỏi đầu tiên của bậc làm cha làm mẹ là liệu môi trường ấy có đủ an toàn cho con yêu của mình hay không?  Kết quả các nghiên cứu khoa học đúng đắn khẳng định rằng ở độ tuổi từ 3- 5, trẻ náo nức tìm tòi, quan sát thế giới xung quanh với độ tò mò không nhỏ. Trẻ bắt đầu biết gửi đặt niềm tin của mình vào những người ngoài gia đình. Trẻ có nhu cầu xã hội hoá, mong muốn được tự chủ, phát huy sáng kiến và tập khẳng định mình theo cách suy nghĩ riêng,song song với niềm ước mong được trở thành con người theo góc nhìn và thiên hướng của cá nhân. Nói cách khác, một môi trường lý tưởng để trẻ vừa hội nhập vào cái xã hội tiếp xúc đầu đời, vừa được học tập, vui chơi và phát triển phải hội đủ các yếu tố cơ bản như: thân thiện, an toàn và mang lại không gian thuận lợi, cổ vũ cho những hoạt động chơi vui hồn nhiên nhưng góp phần kiến tạo tri thức căn bản và phát huy được những tiềm năng trên mọi mặt.

Nuôi dạy và phát triển trẻ mầm non đúng cách - 1

Hiểu được nguyện ước của các bậc cha mẹ, nhu cầu đặc trưng và tâm lý lứa tuổi, cũng như các nguyên lý dạy học, Trường Mầm Non Quốc tế Kindy City chủ trương đem lại một không gian học tập lý tưởng cho trẻ phát triển hoàn hảo các mặt: nhận thức, thể chất, tình cảm-xã hôi, ngôn ngữ và thẩm mỹ-sáng tạo, song song với việc xây dựng nhân cách để các em trở thành người ham học hỏi, biết cách học và biết cư xử.  Các em sẽ chẳng những được trang bị vốn hiểu biết và kỹ năng sống để bước vào lớp MỘT ở các trường tiểu học quốc gia lẫn quốc tế một cách thoải mái, tự tin, mà còn tiếp tục vững vàng phát triển ở các bậc học tiếp theo và trọn đời. Nội dung và đường hướng nuôi dạy tại KINDY CITY được xây dựng trên nền tảng của Chương trình Mầm non của Bộ GD-ĐT và CREATIVE CURRICULUM của Teaching Strategies (Hoa Kỳ).  Theo học tại KINDY CITY, trẻ được đảm bảo:

- Thụ hưởng mội trường học tập thân thiện với chất lượng chăm sóc an toàn (A safe, caring and friendly learning environment).

- Tiếp cận với đời sống thực tế thông qua “Learning through Play”.

- Dần lớn lên trong tri thức và nhân cách (Grow in Knowledge and Character).

Nuôi dạy và phát triển trẻ mầm non đúng cách - 2

Nuôi dạy đúng cách và hiệu quả đòi hỏi nỗ lực từ nhiều phía: từ bản thân trẻ, gia đình, thầy cô giáo cũng như mọi cá nhân có liên quan trong cộng đồng giáo dục, nhưng đó cũng là cam kết,  và là tâm sức của Nhà trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY. 

Trường Mầm Non Quốc tế Kindy City (Kindy City International Preschool)

68 Trần Quốc Thảo, P7, Q3, TPHCM (góc ngã tư Trần Quốc Thảo & Võ Thị Sáu)

ĐT: 3932 6164 – 3932 6165 - Website: www.kindycity.edu.vn

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...